NHỮNG LỢI ÍCH CỦA HỆ THỐNG ÂM THANH THÔNG BÁO

Lợi ích của âm thanh thông báo là điều mà hầu hết chúng ta đều biết. Hiện nay nó đang trở thành xu hướng thiết yếu đối với đời sống con người. Bạn có thể bắt gặp các hệ thống này ở bệnh viện, trung tâm thương mại, nhà ga,….Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa nắm rõ về hệ thống cũng như lợi ích khi lắp đặt âm thanh thông báo. Hôm nay Khang Phú Đạt Audio sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

he-thong-am-thanh-thong-bao
Âm thanh thông báo được ứng dụng phổ biến hiện nay

I. Lắp đặt âm thanh thông báo mang lại lợi ích gì?

⇒ Khả năng truyền thông tin nhanh chóng trên diện rộng

Với những nơi luôn tập trung đông người như các nhà ga, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học,… khi phát sinh một tình huống khẩn cấp nào đó rất khó để truyền tải nhanh chóng đến với tất cả mọi người. Vì vậy, hệ thống âm thanh thông báo ra đời để giải quyết được triệt để vấn đề này. Ưu điểm lớn nhất của hệ thống chính là đáp ứng tốt nhất các yêu cầu thông báo theo từng khu vực đã được phân chia hoặc toàn bộ khu vực của nơi lắp đặt.

Việc kết nối đến tất cả các vùng đã được thiết lập trước đó nhanh chóng và dễ dàng hơn và thông tin có thể truyền tải đến tất cả đối tượng cần tiếp nhận.

⇒ Thông báo cháy và hướng dẫn thoát hiểm

Đây có lẽ là đặc điểm mà bạn dễ dàng nhận thấy khi ở các tòa chung cư cao cấp. Với những tòa nhà này sẽ được lắp đặt hệ thống thông báo để cung cấp thông tin dễ dàng đến các hộ chung cư và đặc biệt là thông báo cháy nếu có trường hợp hỏa hoạn xảy ra. Thông báo cháy sẽ đươc kết nối với hệ thống báo cháy và dùng ưu tiên cho việc thông báo hướng dẫn thoát hiểm.

⇒ Cho công suất âm thanh lớn và trung thực

Với hệ thống thiết bị thông báo khách hàng sẽ luôn hài lòng về thiết kế của các thiết bị bền bỉ và có tính thẩm mỹ cao, chất lượng âm thanh trung thực và rõ ràng.

⇒ Mang đến sự kết nối tốt nhất

Với mức công suất âm thanh lớn nên tín hiệu từ âm thanh thông báo có khả năng truyền đi xa và kết nối các khu vực với nhau một cách dễ dàng hơn. Đây chính là sự chuyên nghiệp mà hệ thống này mang đến cho người dùng giúp nâng cao hiệu quả cũng như thời gian công việc, giảm thiểu các khoản chi phí khác.

⇒ Tạo nên không gian sang trọng và đẳng cấp cho không gian lắp đặt

Công nghệ âm thanh ngày càng phát triển với sự ra đời của nhiều hãng âm thanh và nhiều mẫu mã thiết bị khác nhau. Các thiết bị cũng được tích hợp những tính năng hiện đại để đáp ứng tốt nhất nhu cầu người dùng. Đặc biệt không chỉ chú trọng vào tính năng mà các hệ thống âm thanh hiện nay cũng được hoàn thiện về hình thức mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian dùng.

he-thong-thong-bao
Mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống

Âm thanh thông báo thực sự rất quan trọng với cuộc sống hiện đại với rất nhiều lợi ích và giá trị mang đến sự thuận tiện hơn cho người dùng.

Xem thêm:

TIÊU CHUẨN HỆ THỐNG ÂM THANH THÔNG BÁO

[ Hướng dẫn ] Cách chọn Amply ( Âm ly ) cho Loa Âm Trần chuẩn xác

II. Vậy hệ thống âm thanh gồm những gì?

Thông thường các hệ thống âm thanh công cộng sẽ gồm 5 phần chỉnh: Micro, bộ điều khiển trung tâm, thiết bị ngoại vi, Amply/ cục đẩy và loa

  • Loa thông báo: thiết bị đầu cuối phát ra âm thanh thông báo sau tất cả các quá trình tiếp nhận, xử lý và nội dung sẽ được truyền tải đến với mọi người qua hệ thống loa. Trong âm thanh thông báo thường sử dụng 3 dòng loa cơ bản: loa âm trần, loa hộp gắn tường, loa nén ( loa còi)
  • Micro: đảm nhận nhiệm vụ phát đi những âm thanh và nội dung khẩn cấp, mang tính đột xuất. Dòng Micro sử dụng trong hệ thống này có thể là Micro để bàn, Micro không dây hoặc có dây.
  • Bộ điều khiển trung tâm: là nơi chứa các thông điệp cảnh báo, lựa chọn vùng loa để thông báo và được tích hợp công suất đi kèm để sử dụng cho công trình có số vùng loa ít hoặc công suất nhỏ. Ở bộ điều khiển trung tâm thường sẽ có ngõ vào cho bàn gọi, ngõ vào cho Micro tay cầm và có kết nối với thiết bị thứ và thường là hệ thống báo cháy.
  • Thiết bị ngoại vi: có thể là điện thoại để bàn, máy tính, máy phát nhạc,… là nội dung cần được truyền tải. Thường được kết nối với Amply hoặc bộ điều khiển trung tâm.
  • Amply/ cục đẩy: với các dàn âm thanh thông báo trước đây thường sử dụng Amply nhưng hiện nay, sự ra đời của các dòng cục đẩy thương mại giup cung cấp công suất tốt nhất và ổn định cho hệ thống loa. Tiêu biểu phải kể đến các dòng cục đẩy Yamaha mới nhất hiện nay.

Lắp đặt âm thanh thông báo chất lượng tại Khang Phú Đạt Audio

Với những lợi ích quan trọng như vậy, âm thanh thông báo ngày càng được nhiều đơn vị chú trọng xây dựng và lắp đặt. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt âm thanh thông báo thì hãy đến ngay Khang Phú Đạt Audio – đơn vị có kinh nghiệm lắp đặt hàng trăm dự án âm thanh lớn nhỏ trên toàn quốc nhận được tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng. Không chỉ là thiết bị chất lượng chúng tôi còn mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu về âm thanh, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

am-thanh-thong-bao
Lắp đặt âm thanh thông báo tại Khang Phú Đạt Audio

Lắp đặt âm thanh thông báo tại: https://khangphudataudio.com/lap-dat-am-thanh-thong-bao.html

Trên đây là những lợi ích mà hệ thống âm thanh thông báo được ứng dụng trong cuộc sống hiện đại. Quý khách có bất kì thắc mắc hoặc có nhu cầu lắp đặt âm thanh chất lượng, giá tốt thì Khang Phú Đạt Audio chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn.