Mách nhỏ bạn lợi ích của việc nghe nhạc mỗi ngày

Nghe nhạc mỗi ngày là thói quen cực kỳ tốt đối với mỗi con người nó không những giúp cuộc sống sinh động và ý nghĩa hơn mà âm nhạc còn đem lại cả lợi ích về sức khỏe cho chúng ta. Vậy cụ thể những lợi ích của việc nghe nhạc mang tới cho chúng ta là gì? Hãy cũng nhau tìm hiểu nhé !

lợi ích của việc nghe nhạc mỗi ngày

Những Lợi ích của việc nghe nhạc mỗi ngày

  • Tăng hormone vui vẻ

Theo nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng khi nghe giai điệu mà bạn yêu thích mỗi ngày thì não của bạn sẽ giải phóng ra hormone dopamine đây là một chất giảm đau giúp đầu óc bạn dễ chịu và vui vẻ hơn. Valorie Salimpoor là một nhà thần kinh học tại Đại Học McGill đã thử nghiệm trên 8 sinh viên yêu âm nhạc. Sau khi cho họ nghe đoạn nhạc mà họ yêu thích sau đó chụp cắt lớp não bộ thì nhận thấy rằng có một lượng lớn dopamine đã được giải phóng khiến họ cảm thấy hạnh phúc và hưng phấn hơn.

Do vậy các nhà khoa học đã đưa ra lời khuyên rằng nếu bạn muốn cải thiện tâm trạng thì chỉ cần nghe giai điệu mà bạn yêu thích 20 phút sẽ cực kỳ hiệu quả.

  • Âm nhạc giúp giảm căng thẳng, trầm cảm cải thiện sức khỏe

Ngoài tác dụng sản sinh ra hormone giúp chúng ta vui vẻ hơn thì việc nghe nhạc còn giúp giảm đáng kể nồng độ cortisol gây căng thẳng trong cơ thể. Đây là một phát hiện cực kỳ quan trọng vì căng thẳng kéo dài có thể dẫn đến bệnh trầm cảm và các bệnh thần kinh khác.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng nếu bạn trực tiếp tham gia chơi các dụng cụ âm nhạc, ca hát, nhảy múa theo nhạc thì hệ thống miễn dịch của cơ thể cũng được tăng cường hơn là bạn chỉ nghe nhạc thụ động.

Đó chính là lý do mà các nhà nghiên cứu khuyên con người chúng ta hãy bớt chút thời gian dành cho âm nhạc. Hoặc đơn giản khi nghe nhạc thì bạn cũng nên lắc lư theo điệu nhạc thì hiệu quả mang lại sẽ cao hơn.

  • Giúp bạn thông minh hơn

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng học nhạc sẽ làm tăng kết quả học tập và chỉ số IQ ở trẻ nhỏ. Với những đứa trẻ được tiếp xúc với âm nhạc trong vòng 36 tuần đã gia tăng chỉ số IQ đáng kể. Do đó nếu bạn là người đam mê âm nhạc từ nhỏ thì hãy vui mừng vì điều đó bởi trí não của bạn đã có cơ hội phát triển tối ưu.

  • Giúp tăng khả năng về ngôn ngữ 

Ngôn ngữ là một trong các dạng thức thông minh quan trọng nhất của con người. Người có chỉ số thông minh ngôn ngữ cao sẽ có khả năng nắm bắt từ ngữ rất nhanh, có khả năng diễn đạt tốt, học ngoại ngữ sẽ tốt hơn

Lợi ích không ngờ của việc nghe nhạc mỗi ngày

Một nghiên cứu khoa học cho thấy 90% trẻ em đã có sự gia tăng đáng kể trí thông minh ngôn ngữ chỉ sau một tháng học nhạc và các nghiên cứu khác ở người trưởng thành cũng vậy kết quả được chứng minh ở bài kiểm tra trí nhớ về ngôn ngữ thì người yêu âm nhạc có kết quả cao hơn nhiều. Do vậy dù là trẻ em hay người lớn thì lợi ích của việc nghe nhạc đều tốt.

Thông qua bài viết này các bạn đã biết được lợi ích của việc nghe nhạc mỗi ngày quan trọng tới mức nào các bạn hãy áp dụng ngay nhé. Vậy muốn nghe nhạc hay và hiệu quả thì bạn nên đầu tư một dan am thanh mini hoặc bo dan karaoke gia re để thuận tiện hơn cho việc nghe nhạc mỗi ngày của bạn.

=>> Bạn có thể quan tâm:

Điểm danh các phần mềm điều chỉnh âm thanh nghe nhạc hay nhất