Loa toàn dải là gì? Cách phân biệt loa toàn dải

Có khá nhiều khách hàng chưa biết loa toàn dải là gì và khi mua thì không biết đâu là loa toàn dải và đâu là loa không toàn dải. Bài viết này, Khang Phú Đạt Audio™ sẽ cùng bạn tìm hiểu loa toàn dải là gì? và cách nhận biết loa toàn dải khi mua.

Loa toàn dải là gì?

Loa toàn dải là loại loa có thiết kế đặc biệt chỉ có 1 loa duy nhất trong thùng loa. Loa toàn dải có nhiệm vụ phát ra cả 3 âm cao, trung và trầm. Bình thường, trong mỗi một hệ thống âm thanh thì mỗi loa làm một nhiệm vụ nhất định, tuy nhiên ở loa toàn dải thì 1 loa có thể làm cả 3 nhiệm vụ này. Nó không sử dụng bộ phân tần như loa nhiều dải. Đặc biệt hơn nó hoàn toàn không lệ thuộc vào chất lượng phân tần do đó bạn sẽ cảm nhận được âm rất truyền cảm ở giọng hát, âm hình chính xác hơn và có thể coi đây là những ưu điểm nổi bật của loa toàn dải.

3 cấu hình dàn âm thanh đám cưới khủng nhất hiện nay

Loa toàn dải là gì?

Nhược điểm của loa toàn dải là khi sử dụng loa toàn dải âm trầm nó rất khó đạt cực trầm, âm cao khó đạt cực cao. Chính vì điều đó mà người chơi thường sử dụng loa này để nghe thể loại nhạc với giọng hát chủ đạo và dàn nhạc ít người. Nó đặc biệt tối kỵ khi sử dụng loa với mục đích nghe nhạc giao hưởng.

Làm thế nào để nhận biết và phân biệt loa toàn dải?

Có không ít câu hỏi thắc mắc về cách phân biệt loa toàn dải được gửi về cho phòng kỹ thuật của Khang Phú Đạt Audio. Khá đơn giản nếu bạn đọc 3 cách nhận biết dưới đây.

  • Loa toàn dải chỉ có duy nhất 1 loa cho 1 thùng loa.
  • Trên mỗi chiếc loa toàn dải, 1 phễu nhỏ ở giữa chỉ có ở dòng loa này tuy nhiên không phải loa nào cũng có, có thể bạn sẽ nhìn thấy đó là hình nón úp vào bên trong hoặc hình tròn úp. Tuy vậy bạn lưu ý tránh nhầm lẫn với loa đồng trục nhé.
  • Trên củ loa của loa toàn dải có chữ Full Range.

Hy vọng bạn đã nhận được câu trả lời từ câu hỏi “Loa toàn dải là gì?” của Khang Phú Đạt Audio. Nếu còn thắc mắc gì về loa toàn dài, bạn vui lòng để lại bình luận dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp 096 292 1001 để được tư vấn trực tiếp.

Khang Phú Đạt Audio™ đang được đánh giá là đơn vị bán thiết bị âm thanh uy tín số 1 tại Hà Nội và TP HCM. Chuyên cung cấp loa đám cưới giá rẻ, loa karaoke, loa hội trường, bàn Mixer, cục đẩy công suất, Amply karaoke, Micro không dây karaoke, Equalizer,… Nhận tư vấn thiết kế và lắp đặt dàn âm thanh hội trường, dàn nhạc sống đám cưới, dàn âm thanh sân khấu, hệ thống âm thanh hội thảo chuyên nghiệp.

Từ khóa tìm kiếm

  • loa toan dai la gi
  • loa đồng trục là gì