Loa treble kèn là gì? Nên dùng loa treble kèn hay loa treble giấy?

Hiện nay hệ thống thiết bị âm thanh đặc biệt là hệ thống loa được cải thiện rất nhiều với các mẫu mã cùng mức chất lượng tốt nhất. Những thiết bị này được thiết kế linh hoat dùng cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về loa treble kèn là gì? Nên dùng loa treble kèn hay giấy? Và ứng dụng như thế nào? Cùng theo dõi nhé!

Loa treble kèn

Loa treble kèn là gì?

Loa treble kèn là dòng loa được làm bằng nhôm hoặc hợp kim titalium và có đường kính rộng. Cũng như đúng tên gọi của nó, dòng loa này được thiết kế giống hình chiếc kèn. Thiết bị hoạt động ở dải tần cao từ 3000Hz trở lên. Chính vì thế hỗ trợ rất tốt trong các bản nhạc, DJ mạnh. Với sự chuyển động cực nhanh dòng loa này khiến cho người nghe chỉ có thể cảm nhận được loa bass rung mà không cảm nhận được loa treble rung bằng mắt thường.

Do đó dòng loa này được  gọi là các loa như loa array, loa full, loa hỏa tiễn công suất lớn ứng dụng trong các dàn loa quy mô lớn là dàn loa sân khấu, hội trường, sự kiện…

Loa treble giấy là gì?

Loa treble giấy là dòng loa được cấu tạo từ lụa mềm (silk dome). Dòng loa treble giấy này được thiết vế với dạng hình vòm và kích thước đường kính nhỏ hơn so với loa tép kèn. Và loa treble giấy được sử dụng tạo được chất lượng âm thanh mềm mại, trong trẻo hơn, phù hợp với những nhu cầu nghe nhạc vàng, bolero…

Theo đó dòng loa này tương đối phù hợp với các dòng loa karaoke và luôn được ứng dụng cho các model loa karaoke của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như BMB, JBL, BOSE…

Nên dùng loa treble kèn hay loa treble giấy?

Theo những phân tích ở trên mỗi dòng loa treble có công dụng cũng như nhược điểm khác nhau và được ứng dụng cho những hệ thống âm thanh khác nhau. Theo đó mỗi thiết bị sẽ được sử dụng cho những nhu cầu khác nhau.

Như vậy nếu như bạn đang tìm một dòng loa để đáp ứng cho nhu cầu tổ chức sự kiện, cho những hệ thống loa hội trường, sân khấu có quy mô lớn thì nên sử dụng loa tép kèn. Còn nếu đáp ứng cho nhu cầu hát karaoke thì loa tép giấy chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Hiện nay với công nghệ sản xuất thiết bị âm thanh hiện đại cùng với những linh kiện chất lượng cao tạo nên những dòng loa chất lượng cao. Chính vì thế thật khó có thể đánh giá được thiết bị loa treble nào hay mà lựa chọn dựa trên nhu cầu sử dụng cùng với mức đầu tư dành cho thiết bị.

Nên chọn loa treble kèn hay loa treble giấy

Trên đây là một số thông tin về dòng loa treble kèn mà chúng tôi cung cấp cho các bạn. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích với các bạn. Đừng quên liên hệ với chúng tôi qua hotline 0962 921 001 để được hỗ trợ âm thanh tốt nhất!