Loa siêu trầm là gì? Khi nào nên sử dụng loa siêu trầm?

Loa siêu trầm là gì? Khi nào nên sử dụng loa siêu trầm? Sử dụng như thế nào hợp lý?,… là tất cả những câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ khách hàng. Để giúp bạn nắm rõ hơn về thiết bị chuyên nghiệp này, Khang Phú Đạt Audio sẽ đi giải đáp chi tiết trong bài đọc ngày hôm nay.

loa-sieu-tram-la-gi
Tìm hiểu về loa siêu trầm và cách sử dụng

Loa siêu trầm là gì?

Có rất nhiều người mới tìm hiểu về âm thanh hiện nay chưa biết gì về loa siêu trầm, công dụng hay còn hiểu sau về dòng loa này. Vậy loa siêu trầm là gì?

  • Loa siêu trầm hay còn gọi là loa sub, loa subwoofer ra đời từ năm 1960.
  • Dòng loa này có chức năng chính là tái tạo những âm thanh ở tần số thấp ( tiếng bass ) giúp tăng cường âm bass và uy lực cho hệ thống âm thanh. Mang lại hiệu ứng âm thanh sôi động, mạnh mẽ. Đặc biệt sử dụng loa sub cho tiếng bass sâu và đầy tiếng hơn, mic bắt nhạy hơn.
  • Dải tần số điển hình cho một loa sub là khoảng 20-200 Hz.

Khi nào nên sử dụng loa sub

Loa sub trên thị trường hiện nay được chia thành 2 loại: loa sub hơi và loa sub điện. Mỗi loại loa sẽ sử dụng với nhu cầu, mục đích khác nhau. Mặt khác, với dàn karaoke gia đình thì không nhất thiết phải sử dụng loa sub, tuy nhiên nếu có thể đầu tư sẽ giúp chất lượng âm thanh của bạn chuyên nghiệp, hấp dẫn hơn rất nhiều nhé,

Một số yếu tố để quyết định sử dụng loa siêu trầm cho dàn karaoke

  • Đối tượng, mục đích sử dụng: Bạn là fan cuồng hát karaoke và nghe nhạc sôi động, xem phim với thể loại âm thanh mạnh mẽ,… thì loa sub chính là trợ thủ đắc lực góp phần giúp cuộc vui của bạn trở nên thú vị hơn.
  • Diện tích không gian sử dụng: với không gian rộng từ 20m2 trở lên thì loa sub sẽ hỗ trợ nhiều trong việc tạo ra âm thanh ấm áp và sôi động phủ khắp phòng.
  • Chi phí đầu tư: ngân sách đầu tư dàn karaoke của bạn có hạn thì có thể bổ sung loa sub sau. Nhưng nếu có thể hãy lắp đặt ngay loa sub với hệ thống và cảm nhận sự khác biệt nhé.
loa-sub
Loa sub mang lại âm thanh chuyên nghiệp cho karaoke gia đình

Dàn âm thanh bắt buộc sử dụng loa sub.

Với những dàn âm thanh nhạc sống, dàn âm thanh đám cưới, hội trường, sân khấu sự kiện,… thì loa sub là thành phần không thể thiếu giúp chất lượng âm thanh được hoàn thiện hơn.

Đa phần những hệ thống này đều sử dụng ở không gian rộng lớn và loa sub sẽ giúp cho âm trầm ra chắc tiếng hơn, mạnh hơn và có độ sâu.

Xem thêm: Top 3 loa sub karaoke gia đình được ưa chuộng nhất hiện nay

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về loa siêu trầm là gì? Khi nào nên sử dụng loa sub? Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng loa này và đưa ra quyết định đúng đắn khi đầu tư hệ thống âm thanh.