Loa phóng thanh không dây là gì, Tiện ích như thế nào?

Hệ thống âm thanh không dây ngày càng được nhiều người quan tâm và sử dụng. Giống như một xu hướng mới của thời đại, các dòng loa phóng thanh không dây mang đến nhiều tiện ích cho người dùng, di chuyển, tháo lắp linh hoạt. Vậy loa phóng thanh không dây là gì, sử dụng như thế nào? Để hiểu rõ hơn về hệ thống âm thanh hãy theo dõi bài viết dưới đây của Khang Phú Đạt Audio nhé!

Loa phóng thanh không dây là gì?

Đây là một thiết bị truyền thông tin, thường dùng để khuếch đại âm thanh của nói để nhiều người có thể cùng lúc nghe thấy rõ ràng, dù ở khoảng cách xa. Loa phát thanh thường được lắp tại các khu vực sinh hoạt tập thể có diện tích rộng, đông người như nhà xưởng, trường học, sân bóng, khu dân cư…

Hệ thống được xây dựng theo công nghệ IP không dây. Với hệ thống này người dùng có thể sử dụng các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính, PC,… để phát thanh, điều khiển chỉ cần có kết nối mạng internet hoặc 3G, 4G, 5G.

Hệ thống truyền thanh không dây thế hệ mới này có khả năng đáp ứng tốt vừa giúp khắc phục những yếu điểm của các hệ thống cũ vừa tăng hiệu quả, giảm thiểu công việc quản lý tối đa.

he-thong-truyen-thanh-khong-day-loa-thong-bao

Ưu điểm của hệ thống loa phóng thanh không dây

  • Hệ thống âm thanh không bị nhiễu sóng như những hệ thống đời cũ, đảm bảo chất lượng tiếng ổn định
  • Đảm bảo không bị nhiễu các dải tần sóng tuyền hình ( UHF và VHF).
  • Phát thanh trực tiếp với đài phát sóng, tỉnh huyện với các bản tin cần thiết tạo nên hệ thống truyền thanh 4 cấp (Trung ương Tỉnh Huyện Xã).
  • Lắp đặt, sử dụng và đơn giản hiệu quả
  • Độ bền hơn hẳn các hệ thống truyền thanh trước đây và nhất là công việc bảo hành hệ thống rất dễ dàng.

Xem thêm bài viết: [ Hướng dẫn ] Cách chọn Amply ( Âm ly ) cho Loa Âm Trần chuẩn xác

Lý do lên lắt đặp loa phóng thanh không dây

Việc ứng dụng loa phóng thanh không dây trong các hệ thống âm thanh thông báo ngày càng phổ biến, và được chú trọng hơn. Trước đây hệ thống truyền thanh có dây được lắp đặt nhiều nơi nhưng lại có rất nhiều hạn chế như:

  • Quá trình thi công, lắp đặt rườm rà
  • Yêu cầu người thi công phải có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao.
  • Cần phải chú ý thường xuyên đến hệ thống dây nối
  • Với những hệ thống truyền thanh ngoài trời có dây thì vào những ngày mưa bão, dây dẫn rất dễ bị đứt do gió.
  • Khi xảy ra sự cố thì khó có thể tìm ra nguyên nhân và việc khắc phục rất bất tiện.

Với sự phát triển của công nghệ, tất cả các hạn chế này đã được hệ thống âm thanh thông báo không dây khắc phục, đem đến cho người dùng những tiện ích nổi bật. Với thiết bị truyền âm thanh không dây bạn có thể dễ dàng phát được các tập tin và thông báo đến mọi người một cách nhanh chóng, âm thanh chuẩn, tần số sóng âm cao, ổn định. Và đặc biệt với các vùng sâu vùng xa thì hệ thống âm thanh không dây này lại càng phù hợp hơn.

Lap-dat-he-thong-am-thanh-thong-bao

Mua loa phóng thanh không dây chất lượng ở đâu?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn giải pháp âm thanh hội trường, hội thảo, hội nghị, thiết bị âm thanh thông báo chuyên nghiệp. Khang Phú Đạt Audio tự tin mang tới cho khách hàng những giải pháp giá trị, phù hợp với nhu cầu sử dụng với các sản phẩm 100% nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ CO CQ, hoá đơn chứng từ, tờ khai hải quan…