Loa như thế nào là hay? Làm sao để nhận biết loa tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng loa. Có những loại chỉ dùng làm loa nghe nhạc như loa âm trần, loa cột, có loại chỉ dùng cho âm thanh hội trường như loa hội trường, loa Array. Vậy loa như thế nào là hay? Làm sao để nhận biết loa tốt? Cùng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu nhé!

loa-nhu-the-nao-la-hay-lam-sao-de-nhan-biet-loa-tot

Loa như thế nào là hay?

Trước khi tìm hiểu cách nhận biết loa tốt thì chúng ta nên biết loa như thế nào là hay

Theo sinh lý con người, bản chất của việc nghe nhạc là nó tùy vào tai của mỗi người nghe. Người này nghe hay nhưng người khác lại không thấy hay. Và loa như thế nào là hay nó vẫn có các cái chuẩn chung theo sinh lý con người. Tiếng bass sâu sẽ đem đến cho bạn cảm giác hồi hộp gay cấn khi xem phim. Khi bạn nghe ca sĩ lên những nốt cao thì người bạn sẽ có cảm giác sởn ra gà, đây cũng là vấn đề về sinh lý con người chứ không phải vì loa hay hay không mà nó tác động.

Một chiếc loa như nào là hay theo mặt vật lý, số liệu thống kê và đo đạc gồm có những yếu tố sau

  • Loa hay là loa có chất âm đặc biệt.
  • Dải tần loa phải đáp ứng đủ rộng
  • Loa hay phải là loa có độ sạch tiếng tốt
  • Loa hay là loa phải có độ méo tiếng thấp
  • Loa hay là loa dễ dàng phối ghép, có độ bền cao:
  • Một chiếc loa hay âm sắc phải tự nhiên
  • Loa hay là loa có khả năng chịu được tải lớn

Cách nhận biết loa tốt

Cách nhận biết một chiếc loa tốt, thì chiếc loa đó phải đáp ứng được đầy đủ các yếu tố ở phía trên. Ngoài ra nó còn phải đáp ứng thêm các yêu cầu khác liên quan đến hệ thống âm thanh như:

Loa tốt, hay phải phối ghép dễ dàng với hệ thống

Hệ thống loa dễ dàng ghép nối với hệ thống thiết bị như cục đẩy, vang số, mixer,…Thêm vào đó là việc ghép nối không được ảnh hưởng đến chất lượng của cả loa và bộ dàn âm thanh nhà hàng tiệc cưới, hội trường, sân khấu, sự kiện,…

Loa tốt được phân phối bởi các đơn vị uy tín

Trên thực tế chỉ các đơn vị uy tín mới có thể đảm bảo với khách hàng là những chiếc loa họ phân phối là tốt. Vì đơn vị uy tín như Khang Phú Đạt Audio sẽ không vì 1, 2 cặp loa mà làm ảnh hưởng đến thương hiệu của mình. Chúng tôi cam kết sản phẩm được nhập khẩu chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ giấy tờ, được kiểm tra kỹ càng trước khi đến tay khách hàng.

Loa tốt phải có độ bền cao

Loa tốt phải có độ bền cao. Bao gồm mặt cơ học của vỏ thùng lẫn chất lượng của bass loa. Vỏ thùng được làm từ chất liệu tốt sẽ giúp loa tránh các tác động của môi trường bên ngoài. Đối với loa full thì bass có công dụng giúp cho tiếng treble không gặp phải tình trạng bị cao quá, không bị hú rít. Với loa siêu trầm thì Bass có khả năng làm cho hệ thống âm thanh trở nên trầm ấm hơn, thiết thực hơn. Các dải âm trầm được tăng cường sức mạnh vì thế mà thể hiện rõ rệt hơn, âm thanh của loa sẽ trở nên chân thực hơn, tăng độ bền cho loa.

Xem thêm: Hướng dẫn xử lý tiếng bass bị ù hiệu quả

loa-nhu-the-nao-la-hay-lam-sao-de-nhan-biet-loa-tot-1
Star Sound – thương hiệu âm thanh tốt nhất hiện nay

Trên đây là cách nhận biết loa tốt cũng như cách nhận biết loa như thế nào là hay. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về âm thanh hội trường, sân khấu, sự kiện, đám cưới, tủ đựng thiết bị âm thanh,…hãy liên hệ với Khang Phú Đạt Audio để được hỗ trợ nhanh nhất.