Loa JBL L100 Century hàng bãi có chất lượng như thế nào?

Model loa JBL L100 Century có lẽ là một trong số những mẫu loa nghe nhạc mà không phải ai cũng có thể chối từ! Tuy nhiên hiện nay mẫu loa này đã dừng sản xuất nên với những ai đã trót mê dòng loa này chỉ có thể tìm thấy mẫu loa L100 Century hàng bãi mà thôi! Sau đây hãy cùng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu về chất lượng của mẫu loa L100 hàng bãi này nhé!

Xem ngay 199+ mẫu dàn karaoke gia đình hay giá rẻ tại Khang Phú Đạt Audio

loa-jbl-l100-century
Chất lượng của loa JBL L100 hàng bãi ra sao?

Tổng quan về mẫu loa JBL L100 Century hàng bãi

Loa JBL có lẽ không còn xa lạ đối với ngường dùng trên thế giới nói chung và người Việt nói riêng! Là một thương hiệu mang niềm tự hào của nước Mỹ cùng những công nghệ hàng đầu và chất lượng âm thanh đỉnh cao – loa JBL đã và đang có được vị thế không thể so sánh được! Những dòng loa phổ biến của JBL có thể kế đến như: loa đám cưới, loa hội trường, loa nghe nhạc, loa karaoke JBL,… Và dòng loa được xem là những huyền thoại đó chính là dòng loa nghe nhạc với những tính năng không đâu có được!

Cũng là một mẫu loa được tạo ra bởi JBL – loa JBL L100 Century khi ra đời cho đến nay vẫn được người dùng săn đón! Được mệnh danh là dòng loa nghe nhạc bán chạy nhất trong những năm 70 của thế kỳ trước – L100 century vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều hệ thống âm thanh cao cấp hiện nay!

loa-jbl-l100-century-2
Loa L100 Century với các loa bên trong

Mẫu loa L100 Century của JBL được đưa vào thị trường consume vào những năm 1970 của thế kỷ trước! Đây là dòng loa có xuất thân từ dòng loa JBL Monitor cho các studio sua đó đã được căn chỉnh để có thể tăng giảm bass, treble để tương thích tốt hơn với nhu cầu nghe nhạc của người dùng! Mặt trước của loa được làm bằng mouss với 3 màu chính là xanh, đỏ cam và đen – chất liệu này sẽ giúp việc thoát âm được tốt hơn hẳn so với màng loa truyền thống! Nếu các mẫu loa L100 còn đến ngày nay và là hàng bãi thì thường phần mặt trước này đã có những hư hại nhất định!

loa-jbl-l100-century-4
Cấu tạo bên trong của loa JBL L100 Century

Cuộn dây loa được làm từ hợp kim nhôm thiết diện chữ nhật nên khi cuốn lại sẽ không có các khe hở của không khí – tốt hơn so với tiết diện tròn thông thường! Dây nhôm cũng nhẹ hơn nên quán tính của màng loa sẽ nhỏ hơn cho âm thanh có độ chân thực cao hơn! Thường thì với mức công suất nhỏ nhất cũng đủ để đáp ứng được nhu cầu nghe nhạc của người dùng, do vậy việc sử dụng công suất loa lớn dường như là không cần thiết!

Với một chiếc loa JBL L100 Century bãi cùng tuỏi thọ lên đến vài chục năm tuổi thì không thể nào tránh khỏi được việc màn, nam châm loa có sự xuống dốc về chất lượng! Tuy nhiên quan trọng là củ loa vẫn còn nguyên, linh kiện còn chất lượng thì vẫn có thể sử dụng tốt! Để có thể lựa chọn được một mẫu loa tốt bạn nên có những kinh nghiệm nhất định hoặc hãy chọn được một đơn vị bán hàng uy tín!

Loa JBL L100 Century ghép với Amply gì?

Nếu bạn đang muốn lựa chọn một đôi loa JBL L100 cho bộ dàn karaoke của mình có lẽ bạn cũng không thể bỏ qua được câu hỏi “loa JBL L100 Century ghep voi Amply nao?”. Với nhừng mẫu loa nghe nhạc đời cũ như các dòng loa 43xx hay cả dòng loa L100 với nhiều biến thể khác nhau thì việc kén chọn Amply là điều dễ thấy! Bạn có thể tham khảo những dòng Amply sau: ampli LUXMAN L100 đời 12 sò hàng xuất Mỹ, Amply Lux 309V, Amply ThIVan DL88 bóng CS 6550, Eico ST40 & cơ-dac CAL xuất âm đèn,…

loa-jbl-l100-century-1
Việc phối ghép của loa L100 Century khá kén chọn

Với mỗi cách phối ghép lại có các điểm mạnh cũng như yếu điểm khác nhau! Chủ yếu quan trọng nhất vẫn là dòng nhạc bạn muốn nghe và yêu cầu cũng như sở thích của bạn như thế nào! Do đó không hề có công thức chung cho việc phối ghép Amply nào cho loa nào cả. Hãy đi nghe thử trực quan và có quyết định tốt nhất cho hệ thống của mình nhé!

Đừng quen bạn luôn có thể tham khảo thêm các mẫu loa karaoke, nghe nhạc hot nhất tại: https://khangphudataudio.com/loa-karaoke