Loa hỏa tiễn là gì? Đặc điểm của loa hỏa tiễn | Bạn nên biết

Hiện nay trên thị trường nhu cầu sử dụng loa hỏa tiễn ngày càng gia tăng và thiết bị cũng ngày càng được cải thiện để có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu của thị trường. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đặc điểm của loa hỏa tiễn với những thông tin cơ bản nhất.

Loa hỏa tiễn là gì?

Loa hỏa tiễn là gì và những đặc điểm nổi bật
Loa hỏa tiễn là gì và những đặc điểm nổi bật

Loa hỏa tiễn cũng là một thuật ngữ để gọi cho một dòng loa full đơn được thiết kế bass giống với đầu đạn tên lửa. Với thiết kế này thì âm thanh có thể xoáy sâu vào không gian và âm thanh đi nhanh hơn. Ngoài ra cái tên “hỏa tiễn” cũng là minh chứng cho công suất uy lực của nó. Hầu hết các dòng loa này đều có thiết kế với công suất lớn, chất âm khỏe, hoạt động mạnh mẽ.

Đặc điểm của loa hỏa tiễn

Cấu tạo của loa hỏa tiễn

Tương tự các dòng loa full khác thì dòng loa hỏa tiễn được thiết kế với 3 cấu trúc: 1 bass, 1 treble, 1 phân tần.

◾ Bass của loa hỏa tiễn được thiết kế giống như đầu đạn tên lửa và được làm bằng chất liệu Neomedymium cho độ nhạy của thiết bị vô cùng cao.

◾ Củ treble được làm bằng chất liệu neodymium vì thế có thể cho âm thanh đi xa mà sự tiêu hao vô cùng ít

◾ Phân tần được thiết kế với hoạt động hiệu quả giúp  chia way lên bass và treble đồng đều

Ưu điểm của loa hỏa tiễn

✔️ Với thiết kế độc đáo giúp cho dòng loa hỏa tiễn này tạo được chất âm mạnh mẽ, rõ ràng, âm thanh dù truyền đi xa vẫn có thể giữ nguyên được mức chất lượng

✔️ Hầu hết các dòng loa hỏa tiễn đều là thiết bị công suất lớn. Theo như đánh giá của các chuyên gia âm thanh trên thị trường thì 1 cặp loa hỏa tiễn có thể đáp ứng với hiệu quả bằng 3-4 đôi loa full 4 tấc

✔️ Được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống loa sân khấu, hội trường, sự kiện… quy mô lớn và có khả năng kết hợp nhịp nhàng với các thiết bị khác trong hệ thống âm thanh.

Nhược điểm của loa hỏa tiễn

✖️ Với những ưu điểm của dòng loa này thì đây là những thiết bị loa có mức giá khá cao và số lượng khá hạn chế trên thị trường. Chính vì thế đối với những hệ thống âm thanh nhỏ rất khó đầu tư

✖️ Thiết bị có trọng lượng khá lớn, gây khó khăn trong quá trình lắp đặt, vận chuyển thiết bị.

Đặc điểm của loa hỏa tiễn

Với những đặc điểm trên loa hỏa tiễn đang dần chiếm lĩnh thị trường và đáp ứng được nhu cầu sử dụng âm thanh của khách hàng. Với chất âm mạnh mẽ, công suất lớn và khả năng khuếch đại âm thanh thiết bị đang là lựa chọn hàng đầu cho các hệ thống âm thanh quy mô lớn.

Hiện nay Khang Phú Đạt Audio là đơn vị chuyên phân phối các dòng loa hội trường, sân khấu… với đầy đủ các thiết bị loa hỏa tiễn tốt nhất. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 0962 921 001 để được tư vấn chính xác nhất.