Loa BMB CSX 1000 nên phối ghép với amply nào là hợp lý?

Loa BMB CSX 1000 nên phối ghép với Amply nào thì sẽ có được hiệu suất tốt cũng như chất lượng âm thanh tuyệt nhất? Đây không phải là câu hỏi của riêng một khách hàng nào bởi mẫu loa BMB 1000 này là dòng loa karaoke đang được ưa chuộng hàng đầu hiện nay! Để giúp bạn có được một bộ dàn như ý sau đây chúng tôi xin chia sẻ những thông tin về câu hỏi này!

loa-bmb-csx-1000-phoi-voi-amply-nao
Loa BMB CSX 1000 nên phối với Amply nào?

Tìm hiểu về loa BMB 1000

Điều đầu tiên để bạn có thể tìm được một dòng sản phẩm phù hợp thì bạn phải nắm vững về thiết bị đó và với dòng loa BMB CSX 1000 này cũng vậy!

Như đã biết thương hiệu BMB đã và đang là một thương hiệu loa karaoke được yêu thích hàng đầu hiện nay – nhất là với các mẫu loa BMB 1000 bãi Nhật hay loa BMB 1000 bãi xịn! Nổi tiếng với chất lượng âm thanh tốt cũng như độ bền ấn tượng và mức giá cũng khá cạnh tranh! Do vậy với mẫu BMB CSX 1000 này bạn cũng sẽ không cần lo lắng về cả thiết kế cũng như chất lượng của sản phẩm!

Loa-BMB-CSX-1000
Loa BMB CSX 1000

Được trang bị hệ thống 3 đường loa với 5 loa chính – 1 bass 30cm, 2 loa mid 8cm, và 2 loa treble 8cm – loa BMB CSX 1000 chính hãng này có được một khả năng thoát âm tuyệt vời với độ mạnh mẽ và uy lực hiếm có! Đồng thời với kích thước khá gọn gàng chỉ 568mm (dài) x 350mm(rộng) x 336mm(cao) cùng với trọng lượng 18,5 kg nên bạn có thể dễ dàng di chuyển mẫu loa này đến các vị trí mong muốn một cách đơn giản!

Đồng thời với hệ thống linh kiện cao cấp, phần cứng cực kỳ chắc chắn, tỉ mỉ cho từng chi tiết nhỏ, sắc nét đến từng góc cạnh nên hiệu suất sử dụng của mẫu loa BMB 1000 này có được một hiệu suất tốt cũng như độ bền tuyệt vời! Và điều quan trọng bậc nhất để quyết định sự phối ghép của nó chính là mức công suất – với công suất liên tục là 350W và mức công suất đỉnh là 700W bạn hoàn toàn có thể sử dụng mẫu loa này cho các bộ dàn karaoke gia đình, karaoke kinh doanh vừa và nhỏ!

Loa BMB CSX 1000 nên phối ghép với Amply nào?

Sau khi bạn đã hiểu rõ được dòng sản phẩm loa BMB CSX 1000 cao cấp này thì hãy bắt đầu tìm hiểu về việc kết nối của nó với Amply như thế nào? Để có được điều này bạn cần nắm dược nguyên lý phối ghép giữa Amply và loa như thế nào? Và nguyên lý đầu tiên và cũng là nguyên lý quan trọng nhất chính là công suất của Amply phải lớn khoảng gấp đôi hoặc ít nhất là lớn hơn so với mức công suất của loa thì mới có thể đảm bảo được sự hoạt động của bộ dàn!

Bởi rằng bộ đôi loa và Amply là một bộ phận quan trọng bậc nhất của bộ dàn âm thanh! Bộ đôi này quyết định độ mạnh mẽ, uy lực cũng như một phần chất lượng âm thanh đầu ra với chức năng khuếch đại âm thanh và xử lý cuối cùng để cho ra một giọng hát mượt mà sống động và có được sự chân thực cực cao!

amply-Jaguar-506N-amply-noi-voi-Loa-BMB-CSX-1000
Amply Jaguar 506N – Amply phối kết với Loa BMB CSX 1000

Nếu việc ghép nối này không tuân thủ quy tắc cũng như không được phù hợp sẽ dẫn đến việc âm thanh đầu ra bị hú rít, nếu không giải quyết kịp thời tình trạng này sẽ dẫn dễ dẫn đến tình trạng Amply cũng như loa bị hỏng, bị cháy và thậm chí là gây ảnh hưởng đến cả các thiết bị khác trong bộ dàn!

Với những kinh nghiệm cung cấp cũng như lắp đặt các dự án karaoke từ quy mô nhỏ, trung và lớn – Khang Phú Đạt Audio khuyên bạn nên lựa chọn dòng Amply Jarguar PA 506N để phối ghép với mẫu loa BMB 1000 cao cấp này! Hãy cùng xem thông số kỹ thuật của chiếc Amply này nhé!

Thông số kĩ thuật của Amply Jarguar PA 506N:

  • Line và kết nối: 4 ngõ vào cho mic, 4 kênh ngõ vào âm thanh, 2 ngõ vào âm thanh stereo (A/B).
  • Công suất maximum: 1080W
  • Dải tần hoạt động: 20Hz – 20KHz
  • Kích thước: 450mm x 200mm x 350mm
  • Trọng lượng: 17,5 kg
amply-Jaguar-506N-Loa-BMB-CSX-1000
Amply Jaguar 506N và Loa BMB CSX 1000 – bộ đôi hoàn hảo

Như vậy mẫu loa karaoke BMB CSX 1000 này có mức công suất liên tục là 350W còn mức công suất trung bình của Amply là 600W – hoàn toàn phù hợp với nguyên lý quan trọng nhất ở trên kia! Do vậy khi ghép nối dòng loa này với mẫu Amply Jaguar 506N bạn sẽ có được một chất âm tốt, không rè rít, không chói hú khi dùng cho bộ dàn karaoke!

Mẫu Amply Jaguar 506N này cũng là một trong những dòng Amply kinh điển được sử dụng cho các bộ dàn karaoke hiện nay cũng như trước đây! Dòng Amply này được đánh gái cao khi có được hệ thống cổng kết nối đa dạng, nhiểu jack cắm nên bạn dễ dàng kết hợp được với nhiều mẫu loa karaoke phổ thông hiện nay!

Sử dụng bộ đôi loa BMB CSX 1000 và Amply Jaguar 506N này thích hợp với các căn phòng có diện tích xấp xỉ 25m2!

Hi vọng rằng với các thông tin này bạn có thể tự trả lời được câu hỏi nên phối ghép loa BMB CSX 1000 này với Amply nào rồi đúng không? Nếu bạn vẫn chưa hài lòng về cấu hình của bộ dàn của mình, cần được nâng cấp hay tư vấn cho bộ dàn, thiết bị âm thanh hãy gọi ngay cho hotline của Khang Phú Đạt Audio nhé!