Từ khóa phổ biến: Micro 4 AntenMicro chuyên nghiệpStar Sound

NẾU BẠN CHƯA HÀI LÒNG, XIN CHO CHÚNG TÔI ĐƯỢC BIẾT! HOTLINE: 096 779 3333

Loa bị kêu loẹt xoẹt phải làm sao? Cách sửa cực dễ

Tác giả: Khang Phú Đạt Audio   |   Thống kê: 1077 lượt xem |  Xếp hạng: 5 - ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ 100% đánh giá

Khi sử dụng loa bạn đã gặp phải trường hợp loa bị kêu loẹt xoẹt một bên hoặc cả 2 bên. Tình trạng này xuất hiện nhiều gây ra khó chịu và làm mất đi trải nghiệm âm thanh, thậm trí là hư hỏng thiết bị. Vậy nguyên nhân loa bị kêu lẹt xẹt là gì? Cách sửa ra sao? Hãy cùng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu chi tiết nhé!

Loa bị kêu loẹt xoẹt
Loa xuất hiện tiếng kêu lẹt xẹt gây khó chịu

Loa bị kêu loẹt xoẹt: Nguyên nhân & Cách sửa loa có tiếng lẹt xẹt

Đầu tiên các bạn nên kiểm tra kỹ tình trạng loa bị kêu loẹt xoẹt do đâu? Từ đầu phát, loa hay Amply bằng cách đổi qua lại đầu vào của Amply. Nếu không hết đổi qua lại đầu ra loa của Amply để xác định hư hỏng, đây là tình trạng loa có tiếng lẹt xẹt khi Amply có vấn đề.

Bạn để ý xem tiếng loẹt xoẹt có xuất hiện ở 2 bên loa hay 1 loa, tách phần công suất ra khỏi volume để chạy không coi nó có phát ra tiếng loẹt xoẹt đó không? Nếu có thì do tầng công suất bao gồm từ IC ngõ vào đến các transistor thúc, nếu không thì nối volume lại và nghe thử nếu có thì do tầng Pre, thay thế các linh kiện tích cực trước như transistor/diode/IC. Sau khi thực hiện vẫn không thấy khả quan thì làm mò bằng cách thay thế dần các tụ gốm nhỏ đến tụ lớn hơn. Đối với người có kinh nghiệm khi nghe tiếng loa kêu loẹt xoẹt có thể đoán được linh kiện gây ra và chỗ của nó ngay.

Volume nó cũng là một trong các nguyên nhân gây ra hiện tượng trên, tiếng loẹt xoẹt gây ra bởi các linh kiện sau: tụ bị rò rỉ, transistor/diode rỉ chân, chiết áp (volume-biến trở) mòn, mối hàn kém, chân linh kiện bị oxy hóa, không ăn chì,….

Sửa loa hư hỏng nhanh chóng tại Khang Phú Đạt Audio
Sửa loa hư hỏng nhanh chóng tại Khang Phú Đạt Audio

Sửa chữa thiết bị âm thanh uy tín tại Khang Phú Đạt Audio

Nếu thiết bị âm thanh của bạn gặp vấn đề hư hỏng và bạn không có nhiều kinh nghiệm thì cách tốt nhất hãy mang thiết bị của mình đến đơn vị sửa chữa âm thanh uy tín. Như vậy sẽ khắc phục nhanh chóng, triệt để tình trạng hư hỏng. 

Khang Phú Đạt Audio hiện không chỉ cung cấp thiết bị âm thanh mà còn là nơi sửa chữa âm thanh uy tín được nhiều người tìm đến. Thợ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm và giỏi chuyên môn sẽ nhanh chóng tìm ra chính xác lỗi hư hỏng và khắc phục triệt để giúp thiết bị của bạn hoạt động như bình thường. Khang Phú Đạt Audio cam kết “ Sửa chữa nhanh chóng – Đúng lỗi – Chi phí hợp lý – Bảo hành lâu dài – Linh kiện chính hãng”

Xem thêm: Loa bị ù khi bật Ampli: Nguyên nhân & Cách khắc phục loa bị ù

Loa bị kêu loẹt xoẹt hay các thiết bị Amply, cục đẩy, vang số, Micro,….gặp bất kì vấn đề gì hãy đến ngay Khang Phú Đạt Audio để trải nghiệm dịch vụ số 1 của chúng tôi. Rất hân hạnh được đón tiếp quý khách!