Loa Active là gì? Ưu và nhược điểm loa Active liền công suất

Loa là thiết bị âm thanh không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống âm thanh nào cả. Trên thị trường hiện nay có 2 dòng loa chính là loa Active và loa Passive. Vậy loa Active là gì? Ưu và nhược điểm loa Active liền công suất. Hãy cùng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu nhé!

loa-active-la-gi-uu-va-nhuoc-diem-loa-active-lien-cong-suat

Loa Active là gì?

Loa Active là gì? Đây là thuật ngữ dùng để chỉ dòng loa liền công suất. Loa Active được tích hợp sẵn công suất mà không cần dùng đến cục đẩy công suất hay Amply giúp cho hệ thống âm thanh đơn giản, dễ dàng sử dụng hơn. Các thiết bị loa Active hiện nay được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng bởi tính tiện lợi và các chức năng âm thanh chuyên nghiệp mà thiết bị có được.

Để phân biệt với loa Passive, mặt sau của loa Active sẽ có nút nguồn, nút volume, đèn báo hiệu. Ngoài ra 1 số hãng sản xuất còn lắp thêm hệ thống 3 nút tone để điều chỉnh một số tần số nhất định.

Tham khảo thêm: Cách cắm loa vào máy tính chi tiết từ A-Z

Ưu nhược điểm của loa Active liền công suất

Ưu điểm của loa Active là gì?

Loa Active là sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn không chuyên về âm thanh. Với dòng loa này bạn không cần phải suy nghĩ phải lựa chọn công suất nào phù hợp cho hệ thống loa và cũng tránh hiện tượng hư hao công suất. Bạn chỉ cần kết nối loa Active với nguồn phát âm thanh là có thể tận hưởng âm thanh du dương theo từng giai điệu rồi.

Hiệu suất hoạt động mạnh mẽ. linh hoạt trong việc ghép nối của thiết bị sẽ đem đến cho bạn có được các trải nghiệm âm thanh chuyên nghiệp, độc đáo nhất.

Khi loa được tích hợp sẵn hệ thống mạch công suất thì người dùng không phải tốn thời gian đấu nối dây dẫn từ loa đến thiết bị chính. Dễ dàng vận hành và sử dụng khi được lắp đặt 1 cách có hệ thống.

Thêm vào đó là chất lượng cũng như hiệu năng làm việc của loa Active cũng rất cao và thông minh. Ứng dụng trong nhiều hệ thống dàn âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu, sự kiện, đám cưới,… Chất lượng âm thanh và khả năng tái tạo âm thanh cực chất.

Nhược điểm 

Được tích hợp sẵn bộ xử lý tín hiệu nên không có bộ xử lý tín hiệu rời nên âm thanh không chi tiết như loa Passive. Với các bạn có nhu cầu thưởng thức âm thanh chi tiết từng dải âm thanh thì loa Active có thể không đáp ứng được.

Hệ thống kết nối của loa Active thường là mạch điện tử nên khi bị hỏng hóc rất khó xử lý với người sử dụng không chuyên điện tử. Cách khắc phục sẽ phức tạp hơn.

Khi dùng dòng loa này bạn khó có thể tự mình sửa chữa mà cần đến sự hỗ trợ của những chuyên gia âm thanh.

loa-active-la-gi-uu-va-nhuoc-diem-loa-active-lien-cong-suat-1

Trên đây là 1 số thông tin về loa Active là gì cũng như ưu nhược điểm của dòng loa này. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn loa cho hệ thống âm thanh.

Xem thêm: Loa Array liền công suất