Loa 4 tấc công suất bao nhiêu? Công suất càng lớn thì loa càng hay?

Bạn đang muốn mua loa cho hệ thống âm thanh thì công suất chính là việc đầu tiên mà bạn quan tâm. Có nhiều người thắc mắc là loa 4 tấc công suất bao nhiêu? Chính vì thế hôm nay Khang Phú Đạt Audio sẽ giúp bạn trả lời qua bài viết dưới đây!

loa-4-tac-cong-suat-bao-nhieu

Loa 4 tấc công suất bao nhiêu?

Nhu cầu sử dụng dàn âm thanh sân khấu, đám cưới ngày càng tăng chính vì thế loa công suất lớn cũng ngày càng đa dạng hơn. Một trong những dòng loa được quan tâm nhất hiện nay đó chính là loa 4 tấc. Phục vụ cho cả hệ thống dàn âm thanh sự kiện tiệc cưới, sân khấu, loa 4 tấc hay loa bass 40 đem đến cho khách hàng chất lượng âm thanh tốt hơn hẳn so với loa bass 20, loa bass 30.

Loa 4 tấc có đường kính khá lớn – 40cm, phù hợp với không gian rộng, đông người. Với dòng loa này bạn sẽ có được những trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ, sống động hơn. Công suất phổ thông khoảng 400-800W. Đây là mức công suất của hầu hết các dòng loa bass 40 với chất lượng ổn định.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là dải công suất để bạn tham khảo. Bởi trên thực tế vẫn có những mẫu loa 4 tấc có công suất dưới 400 hoặc trên 800 thậm chí có thể lên đến 1500W. Thêm vào đó là loa ngày càng được áp dụng công nghệ mới hơn, kích thước củ loa nhỏ hơn nhưng công suất vẫn vô cùng ấn tượng.

Thêm vào đó với các hãng loa khác nhau thì loa bass 40 cũng có các mức công suất khác nhau. Vì thế để xác định được loa 4 tấc công suất bao nhiêu 1 cách chính xác thì cần thêm 1 số yếu tố khác như: model loa, nơi sản xuất, thương hiệu, đơn vị phân phối.

Có phải công suất loa càng lớn thì loa càng to, càng hay?

Thêm 1 vấn đề nữa được nhiều khách hàng quan tâm đó chính là có phải công suất loa càng lớn thì loa càng to, càng hay? Câu trả lời là mức công suất loa không phải yếu tố quyết định hoàn toàn xem loa đó có chất lượng tốt hay không. Loa công suất lớn thường sẽ có kích thước, bass loa lớn hơn so với loa có công suất nhỏ hơn cùng phân khúc. Thêm vào đó là loa công suất lớn chưa chắc âm thanh đã hay hơn và ngược lại.

Dù là dùng loa 4 tấc hay loa 2 tấc thì chất lượng âm thanh không chỉ phụ thuộc vào loa mà còn phụ thuộc vào thiết bị đi kèm, sự căn chỉnh cũng như không gian sử dụng. Với các không gian lớn như dàn âm thanh sự kiện, sân khấu, đám cưới, hội trường thì hệ thống loa công suất lớn với bass khủng luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Với không gian nhỏ như gia đình thì không nên dùng loa công suất lớn vì nó sẽ làm cho hiệu suất âm thanh bị giảm đi rất nhiều.

Thêm vào đó 1 số yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của hệ thống loa hội trường sân khấu như lắp đặt, thương hiệu, căn chỉnh, cách dùng,…

loa-4-tac-cong-suat-bao-nhieu-1

Trên đây là 1 số chia sẻ về loa 4 tấc công suất bao nhiêu cũng như liệu loa công suất lớn có hay hơn loa công suất nhỏ hay không? Hi vọng rằng bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất cho hệ thống âm thanh của mình. Nếu bạn cần tư vấn, báo giá, cung cấp giải pháp âm thanh hội trường, đám cưới, sự kiện, sân khấu, mua loa Array nhập khẩu, loa hội trường,…hãy liên hệ Hotline 096 292 1001 để được hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất.