Loa 2 cầu là gì? Đặc điểm nhận biết loa 2 cầu

Loa 2 cầu là gì? Là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc khi nghe đến dòng loa này. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, Khang Phú Đạt Audio sẽ giải đáp cụ thể chi tiết trong bài viết dưới đây. Hãy đón xem nhé!

loa-2-cau-la-gi

Loa 2 cầu là gì?

Loa 2 cầu là gì? Đây là dòng loa có 2 cuộn âm hay nói 1 cách dễ hiểu đây là dòng loa có 2 cầu đấu. Chúng thường được sử dụng trong ô tô vì loa ô tô thường được ghép nối với nhiều cặp loa với trở kháng linh hoạt.

Loa được thiết kế có 4 chấu, 2 đen 2 đỏ trên một driver thay vì 2 như driver thông thường. Lúc thì đặt đối diện, lúc thì đặt cùng 1 phía. Cụ thể là loa 2 cầu sử dụng 2 cuộn âm khác nhau trên cùng 1 driver, có thiết bị thì mắc nối tiếp, có thiết bị thì mắc song song.

Xem thêm: Cách đấu dây loa 2 cầu

Đặc điểm nổi bật của loa 2 cầu

Loa 2 cầu có sự linh hoạt về trở kháng khi ghép nối với Amply. Còn loa 1 cầu thì chỉ có 1 giá trị trở kháng duy nhất.

Ví dụ như:

Loa có trở kháng 4ohm hay 8ohm thì không thể nào thay đổi được trừ khi phải lắp nối tiếp hoặc song song thêm 1 loa khác thì mới có thể thay đổi được. Tuy nhiên đối với loa 2 cầu thì trở kháng của chúng có thể thay đổi từ 2 cho đến 8ohm phụ thuộc vào cách đấu giữa các chấu của nó vì có đến 2 cách để đấu trong khi loa 1 cầu chỉ có một cách đấu.

Về đáp tuyến tần số, chất âm, công suất hay thể tích của thùng loa 2 cầu và 1 cầu là như nhau.

Địa chỉ bán loa chính hãng, uy tín, chất lượng cao

Khang Phú Đạt Audio – địa chỉ cung cấp loa, thiết bị âm thanh hàng đầu tại Việt Nam. Các thiết bị âm thanh được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng, được kiểm tra cẩn thận trước khi đến tay khách hàng. Cung cấp các dòng loa đa dạng từ loa hội trường, loa Array liền công suất, loa sân khấu đến các dòng loa Karaoke gia đình, Karaoke kinh doanh.

Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn, thiết kế lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường, âm thanh sự kiện chuyên nghiệp, âm thanh sân khấu ngoài trời âm thanh thông báo, hội nghị, hội thảo,… Khang Phú Đạt Audio cam kết ” Sản phẩm tốt nhất – Dịch vụ tốt nhất – Kỹ thuật tốt nhất”  nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

loa-2-cau-la-gi-3

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về loa 2 cầu là gì? Đặc điểm nổi bật của dòng loa này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Khang Phú Đạt Audio để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tham khảo thêm: Loa Array liền công suất