Lắp đặt loa sự kiện ngoài trời cho âm thanh hay

Loa sự kiện ngoài trời cần đáp ứng nhiều yếu tố để cho ra chất lượng âm thanh đạt chuẩn. Trong đó việc lắp đặt là cực kỳ quan trọng bởi không gian sân khấu ngoài trời đòi hỏi nhiều thiết bị công suất lớn. Vậy tiêu chí lắp đặt loa sự kiện ngoài trời là gì?

Dan loa su kien chuyen nghiep

Tiêu chí lắp đặt loa sự kiện ngoài trời

  • Độ bền và công suất là 2 yếu tố quan trọng khi quyết định chọn loa ngoài trời. Thông thường không gian âm thanh càng lớn thì thiết bị sử dụng càng nhiều và công suất cũng lớn hơn. Ngoài ra sẽ khá khó khăn trong việc lựa chọn setup loa sự kiện ngoài trời bởi không gian này đòi hỏi nhiều yếu tố.
  • Bạn cần chú ý đến vị trí đặt loa sao cho tất cả khán giả đều theo dõi và nghe rõ các hoạt động trên sân khấu. Nếu không tính toán cẩn thận âm thanh có thể không đến được một số nơi dù công suất loa có khủng đến cỡ nào.
  • Với lượng khán giả lớn thì cần nhiều loa và lắp đặt ở nhiều vị trí hướng xuống khu vực khán đài để âm thanh được lan rộng và phân bố đều khắp không gian sự kiện. Bạn cũng sẽ tránh được tình trạng âm thanh quá lớn gây chói tai cho khách mời ở gần.
  • Những dàn âm thanh sự kiện nhỏ thường đặt loa ở 2 bên sân khấu với nguyên tắc loa full đặt trên loa sub để vừa bổ sung âm bass thêm mạnh mẽ. Cách lắp đặt này cũng khiến bộ dàn gọn nhẹ hơn.

Lắp đặt loa Array cho sân khấu ngoài trời

Với những sự kiện quy mô lớn người ta thường sử dụng hệ thống khung treo loa với dàn Array hiện đại. Loa sự kiện ngoài trời Array cho công suất mạnh mẽ, có tính thẩm mỹ cao và giúp âm thanh được truyền đi xa hơn. Bạn cũng có thể kết hợp đặt thêm một số loa phía trước sân khấu cho khán giả đứng gần.

Công suất của loa

Bộ âm thanh sự kiện ngoài trời nên đồng bộ đến từ 1 thương hiệu để chúng tương thích công suất với nhau. Từ đó góp phần tạo nên chất lượng âm thanh tuyệt vời cho người nghe.

Tùy thuộc vào không gian của bạn mà lựa chọn dàn loa với công suất sao cho phù hợp, tránh tình trạng cảm nhận âm bass nhẹ, thiếu lực, hụt hơi. Với những không gian nhỏ bạn chỉ cần bố trí cặp loa full kèm chân loa hoặc có thể thay thế chân loa bằng loa sub nếu có biểu diễn ca nhạc.

Xem thêm: https://khangphudataudio.com/mua-dan-am-thanh-san-khau-tra-gop.html

Lap dat loa su kien ngoai troi cho am thanh hay

Tại sao nên lắp đặt âm thanh tại Khang Phú Đạt Audio?

Khâu lắp đặt âm thanh là cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của hệ thống. Khi bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy tìm cho mình đơn vị cung cấp và lắp đặt âm thanh uy tín. Khang Phú Đạt Audio chính là lựa chọn hàng đầu. 

Chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, am hiểu chuyên sâu về âm thanh sẽ trực tiếp khảo sát và lắp đặt hệ thống âm thanh của bạn đạt chuẩn. Từ đó cho hiệu quả hay về âm thanh. Đặc biệt để khách hàng an tâm hơn khi đến với Khang Phú Đạt Audio chúng tôi luôn có chế độ bảo hành bảo trì trọn gói lâu dài và tận tâm. 

Quý khách có nhu cầu lắp đặt loa sự kiện ngoài trời hay những dàn âm thanh sân khấu hội trường, âm thanh tiệc cưới,… hãy gọi ngay tới Hotline Khang Phú Đạt Audio để được hỗ trợ đầy đủ.