Kinh nghiệm mua dàn âm thanh hay, giá tốt nhất cho gia đình

Chọn mua một dàn âm thanh hay, chất lượng có lẽ là điều mà khách hàng nào cũng mong muốn! Nhưng bạn lại chưa có đủ kinh nghiệm để có thể phân biệt được một dàn karaoke hay là như thế nào? Sau đây chính là những kinh nghiệm giúp bạn có thể chọn lựa được một dàn âm thanh gia đình hay!

am-thanh-karaoke-cao-cap-2
Kinh nghiệm mua dàn âm thanh hay

Kinh nghiệm mua dàn âm thanh hay, giá tốt nhất cho gia đình

Hiện nay trên thị trường không thiếu những đơn vị cung cấp, bán mới dàn karaoke gia đình nhưng không phải đơn vị nào cũng có đủ uy tín, chất lượng tốt! Do vậy nếu bạn không thể chọn được một đơn vị uy tín thì phải dựa vào kinh nghiệm của bản thân để chọn lựa cho chính xác nhất! Hiểu được điều đó Khang Phú Đạt Audio xin chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm tối ưu nhất khi chọn dàn âm thanh gia đình!

1. Xác định nhu cầu của bản thân

Với bất cứ một yêu cầu về âm thanh nào bạn cũng cần biết mục đích khi mua dàn âm thanh là gì? Thông thường 1 dàn âm thanh hiện nay sẽ phục vụ cho 3 mục đích là nghe nhạc, xem phim và hát karaoke!

Một bộ dàn âm thanh bất kỳ thì việc có thể đáp ứng được cả 3 mục đích nào đều có thể được. Nhưng nếu như vậy thì khó lòng mà có được một chất âm như ý! Bởi với mỗi mục đích sử dụng lại có một yêu cầu khác nhau về cả cấu hình lẫn âm thanh!

gia-dan-karaoke-chuyen-nghiep-1
Dàn karaoke chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng

Nếu dàn âm thanh chuyên nghe nhạc trữ tình, giao hưởng thì không nên chọn bộ dàn thiên về công suất vì sẽ làm mất đi độ chất của bài hát! Nếu bạn yêu dòng nhạc mạnh, hiphop thì bộ dàn chuyên về độ mạnh, cuồng nhiệt sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn! Còn với dàn karaoke gia đình bạn cần có đủ các dải âm và có thêm phần hỗ trợ giọng yếu sẽ phù hợp hơn!

2. Xác định không gian và cách lắp đặt bộ dàn

Trước khi mua dàn âm thanh gia đình bạn cần xác định được bạn sẽ đặt bộ dàn ở đâu, setup hệ thống như thế nào? Với mỗi không gian lại có một đặc trưng khác nhau cũng như mỗi điểm đặt loa lại mang đến một âm thanh khác nhau! Nếu là đặt hệ thống lại phòng khách sẽ khác so với đặt tại không gian cá nhân và cũng khác khi đặt ở phòng đọc sách hay ngoài trời!

Bạn hãy tham khảo những bài viết về chuyên đề setup để có thể rút ra được kinh nghiệm mua dàn âm thanh riêng cho mình!

dan-karaoke-gia-dinh-10
Không gian lắp đặt quyết định lớn đến công suất của loa

3. Tìm hiểu thông tin kỹ về bộ dàn định mua

Bạn cần tìm hiểu kỹ càng về thông tin của các thương hiệu âm thanh hiện có. Đó chính là những cơ sở để bạn có thể yên tâm và hiểu rõ hơn từ đó có được kinh nghiệm lựa chọn đa dạng hơn! Việc am hiểu thông tin thương hiệu sẽ giúp bạn rất nhiều khi lựa chọn nhất là khi tiếp nhận những thông tin không chính xác!

Một số thương hiệu đang nổi tiếng hiện nay như: JBL, BMB, Star Sound, AAP, VietKTV, BTE, KBS, Shure,…

4. Hiểu rõ thông số kỹ thuật và cách căn chỉnh bộ dàn

Để có được một dàn âm thanh hay điều bạn không thể bỏ qua chính là việc hiểu biết về thông số kỹ thuật, thuật ngữ của bộ dàn âm thanh cũng như thiết bị riêng! Dù là bạn mua bộ dàn âm thanh đồng bộ có sẵn hay được phối ghép từ các thiết bị khác nhau thì bạn cũng cần am hiểu về thông số cũng như cách phối ghép của chúng! Khi đó bạn mới có thể nắm rõ được chất lượng cũng như xử lý nhanh chóng khi có sự cố hoặc muốn thay thế thiết bị khi có hỏng hóc xảy ra!

bo-dan-karaoke-gia-dinh-arirang1
Dàn karaoke gia đình Arirang tại Khang Phú Đạt Audio

5. Kiểm tra test thử dàn âm thanh

Bạn hãy tự mình test thử bộ dàn karaoke gia đình trước khi quyết định có nên mua bộ dàn đó hay không? Tất cả những đơn vị bán hàng chuẩn đều có được phòng setup chuyên nghiệp để phục vụ nhu cầu test thử của người dùng! Cùng với đó chúng nên tự mình căn chỉnh trực tiếp sản phẩm để có thể hiểu được những điểm yếu điểm mạnh của thiết bị cũng như hệ thống! Hãy lắng nghe thật kỹ xem bộ dàn có đưa ra được chất lượng âm thanh như ý hay không? hiệu suất bộ dàn như thế nào? khi hoạt động nhiệt lượng lớn đến mức nào? Từ đó bạn sẽ dễ dàng có được cái nhìn bao quát, chính xác nhất cho yêu cầu của mình!

Tóm lại dù bạn có muốn sở hữu bất cứ dòng sản phẩm nào, thương hiệu nào cho dàn âm thanh hay của mình thì cũng cần có những kinh nghiệm nhất định! Còn nếu bạn cần được tư vấn chuyên sâu hơn hãy gọi đến cho Khang Phú Đạt Audio để được gặp đội kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm nhé!

TRUY CẬP VÀO ĐÂY để xem những dàn karaoke hot nhất 2020 nhé!