Kinh nghiệm chọn mua âm thanh nhạc sống chuyên nghiệp

Lắp đặt âm thanh nhạc sống chuyên nghiệp là vấn đề mà nhiều người dùng hiện nay quan tâm. Vì kết cấu của dàn âm thanh phức tạp và quá nhiều thương hiệu trên thị trường nên Khang Phú Đạt Audio sẽ chia sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm khi chọn mua.

am thanh nhac song
Kinh nghiệm chọn mua dàn âm thanh

Kinh nghiệm chọn mua dàn âm thanh nhạc sống

Cần nắm rõ mục đích mua dàn nhạc sống

Mỗi mục đích sử dụng âm thanh khác nhau sẽ phù hợp với mỗi cấu hình. Dàn âm thanh nhạc sống phục vụ sự kiện tiệc cưới phổ biến hơn trên thị trường hiện nay. Bạn cần tính toán số lượng người tham dự, không gian chơi nhạc sống,…. để có thể chuẩn bị cho mình dàn âm thanh phù hợp.

Lên danh sách thiết bị âm thanh

Bạn cần tìm hiểu và tham khảo các thiết bị âm thanh qua các phương tiện truyền thông, website của các đơn vị,… Một dàn nhạc sống đám cưới sẽ gồm các thiết bị: Mixer, loa nhạc sống, bộ xử lý tín hiệu, Micro,…

  • Hệ thống loa nhạc sống với dàn âm thanh chuyên nghiệp sẽ gồm đầy đủ loa chính, loa sub, loa monitor hoặc loa phụ để hỗ trợ ở phía sau.
  • Bàn Mixer hiệu chỉnh các tín hiệu âm thanh, dễ dàng cân chỉnh đồng bộ các âm thanh đầu vào cho ra tín hiệu âm thanh hay nhất.
  • Bộ xử lý tín hiệu giúp hiệu chỉnh âm thanh theo từng thể loại nhạc. Như vậy sẽ có được âm thanh tự nhiên hơn và giúp sự kiện thành công hơn.
  • Micro không dây dùng cho âm thanh sự kiện, nhạc sống…. và các phụ kiện đi kèm như chân loa, chống rung hay tủ thiết bị.

Giàn treo hay chân đèn của sân khấu

Âm thanh nhạc sống chuyên nghiệp thường sẽ có sẵn giàn treo. Bạn chỉ cần lắp đặt thiết bị ánh sáng, còn một số sân khấu chưa có sẵn bạn cần xây dựng dàn treo đèn. Kỹ thuật viên cần nắm rõ vị trí của các dụng cục đèn sẽ treo. Theo quy định các dàn treo đèn phải làm từ chất liệu nhẹ và rắn chắc. 

Lắp đạt âm thanh tại Khang Phú Đạt Audio
Lắp đạt âm thanh tại Khang Phú Đạt Audio

Lắp đặt dàn nhạc sống ở đâu chất lượng

Nếu bạn đã lựa chọn thiết bị phù hợp với dàn âm thanh thì việc tìm đơn vị uy tín để setup hệ thống là điều cực kỳ quan trọng. Nên tìm đến những đơn vị có thương hiệu uy tín lâu năm trên thị trường cùng đầy đủ quyền lợi. Khang Phú Đạt Audio sẽ là địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn với những cam kết:

  • Chất lượng sản phẩm tốt nhất trong tầm giá, kiểm tra nghiêm ngặt trước khi bàn giao.
  • Tư vấn hệ thống giải pháp âm thanh phù hợp, tối ưu
  • Chế độ bảo hành rõ ràng, hậu mãi cực tốt, đổi trả hợp lý, ưu đãi hấp dẫn,…
  • Lắp đặt kỹ thuật đạt chuẩn bởi đội ngũ kỹ thuật viên âm thanh lành nghề, có nhiều kinh nghiệm thực tế.
  • Miễn phí vận chuyển trong bán kính 30km từ Showroom và hỗ trợ lắp đặt tai nhà trên toàn quốc.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm chọn mua âm thanh nhạc sống mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Ngoài ra quý khách cần tư vấn hay có nhu cầu lắp đặt dàn nhạc sống vui lòng liên hệ với Khang Phú Đạt Audio để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.