Kinh nghiệm chọn cục đẩy công suất hay nhất cho dàn karaoke

Với rất nhiều thương hiệu cục đẩy hiện có trên thị trường bạn nên chọn dòng cục đẩy công suất hay nhất nào cho dàn karaoke gia đình? Là vấn đề được các gia đình quan tâm hàng đầu. Vì vậy hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm mà Khang Phú Đạt Audio chia sẻ ngay sau đây nhé.

101+ mẫu cục đẩy công suất giá rẻ bán chạy nhất hiện nay tại đây!

cuc-day-cong-suat-hay-nhat
Cục đẩy hay cho dàn karaoke gia đình

Tìm hiểu cục đẩy công suất hay nhất cho dàn karaoke gia đình

Các dòng cục đẩy công suất thực chất là những bộ khuếch đại âm thanh amplifiter có thiế kế riêng biệt đáp ứng nhu cầu công suất lớn cho người sử dụng mà những dòng Amply khó đáp ứng được. Tuy nhiên với sự đa dạng của mẫu mã, thương hiệu, giá cục đẩy khiến người dùng hoang mang không biết nên chọn cục đẩy công suất hay nhất hiện nay cho gia đình là loại nào. Hiện nay có rất nhiều hãng âm thanh sản xuất cục đẩy với các loại 2 kênh, 3 kênh, 4 kênh. Cục đẩy 3 kênh thường sử dụng kéo 2 loa full karaoke chuyên nghiệp và 1 kếnh sử dụng cho loa sub có công suất từ 300/kênh và ghép loa sub lên tới 600W. Với các dòng cục đẩy 4 kênh có thể ghép nối với 4 loa với mức công suất lớn từ 500w trở lên.

Sử dụng cục đẩy công suất cho dàn karaoke gia đình khi nào?

Nhu cầu sử dụng cục đẩy thay thế cho những chiếc Amply truyền thống đang ngày càng tăng lên bởi với những không gian diện tích phòng hát trên 30m2 cùng với hệ thống loa âm thanh lớn thì việc sử dụng Amply sẽ không còn hiệu quả.

Với những diện tích phòng hát khác nhau của các gia đình có thể sử dụng 2 cặp loa karaoke truyền thống hay những cặp loa chuyên nghiệp. Phụ thuộc vào hệ thống loa để chọn được cục đẩy công suất 2 kênh hay 4 kênh cho phù hợp.

Với những dàn âm thanh sử dụng loa sub hơi thì việc đầu tư cục đẩy cần có sự tính toán để đưa ra phương án ghép nối hợp lý và hiệu quả nhất. Ngoài ra, sử dụng các dòng main công suất kết hợp với vang số hiện nay sẽ mang đến hiệu quả âm thanh hoàn hảo.

Kinh nghiệm chọn mua cục đẩy công suất hay cho dàn karaoke gia đình

Việc chọn mua cục đẩy công suất hay, phù hợp với dàn karaoke gia đình còn phụ thuộc rất nhiều vào cấu hình dàn âm thanh của bạn. Bởi bạn chỉ cần chọn cục đẩy phù hợp với các thiết bị âm thanh đặc biệt là hệ thống loa và quan tâm đến việc phối ghép chúng sao cho trở kháng đến công suất phát của cục đẩy và công suất chịu đựng tối đa của loa.

Trở kháng của loa karaoke được thiết kế thông dụng là 8 ohm và đường kính bass từ 25cm tương đương 10″, với những đôi loa truyền thống sẽ là 20cm 8″. Những dòng loa full có mức công suất sử dụng trung bình thấp nhất từ 250w tối đa 1000w. Do vậy, cục đẩy công suất hay nhất cho dàn karaoke là những dòng sản phẩm có trở kháng như thiết kế 8omh, công suất phát dư ra khoảng 1/3 với công suất trung bình của loa là hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng không nên mua dư thừa số kênh khi không có nhu cầu nâng cấp hoặc lắp đặt thêm thiết bị âm thanh khác.

cuc-day-gia-dinh
Kinh nghiệm chọn mua cục đẩy

Với những dàn âm thanh gia đình sử dụng cục đẩy công suất 300w/kênh hoàn toàn an tâm khi phối ghép với loa có công suất trung bình từ 250w max 400w. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý cục đẩy ghép với loa full và cục đẩy phối ghép với loa sub hơi là hoàn toàn khác nhau. Do đó, trước khi mua sắm thiết bị cục đẩy cho dàn âm thanh bạn cần cân nhắc và tính toán kỹ lượng hoặc tham khảo tư vấn từ những chuyên gia âm thanh để có lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

Phối ghép cục đẩy công suất với Mixer karaoke nào?

Lựa chọn cục đẩy có công suất phù hợp với loa là nguyên tắc quan trọng hàng đầu. Tuy nhiên việc kết nối với các thiết bị khác để mang lại hiệu quả tốt nhất bạn cũng cần chú ý nhất và kết nối với Mixer karaoke. Trên thị trường hiện nay có Mixer số (vang số) và Mixer karaoke chỉnh cơ( vang cơ).

Với vang cơ

Bạn có thể tự căn chỉnh theo ý muốn nhưng với đặc trưng nhiều núm vặn thì các chức năng xử lý âm thanh giữa Micro và vang nhại, hú, rú rít hay độ hay của âm thanh sẽ rất khó khăn cho người không có kinh nghiệm hoặc ít kinh nghiệm.

Đối với vang số

Với các dòng vang số bạn sẽ được trải nghiệm âm thanh mới nhất có trên phần mềm công nghệ digital. Việc căn chỉnh thông qua phần mềm hoàn toàn phụ thuộc vào bàn tay và đôi tai của người căn chỉnh. Sử dụng van số sẽ cho bạn những bản nhạc chi tiết, các dải âm được chia tách rõ ràng, sâu, đầy và căng tiếng. Mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh tốt nhất, hát không bị mệt và mất hơi, không xuất hiện tình trạng hú rít trong âm thanh.

Tiêu chuẩn tạo nên cục đẩy công suất cho dàn karaoke gia đình

  • Tiêu chuẩn hàng đầu đáp ứng được phải có chất âm đầy đặn, âm thanh sạch sẽ, không ù hay lẫn tạp âm, không vỡ, rè tiếng.
  • Thiết bị được phối ghép đạt tiêu chuẩn, vận hành không bị nóng và không phát sinh ra nhiệt bất thường
  • Với thời gian hoạt động từ 4 tiếng trở lên không có hiện tượng tự kích biến dạng méo tiếng.
cuc-day-cong-suat-hay
Tiêu chí cục đẩy âm thanh hay

Với sự phát triển của những hệ thống loa karaoke chuyên nghiệp ngày càng gia tăng, các dàn âm thanh công nghệ 4.0 được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Việc chọn mua được cục đẩy công suất hay nhất đáp ứng các tiêu chuẩn và mong muốn của người dùng là điều hết sức cần thiết. Để chọn mua được thiết bị cục đẩy hay, phù hợp với dàn âm thanh và chất lượng tốt nhất quý khách hãy đến ngay Khang Phú Đạt Audio đơn vị cung cấp âm thanh uy tín hàng đầu thị trường.