Kinh nghiệm bố trí dàn âm thanh ngoài trời – Bạn có biết?

Nếu bạn muốn tổ chức một buổi biểu diễn ngoài trời với hội trường sân khấu chuyên nghiệp thì việc lắp đặt hệ thống âm thanh là điều cần thiết. Những kinh nghiệm bố trí dàn âm thanh ngoài trời mà Khang Phú Đạt Audio chia sẻ sẽ giúp bạn có được sự kiện thành công.

 

dan-am-thanh-ngoai-troi
Hệ thống âm thanh hội trường sân khấu ngoài trời

Những lưu ý khi lắp đặt dàn âm thanh ngoài trời

  • Nhìn chung bộ âm thanh ngoài trời được cấu thành từ một số thiết bị âm thanh cơ bản. Bạn phải tính toán lựa chọn thiết bị tương thích để mang lại độ ổn định, hiệu quả cao cho dàn âm thanh.
  • Ngoài ra không gian ngoài trời và quy mô sự kiện nên xác định rõ vì mỗi không gian sẽ có những yêu cầu khác nhau về âm thanh. Không gian càng lớn thì thiết bị sử dụng càng nhiều và công suất càng lớn.
  • Một dàn âm thanh hội trường sân khấu, âm thanh tiệc cưới,… đồng bộ với những thiết bị cùng thương hiệu sẽ kết hợp tương thích và hỗ trợ tốt nhất cho nhau. Góp phần đem đến sự hòa quyện và chất lượng âm thanh tốt nhất.
  • Hệ thống âm thanh ngoài trời thường bị ảnh hưởng của các yếu tố môi trường nên cần có phương án bảo vệ thiết bị đề phòng các tác nhân khiến hư hỏng thiết bị hay tình trạng cháy nổ.

Tham khảo: Cách kết nối dàn âm thanh sân khấu hội trường đơn giản

Kinh nghiệm bố trí âm thanh ngoài trời

Điều quan trọng khi bố trí, lắp đặt hệ thống âm thanh chính là vị trí đặt loa. Do đặc thù không gian mở nên nếu không có sự tính toán kỹ lưỡng âm thanh sẽ không đến được tai người nghe dù hệ thống của bạn có công suất lớn đến đâu.

Đối với không gian âm thanh sân khấu ngoài trời tốt nhất nên đặt nhiều loa ở nhiều hướng của khu vực nghe nhạc giúp âm thanh phân bố đều tránh tình trạng âm lượng quá lớn làm chói tai và thiết hụt âm thanh ở những vị trí khác.

bo-tri-dan-am-thanh-ngoai-troi
Kinh nghiệm bố trí âm thanh đạt chuẩn
  • Với những không gian nhỏ chỉ cần bố trí 1 cặp loa full kèm chân loa là ổn. 
  • Còn những hệ thống âm thanh đám cưới, sự kiện lớn cần chia loa thành các cụm đặt ở 2 bên sân khấu. Thông thường sẽ đặt loa full lên trên loa sub giúp bổ sung âm bass và đáp ứng tính thẩm mỹ.
  • Với sự kiện quy mô lớn ngoài trời thì thường sử dụng hệ thống loa Array hiện đại với khung treo có tính thẩm mỹ cao đồng thời loa cho công suất mạnh mẽ. Bạn cũng có thể đặt thêm một số loa phía trước sân khấu phục vụ cho các khán giả đứng gần.

Chiều cao cũng là điểm quan trọng bạn cần lưu ý. Nên đặt loa cao khoảng 3m để đảm bảo âm thanh phát ra không gây chói tai và khó chịu cho người nghe.

Xem thêm: https://khangphudataudio.com/dan-am-thanh-dam-cuoi.html

Trên đây là một số kinh nghiệm bố trí dàn âm thanh ngoài trời mà Khang Phú Đạt Audio muốn gửi đến quý khách hàng. Hi vọng sẽ giúp bạn có thể tự lắp đặt được dàn âm thanh cho hiệu quả tốt. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến Hotline để được tư vấn.