Kinh nghiệm bảo quản loa ĐƠN GIẢN | Bạn nên biết

Để tạo được chất lượng âm thanh tốt, hiệu quả hoạt động cao, thời gian hoạt động lâu dài thì việc bảo quản loa đúng cách là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số kinh nghiệm bảo quản loa vô cùng đơn giản nhưng lại đạt được hiệu quả cao. Cùng theo dõi nhé!

Kinh nghiệm bảo quản loa

Kinh nghiệm bảo quản loa đơn giản nhất

Sự hài hòa giữa loa và thiết bị khuếch đại

Loa và thiết bị khuếch đại âm thanh như cục đẩy công suất, Amply… cần có sự hài hòa với nhau về mặt công suất, mức độ hoạt động. Chẳng hạn như đối với thiết bị cục đẩy công suất có mức công suất trung bình bạn không nên để thiết bị tải quá nhiều loa. Và tốt hơn để loa hoạt động 80% công suất như thế thiết bị có chế độ nghỉ hợp lỹ, chất lượng loa sẽ được bảo vệ hơn.

Tránh tác động trực tiếp từ môi trường

Bạn cần tránh được tối đa việc tác động trực tiếp từ môi trường tới loa đặc biệt là đối với các vấn đề thời tiết. Đối với các sự kiện ngoài trời sử dụng hệ thống loa sân khấu chúng ta cần có những biện pháp như che chắn, bảo vệ để tránh tác động như nắng, mưa ảnh hưởng trực tiếp đối với loa. Vấn đề này vô cùng quan trọng bởi những tác động của thời tiết ảnh hưởng nghiêm trọng tới tuổi thọ và khả năng hoạt động của loa.

Nên để loa ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Và ở mỗi loa đều thiết kế hệ thống tản nhiệt, giảm thiểu tối đa đặt chồng loa lên nhau che đi phần tản nhiệt của loa.

Thường xuyên vệ sinh loa

Vệ sinh loa thường xuyên sẽ giúp cho loa tránh được những bám bụi lâu ngày gây ra tắc linh kiện làm cho hiệu quả hoạt động của loa kém đi. Đối với các linh kiện điện tử trong loa nếu bám bụi lâu ngày cũng làm giảm đi khả năng truyền dẫn của loa từ đó gây giảm tuổi thọ loa.

Bảo dưỡng loa định kỳ

Nên có chế độ bảo dưỡng, bảo hành loa định kỳ để có những biện pháp sửa chữa, thay mới linh kiện, loại bỏ thiết bị không sử dụng nữa để toàn bộ hệ thống âm thanh có thể hoạt động ổ định, tương thích với nhau.

Sử dụng loa đúng kỹ thuật

Bạn nên tìm hiểu những hướng dẫn sử dụng loa, quy trình bật, tắt, căn chỉnh như thế nào? Kết hợp với các thiết bị khác ra sao? Đây là biện pháp bảo quản loa tốt nhất. Chúng ta thường nghe câu “của bền tại người” như vậy nếu dùng thiết bị đúng kỹ thuật, giữ gìn thiết bị thì tuổi thọ của thiết bị sẽ cao.

Kinh nghiệm bảo quản loa

Trên đây là những kinh nghiệm bảo quản loa chúng tôi cung cấp cho các bạn. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Hiện nay Khang Phú Đạt Audio là đơn vị chuyên phân phối các dòng loa hội trường, loa sân khấu chính hãng giá tốt nhất. Đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 0962 921 001 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất nhé

Tham khảo thêm: Nguyên nhân của việc 2 loa nghe không đều