Các Bước Kết Nối Vang Cơ Với Mixer Từ A Tới Z

Vang cơ được biết là thiết bị được sử dụng rất nhiều trong các dàn âm thanh trong gia đình. Việc căn chỉnh thiết bị này rất đơn giản và không có quá nhiều khó khăn. Nhung bạn có biết kết nối vang cơ với mixer sao cho chuẩn và nhanh hay không? Hãy cùng KHANG PHÚ ĐẠT AUDIO tìm hiểu qua thông tin dưới đây nhé!

Tổng quan về vang cơ

Tổng quan về vang cơ
Tổng quan về vang cơ

Vang cơ là gì

Vang cơ hay còn được gọi là analog Mixer là thiết bị xử lý và hòa trộn các âm thanh như tiếng vang, âm vang… và nhiều chỉ số âm thanh khác nhau. Vang cơ được nhiều người yêu nhạc lựa chọn bởi tính tiện dụng, nhỏ gọn, dễ kết hợp với các thiết bị khác.

Hiện nay, vang cơ đã có nhiều cải tiến mới nhằm tăng trải nghiệm cho người dùng, chẳng hạn như thiết bị AFS – thiết bị giúp chống hú và cải thiện chất lượng âm thanh.

Ưu điểm của vang cơ trong dàn âm thanh

Chỉnh âm nhạc của bạn với mic dễ dàng, thiết kế thân thiện với người dùng, có thể ghép nối với bộ khuếch đại hoặc chức năng chỉnh Echo, Delay, âm sắc và micro độc lập

Tổng quan về mixer

Tổng quan về mixer
Tổng quan về mixer

Mixer là gì?

Bộ trộn âm thanh là một thiết bị xử lý âm thanh nhận tín hiệu âm thanh đầu vào và xử lý nó (trộn nhiều loại tín hiệu) để tạo ra một tín hiệu hoàn chỉnh duy nhất sau đó được đưa đến bộ khuếch đại. Đây là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong một dàn âm thanh để cho ra những bản nhạc mượt mà, lý tưởng và chuyên nghiệp nhất.

Ưu điểm của mixer trong dàn âm thanh

Được sử dụng rộng rãi trong dàn âm thanh sân khấu, karaoke, thu âm… Điểm đáng chú ý của bàn trộn âm thanh mixer này là người dùng có thể thao tác điều chỉnh âm thanh trực tiếp thông qua các núm vặn hoặc nút bấm trên thân.

Khi mic nhận giọng nói của người dùng, sóng âm thanh được chuyển đổi thành tín hiệu điện có dạng hình sin và tín hiệu được truyền qua dây và giắc cắm đến bộ trộn. Từ đây, thiết bị lấy tín hiệu điện ở dạng sóng gốc và điều chỉnh, thêm bớt, kết nối, xử lý cho đến khi đạt được âm thanh mà người nghe mong muốn.

Quá trình này được thực hiện rất nhanh chóng và lời nói được truyền từ micrô thông qua thiết bị xử lý tín hiệu đến đầu ra của loa mà không có bất kỳ độ trễ nào. Tín hiệu không bị biến đổi nên chất lượng âm thanh nguyên sơ và chân thực. Điểm nổi bật nữa của dòng Mixer Analog là khả năng xử lý tín hiệu nhanh được giới sành âm thanh phê duyệt. Khi nói đến giải trí karaoke tại nhà, mixer analog là sự lựa chọn kinh tế hơn so với digital.

Có nên kết nối vang cơ với mixer hay không?

Chúng tôi cũng biết rằng mọi người thường sử dụng các bộ giảm âm cho hồi âm trong hệ thống âm thanh, bởi vì chúng bổ sung tốt cho các bộ cộng hưởng để xử lý tín hiệu và các bộ giảm âm để khuếch đại tín hiệu đầu ra của loa. Nhưng khi nói đến cộng hưởng với amp hoặc mixer, rất ít đề cập đến việc chơi chúng với nhau. Vì vậy, bạn nên ghép một bộ cộng hưởng với một máy trộn?

Trên thực tế, nếu bạn đã có một bộ khuếch đại trong hệ thống âm thanh của mình và muốn mua thêm bộ hồi âm để phân giải và xử lý âm thanh tốt hơn, bạn có thể thực hành cộng hưởng với bộ khuếch đại. Lúc này chiếc amp sẽ thay thế fader để nhận khuếch đại tín hiệu, còn phần vang cơ học sẽ phân tích và xử lý âm thanh một cách chuyên nghiệp. Nếu bạn đang đầu tư vào mạng hệ thống mới, bạn không nên chọn kết nối bộ cộng hưởng với bộ khuếch đại, vì điều này sẽ không mang lại chất lượng giống như kết nối bộ cộng hưởng với bộ khuếch đại.

Các bước kết nối vang cơ với mixer đơn giản, dễ thao tác

Hướng dẫn kết nối vang cơ với mixer
Hướng dẫn kết nối vang cơ với mixer

Mixer (bộ trộn) và vang số là những thiết bị chỉnh âm thanh rất hiệu quả, việc lựa chọn giữa vang cơ và mixer sẽ chẳng còn là vấn đề khi bạn có thể kết nối vang cơ với mixer sử dụng chúng trong cùng một lúc

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị loại dây nối dùng cho vang cơ với mixer: dây nối 2 đầu 6 ly và dây nối 2 đầu 1 đầu canon, 1 đầu bông sen

Bước 2: Tiến hành cắm đầu giắc cắm 6 ly vào cổng AUX1 trên mixer

Bước 3: Nối 2 dây trên bàn mixer vào cổng trên vang cơ, từ đây mà tín hiệu những thiết bị đầu vào như: điện thoại, máy tính, micro vào bàn mixer sẽ chuyển qua vàng và chạy đến cục đẩy rồi ra loa.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn kết nối vang cơ với mixer thành công ngay tại nhà. Nếu việc kết nối quá khó khăn, đừng ngần ngại hãy liên hệ lại cho các chuyên gia kỹ thuật của KHANG PHÚ ĐẠT AUDIO chúng tôi sẽ giúp bạn. Hoặc bạn có thể mang trực tiếp đến showroom của cửa hàng để được hỗ trợ nhanh chóng

Tin tức liên quan: Các Cách Kết Hợp Mixer Và Amply Đơn Giản Nhất 2023