[Hướng dẫn] Kết nối Sound Card V8 với loa chi tiết từ A-Z

Sound Card là thiết bị chuyên dùng để thu âm thu âm, livestream chuyên nghiệp. Tuy nhiên bạn cũng có thể dùng thiết bị này để hát karaoke cực hay ngay tạo nhà. Bài viết hôm nay Khang Phú Đạt Audio sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối Sound Card V8 với loa để hát karaoke, nghe nhạc cực chất. Cùng theo dõi nhé!

kết nối sound card v8 với loa

Giới thiệu về Sound Card

Trước khi đi vào cách kết nối Sound Card V8 với loa thì chúng ta cùng điểm qua một số thông tin về Sound Card nhé. Sound Card là thiết bị có khả năng chuyển tín hiệu âm thanh từ các thiết bị như micro vào máy tính thông qua các cổng như: USB, Firewire. Sở hữu thiết kế nhỏ gọn và rất dễ sử dụng.

Chức năng chính của thiết bị này chính là thu âm, livestream. Nếu xét trong 1 hệ thống âm thanh thì Sound Card có vai trò như là một chiếc vang số hay vang cơ cho phép điều chỉnh âm thanh theo nhu cầu. Với như cầu ngày càng cao thì thiết bị này được dùng khá là phổ biến.

Kết nối Sound Card với loa để làm gì?

Việc kết nối Sound Card với loa đem đến rất nhiều lợi ích cho người dùng như thu âm, livestream, hát karaoke,… Ở bài viết này Khang Phú Đạt Audio chỉ đề cập đến việc kết nối sound card V8 với loa để phục vụ mục đích hát karaoke.

Một dàn âm thanh karaoke cơ bản sẽ gồm có micro, loa, thiết bị xử lý. Tuy nhiên để có thể sở hữu được bộ dàn như vậy cũng phải tốn khoảng 10 triệu đồng. Với mức giá này thì không phải khách hàng nào cũng có thể đáp ứng được. Vì thế, nếu như bạn có sẵn sound card rồi thì có thể tận dụng để hát karaoke ngay tại nhà. Chất lượng âm thanh thì không thể được như bộ dàn chuyên nghiệp nhưng chúng vẫn có khả năng đáp ứng rất tốt.

Sound Card V8 có thể kết nối được với những dòng loa nào?

Sound Card V8 có thế kết nối được với các dòng loa như loa bluetooth, loa kéo, loa vi tính. Nếu bạn muốn kết nối cới các thiết bị loa dùng nguồn như loa hộp, loa karaoke, loa âm trần thì khi kết nối cần dùng thêm thiết bị trung gian đó là Amply. Mặc dù chất lượng không quá hay những chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ, thú vị.

hướng dẫn kết nối sound card v8

Hướng dẫn kết nối Sound Card V8 hiệu quả nhất

Kết nối Sound Card V8 với loa kéo

✔️ Bước 1: Cung cấp nguồn nhạc cho Sound Card. Bạn có thể dùng điện thoại để cấp nhạc cho kia. Nếu bạn muốn hát karaoke thì có thể cắm micro vào cổng kết nối trên. Lưu ý là không được dùng micro của loa.

✔️ Bước 2: Xác định cổng kết nối trên Sound card V8 và loa kéo.

✔️ Bước 3: Chuẩn bị 1 dây có 2 đầu 3.5mm để kết nối

✔️ Bước 4: Kết nối sound card với loa kéo. Nguyên tắc kết nối đó là cắm từ cổng OUT của sound card sang cổng IN của loa kéo. Cổng out và cổng in đều là cổng 3.5

✔️Bước 5: Khi kết nối xong bạn hãy mở nhạc lên và hát để test thử luôn.

Cách kết nối Sound Card V8 với loa vi tính

✔️ Bước 1: Chuẩn bị giắc kết nối. Cần chuẩn bị dây giắc 1 đầu là giắc 3.5mm và 1 đầu còn lại là 2 đầu hoa sen (hoặc 2 đầu 3.5) tùy dòng loa máy tính.

✔️ Bước 2: Tiến hành cắm đầu 3.5 vào cổng out của sound card V8, đầu còn lại thì cắm trực tiếp vào 2 loa vi tính.

✔️ Bước 3: Cung cấp nguồn nhạc. Sử dụng điện thoại hoặc USB để kết nối nhạc cho Sound card và kết hợp cắm micro vào để hát karaoke.

Cách kết nối Sound Card V8 với loa bluetooth

Để có thể kết nối loa bluetooth với Sound Card V8 thì dòng loa đó cần có kết nối AUX in hoặc cổng AV in. Sau đây là các bước tiến hành:

✔️ Bước 1: Kết nối micro vào sound card. Bạn có thể dùng micro có dây hoặc không dây đều được, loại chân 6ly.

✔️ Bước 2: Chuẩn bị giắc kết nối 2 đầu là 3.5mm.

✔️ Bước 3: Bạn tiến hành cắm 1 đầu giắc từ cổng speaker của V8 sang cổng AUX của loa bluetooth.

✔️ Bước 4: Cấp nhạc cho Sound Card và mở các thiết bị lên là bạn đã có thể hát karaoke được rồi.

Một số lưu ý khi thực hiện

◾ Nên dùng loa kéo chất lượng bởi nếu dùng loa kém chất lượng thì sẽ không thể cho ra tiếng từ sound card ra.

◾ Trước khi test thử thì nên để âm lượng loa ở mức nhỏ nhất để tránh hỏng loa

◾ Sử dụng giắc kết nối xịn để tín hiệu được truyền tải ổn định hơn.

◾ Không nên dùng mic có sẵn của loa kéo bởi vì như vậy thì sẽ không có hiệu ứng trên sound card mà chỉ có hiệu ứng sẵn của loa kéo.

◾ Cách kết nối sound card với loa chỉ thích hợp với hát karaoke, nghe nhạc tại nhà chứ với các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp như âm thanh hội trường, sân khấu, sự kiện thì không nên dùng cách này.

Trên đây là một số cách kết nối sound card v8 đơn giản, hiệu quả. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình phối ghép các thiết bị trong bộ dàn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Khang Phú Đạt Audio để được tư vấn chi tiết.

► Xem thêm: Cách kết nối đầu karaoke với tivi NHANH chỉ 3 phút