Cách kết nối micro không dây với loa kéo nhanh, đơn giản

Loa kéo ngày càng được sử dụng ngày càng nhiều kèm với đó là những thắc mắc để kết nối loa này với các thiết bị âm thanh khác. Chẳng hạn như cách kết nối micro không dây với loa kéo như thế nào? Hãy cùng KHANG PHÚ ĐẠT AUDIO tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Các loại micro có thể kết nối với loa kéo

Kết nối micro với loa kéo
Tùy theo loại micro mà bạn có thể kết nối với loa kéo để hát karaoke, thông báo

Thông thường thì bộ thiết bị loa kéo đã có đi kèm cả micro không dây, khi kết nối micro kết nối micro không dây với loa kéo với loa là có thể cầm lên sử dụng vì đã được nhà sản xuất lắp đặt sẵn. Nhưng nếu chúng ta mua lại loa và nó không đi kèm micro, chúng ta vẫn có nhiều cách khác để thay thế nó.

Những loại micro có thể kết nối với loa kéo

–         Bộ micro không dây

–         Bộ micro có dây

–         Micro bluetooth

Những dòng micro này có thể kết nối và thay thế các micro sẵn của nhà cung cấp. Tuy nhiên với những trường hợp không có sẵn, hãy theo dõi hướng dẫn kết nối micro với loa kéo qua thông tin dưới đây nhé:

Hướng dẫn kết nối mic không dây với loa kéo 

Kết nối micro không dây với loa kéo đơn giản chỉ với vài bước nhỏ
Kết nối micro không dây với loa kéo đơn giản chỉ với vài bước nhỏ

Tương ứng với 3 loại micro thì chúng ta có 3 cách kết nối micro không dây với loa kéo đó là: micro không dây có sẵn của loa, micro bluetooth và micro có dây.

◼️ TH1: Hướng dẫn cách kết nối micro không dây có sẵn trong bộ của loa kéo

Bước 1: Nhấn nút để bật micro không dây (một số micro có màn hình thì màn hình sẽ sáng lên)

Bước 2: Nhấn nút nguồn để bật loa và đợi micrô và loa bắt sóng với nhau

Đây là tình huống thuận lợi nhất khi kết nối micro với loa,  khoảng 85% mà không gặp vấn đề gì khi kết nối. Trong một số trường hợp khác khó không thể tự xử lý tại nhà, hãy liên hệ tới các chuyên viên thuật của KHANG PHÚ ĐẠT AUDIO nhé!

◼️ TH2: Cách kết nối micrô không dây rời với loa kéo

Trường hợp này rất hay sử dụng khi chúng ta kết nối loa kéo để hát karaoke với gia đình bởi cần nhiều mic, hoặc những chiếc micro có sẵn của loa kéo gặp vấn đề.

Cách kết nối này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị dây jack kết nối phù hợp giữa hai thiết bị loa kéo và micro (loại phổ thông nhất là jack 6ly).

Bước 1: Kết nối 1 đầu dây kết nối jack 6 ly vào cổng AUDIO OUT của đầu thu micro không dây.

Bước 2: Phần Jack còn lại thì bạn hãy cắm vào cổng IN MIC 1 hoặc IN MIC 2.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy bật loa kéo lên bằng nút power.

Bước 4: Cuối cùng là bật đầu thu và 2 micro, để bắt đầu kết nối và truyền nhận tín hiệu.

◼️ TH3: Hướng dẫn cách kết nối micro bluetooth với loa kéo

Đây là một phương pháp kết nối rất phổ biến và được ưa chuộng ngày nay.  Thật ra, bộ micro không không dây bluetooth Đây cũng là một giải pháp rất tiện lợi và thú vị hiện nay. Thực chất bộ micro không dây Bluetooth cũng giống như bộ micro không dây. Tuy nhiên vì cấu tạo thiết bị khác nhau nên cách kết nối mic và loa kéo cũng có thay đổi nhỏ. Đặc điểm nổi bật ở đây là micro không dây bluetooth rất gọn nhẹ.

Bước 1: Bạn hãy cắm đầu thu nhỏ của bộ micro vào cổng IN MIC của loa

Bước 2: Khởi động loa bằng cách ấn nút POWER

Bước 3: Hãy bật Micro không dây để kết nối với đầu thu và truyền nhận tín hiệu của thiết bị

Các bước kết nối micro có dây với loa kéo

Đối với micro có dây, việc kết nối để kéo loa đơn giản hơn rất nhiều. Vì trên bất kỳ chiếc loa nào cũng sẽ có cổng micro, thường là cổng có jack 6ly. Hầu hết các loại micro có dây tốt trên thị trường đều có đầu ra với giắc cắm 6ly, hoặc bạn có thể dễ dàng tìm thấy dây cáp loại này.

Cách kết nối micro với loa được thực hiện như sau

Bước 1: Kết nối giắc đầu ra của micro có dây với cổng IN MIC trên loa

Bước 2: Bật micro và hát hoặc thông báo

Vậy là đã hoàn tất công đoạn của việc kết nối micro với loa kéo với loại có dây. Đây có thể nói là một phương pháp rất nhanh mà bạn có thể sử dụng trong nhiều tình huống. Đặc biệt là khi bạn muốn âm thanh được phát ra chuẩn hơn.

Xem thêm: Cách Kết Nối Điện Thoại Với Loa Kéo Nhanh Và Đơn Giản Nhất

Trên là 3 cách hướng dẫn các bạn cách kết nối micro không dây với loa kéo, hy vọng với những thông tin kiến thức trên có thể giúp các bạn kết nối thành công micro với loa kéo của mình. Mọi thắc mắc về thiết bị của các hệ thống âm thanh sân khấu, âm thanh hội nghị, thông báo,… Hãy liên hệ với KHANG PHÚ ĐẠT AUDIO qua số HOTLINE hoặc bình luận ở phía dưới để chúng tôi giải đáp nhé!