[Hướng dẫn] Cách kết nối amply với máy tính, laptop để hát karaoke

Amply là thiết bị dùng để khuếch đại tín hiệu âm thanh trước khi phát ra loa, tai nghe. Việc kết nối amply với máy tính, laptop sẽ giúp người dùng có thể giả trí, hát karaoke ngay tại nhà với chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất. Bài viết hôm nay Khang Phú Đạt Audio sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối nhanh, chi tiết, hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

kết nối amply với máy tính

Mục đích khi kết nối máy tính với amply

Amply có khả năng xử lý âm thanh và khuếch đại tín hiệu để phát ra loa. Máy tính thì được trang bị nhiều chức năng hơn, ví dụ như bạn có thể lấy nguồn nhạc hoặc dùng các ứng dụng để làm được nhiều việc khác nữa. Đa số người chơi âm thanh thường kết nối máy tính với amply để phục vụ cho các mục đích như:

 • Nghe nhạc: Bạn có thể thưởng thức các bản nhạc yêu thích từ các kho nhạc khổng lồ trên youtube, spotify,… hoặc nghe các bản nhạc chất lượng cao mà trên tivi hay đầu karaoke không có.
 • Hát karaoke: Chúng ta có thể kết nối amply với laptop, máy tính để hát karaoke ngay khi thiếu một số thiết bị. Thêm vào đó là trên máy tính cũng có nhiều phần mềm để người dùng có thể hát karaoke mà không cần dùng đến đầu đĩa rất tiện lợi.
 • Lấy nguồn nhạc: Đơn giản là bạn chỉ kết nối 2 thiết bị này với nhau để lấy nguồn nhạc cho chúng xử lý và phát ra các thiết bị khác. Ngoài ra biết cách đấu nối còn giúp chúng ta có thêm nhiều kiến thức về âm thanh hơn để có thể tự mình kết nối các thiết bị khác trong bộ dàn âm thanh gia đình hoặc các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp như âm thanh phòng họp, âm thanh hội trường lớn, hội thảo, sân khấu, sự kiện,….

Một số kiến thức cần chuẩn bị để kết nối amply với máy tính

Trên thực tế thì để kết nối amply với máy tính, laptop thì chúng ta không cần biết quá nhiều kiến thức âm thanh cũng như nhiều kinh nghiệm mà chỉ cần một số thông tin cơ bản như:

 • Khi đấu nối thì máy tính sẽ đảm nhận nhiệm vụ là thiết bị xuất tín hiệu âm thanh
 • Amply sẽ nhận tín hiệu âm thanh từ máy tính
 • Nếu như muốn kết nối bluetooth máy tính với amply thì cần phải biết một số thao tác cài đặt trên máy tính
 • Còn kết nối với máy tín để bàn thì cần biết chỗ cắm giắc âm thanh trên cây máy.

Hướng dẫn nối ampli với máy tính, laptop

Chuẩn bị thiết bị, dụng cụ cần thiết

 • 1 chiếc laptop hoặc máy tính để bàn.
 • 1 chiếc amply
 • Thiết bị loa
 • Giắc 3.5mm – hoa sen.

cách kết nối amply với laptop

Có thể bạn quan tâm: TOP bộ dàn karaoke gia đình CAO CẤP giá rẻ từ 10 – 20 triệu

Cách kết nối amply với laptop bằng dây giắc

Bước 1: Tìm các cổng kết nối

Việc đầu tiên cần làm trước khi kết nối amply với laptop thì chúng ra cần tìm được các cổng kết nối trên thiết bị. Cụ thể là tìm được cổng 3.5 trên máy tính, chúng thường sẽ có biểu tượng tai nghe và cổng music trên amply.

Bước 2: Cắm giắc âm thanh từ máy tính vào amply

Chúng ta sẽ tiến hành cắm một đầu giắc 3.5 vào cổng tai nghe trên máy tính, đầu còn lại thì cắm vào cổng music. Lưu ý là cần đúng màu trắng và đỏ đúng nhé.

Bước 3: Tiến hành bật nhạc và test thử

Khi đã ghép nối xong hãy bật amply lên và bật nhạc trên máy tính để test thử, bạn cũng có thể thử hát karaoke bằng cách cắm micro trực tiếp vào amply. Giờ thì có thể thỏa mái tận hưởng những giai điệu âm thanh tuyệt vời rồi.

Ưu điểm của việc sử dụng giắc kết nối đó là chất lượng âm thanh ổn định hơn, không bị chập chờn hay tác động từ bên ngoài, cách kết nối cúng khá là đơn giản. Tuy nhiên có cũng có nhược điểm đó chính là bạn phải để máy tính và amply gần nhau.

Cách kết nối máy tính bàn với amply

Cách kết nối máy tính nối với amply để hát karaoke thì chúng ta cũng thực hiện tương tự như khi kết nối với laptop. Tuy nhiên ở bước xác định cổng cắm trên máy tính bàn sẽ khó hơn bởi nó có nhiều cổng cắm và không biết chọn cổng nào. Chúng ta vẫn dùng cổng 3.5 – chuyên để cắm tai nghe nhé. Nếu như máy tính của bạn không hỗ trợ thì có thể phần mềm bạn đang dùng quá cũ nên cần cài mới lại. Ngoài ra không phải cứ cắm dây từ máy tính sang amply là có thể phát âm thanh đâu nhé.

Cách kết nối bluetooth máy tính với amply

Bước 1: Bật bluetooth trên amply

Với các dòng amply khác nhau thì cách bật cũng sẽ có sự khác nhau. Bạn hay bật vào nút bluetooth thành ON, một số dòng amply sẽ có nút selector để thay thế thì bạn hãy dùng nút này nhé. Khi đèn bluetooth trên amply báo xanh là đã bật thành công.

Bước 2: Bật bluetooth trên máy tính laptop

Chọn biểu tượng Windows / Setting (cài đặt) / Devices (thiết bị). Nhấn vào bluetooth để bật lên. Hoặc bạn cũng có thể bật bluetooth bằng cách chọn vào biểu tượng ở góc phải màn hình và chọn All setting bạn cũng sẽ ra được phần settting.

Bước 3: Ghép nối amply và laptop với nhau

Ở phần Add a device hãy nhấn chọn vào bluetooth và thực hiện chọn đúng tên amply hiện lên trên đó để tiến hành ghép nối. Khi đã kết nối xong hãy nhấn vào Done để kết thúc.

Bước 4: Tiến hành test thử

Khi kết nối xong bạn hãy bật các thiết bị lên và bật nhạc để test thử để xem kết nối đã đúng chưa, có lỗi gì không để có thể khắc phục kịp thời.

Ưu điểm khi kết nối qua bluetooth đó chính là tiện lợi hơn. Tuy nhiên thì chất lượng âm thanh sẽ không tốt bằng khi sử dụng dây để kết nối và cách thực hiện cũng phức tạp hơn, một số dòng amply đời cũ còn không hỗ trợ kết nối bluetooth.

Những lưu ý khi kết nối amply với máy tính, laptop

Khi tiến hành kết nối ampli với máy tính, laptop bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

 • Một số dòng amply không có cổng Music thì chúng ta có thể dùng cổng AUX để ghép nối 2 thiết bị.
 • Không phải amply nào cũng được trong bị bluetooth nên khi kết nối cần chú ý để chọn được cách ghép nối phù hợp.
 • Nến sử dụng giắc cắm chất lượng để đảm bảo tín hiệu ổn định nhất.
 • Khi cắm giắc vào amply thì cần cắm đúng màu, chắc chắn thì mới có tín hiệu âm thanh
 • Nếu như bạn kết nối qua bluetooth thì không được để máy tính cách xa amply quá bởi chúng có thể bị mất kết nối giữa chừng.
 • Trước khi bật nhạc lên test thử thì bạn cần để âm lượng của amply về 0 rồi mới bật nhạc. Sau đó tăng dần âm lượng để tránh gây cháy hỏng loa nếu bật nhạc bất ngờ.
 • Cần phân biệt được cổng mic và cổng cắm tai nghe trên máy tính. Nếu như cắm nhầm cổng thì sẽ không có tín hiệu ra.

Lưu ý khi kết nối amply với máy tính

Trên đây là các cách kết nối amply với máy tính, laptop đơn giản bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Hi vọng với những hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn thành công. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Khang Phú Đạt Audio để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Xem thêm: Cách vệ sinh Amply AN TOÀN, HIỆU QUẢ ngay tại nhà