Jack Canon & Jack 6 Ly Nên Dùng Loại Nào? Bật Mí Bí Mật

Jack Canon & Jack 6 Ly nên dùng loại nào cho hệ thống âm thanh và đặc biệt là cho đường OUT tín hiệu từ Mixer xuống. Trong bài viết này, Khang Phú Đạt Audio sẽ bật mí cho bạn những thông tin cực hay về dây jack tín hiệu.

Jack Canon & Jack 6 ly nên dùng loại nào

Tổng quan về Jack Canon, Jack 6 Ly

Jack Canon

Jack Canon là loại dây Jack âm thanh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để kết nối hệ thống cục đẩy hoặc ra bàn Mixer. Dây có độ tin cậy cao, truyền tín hiệu ổn định, các điểm tiếp xúc tốt, chống nhiễu,…

Cấu tạo Jack Canon thiết kế 3 chân hàn theo tiêu chuẩn quốc tế, các cực tính của chân hàng được quy định như sau:

  • Chân 1: Hàn vào dây bọc giáp masse.
  • Chân 2: Hàn vào dây có cực tính dương (+).
  • Chân 3: Hàn vào dây có cực tính âm (-).

Jack 6 ly

Jack 6 ly hay còn được gọi là jack tín hiệu 1/4″, gồm 2 loại là mono và stereo.

  • Jack 6 ly Mono (TS): đầu jack có 2 cực. 1 cực Sleeve là thân vỏ thường hàn bỏ bọc giáp, cực này tiếp xúc với mạch ground của thiết bị. Cực còn lại là Tip thường sử dụng cho mạch truyền tín hiệu mono hay unbalance.
  • Jack 6 ly Stereo (TRS): Đầu jack có 3 cực. 1 cực là thân vỏ (Sleeve) hàn mạch ground, 1 cực Ring là mạch dây tín hiệu có cực tính âm, cực Tip là mạch ngoài cùng hàn mạch tín hiệu cực tính dương. Jack thường dùng cho các mạch stereo, balance hoặc các dây tín hiệu insert.

Xem thêm: DÂY LOA SOMMER 2×1.5, 2×2.5 | Độ bền cao, chống nhiễu tốt

Với Jack Canon và Jack 6 Ly thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Jack Canon nếu thiết bị của chúng ta cho phép bởi nó an toàn hơn và độ bền cũng tốt hơn. 

Trong trường hợp nếu bạn quên chưa tắt thiết bị, chưa tắt cục đẩy thì khi cắm Jack 6 Ly hay rút ra sẽ có khả năng gây cháy Treble, hỏng thiết bị. Khi sử dụng Jack Canon, thì đường tín hiệu sẽ đảm bảo an toàn hơn cho các thiết bị nếu bạn quên chưa tắt.

Với những khách hàng đang sử dụng dòng Mixer Dynacord thì chúng tôi khuyên các bạn nên dùng Jack Canon cho đường IN MIC nên sử dụng Jack Canon bởi tín hiệu của nó lớn hơn nhiều hơn tín hiệu của Jack 6 ly và cho tiếng Míc dày hơn.

Jack Canon - Jack 6 ly

Giới thiệu về chúng tôi

Khang Phú Đạt Audio – Nhà phân phối thiết bị âm thanh hội trường sân khấu sự kiện uy tín hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh, hàng nghìn thiết bị được bán ra, cùng những dự án âm thanh lớn nhỏ trên khắp cả nước. Chúng tôi tự tin mang đến các thiết bị chất lượng cùng giải pháp âm thanh tối ưu theo phương châm “Luôn đồng hành cùng khách hàng”. Theo đó bạn sẽ nhận được:

Cam kết sản phẩm nhập khẩu chính hãng, đầy đủ giấy tờ CO, CQ

1 đổi 1 trong 15 ngày đầu nếu không hài lòng

1 đổi 1 trong 60 ngày nếu sản phẩm lỗi

Bảo hành lên đến 36 tháng

Xử lý bảo hành trong vòng 24h

Đổi mới linh kiện không sửa chữa

Bảo trì định kỳ 6 tháng 1 lần

Hỗ trợ kỹ thuật trọn đời

Trên đây là những chia sẻ của Khang Phú Đạt Audio về Jack Canon & Jack 6 Ly nên dùng loại nào? Quý khách có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp hoặc tư vấn về thiết bị âm thanh: loa hội trường chính hãng, loa Array, cục đẩy, Mixer,…hay các giải pháp âm thanh xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi được biết! Chúc các bạn có được những trải nghiệm âm thanh hoàn hảo.