Hướng dẫn sử dụng Mixer Soundcraft EFX 8-12 đơn giản nhất

Hướng dẫn sử dụng Mixer Soundcraft EFX 8-12 là những điều rất nhiều khách hang đến chọn mua bàn Mixer tại Khang Phú Đạt Audio đặt câu hỏi! Đây không chỉ là bước giúp cho sản phẩm hoạt động tốt mà nó còn là bước đệm giúp cho việc thao tác sử dụng, nâng cấp tính năng cao hơn, chính xác hơn. Hãy cùng tham khảo ngay để có được những kinh nghiệm tốt nhất cho chiếc bàn Mixer Soundcraft của mình nhé!

huong-dan-su-dung-Mixer-Soundcraft-dd
Hướng dẫn sử dụng mixer Soundcarft EFX8-12 đơn giản

Tìm hiểu cơ bản về bàn Mixer Soundcraft EFX 8-12

Bàn Mixer series EFX 8-12 là dòng sản phẩm đến từ thương hiệu Soundcraft đình đám! Không chỉ có được chất lượng sản phẩm tốt mà mức giá của chúng cũng rất phải chăng nên được nhiều khách hàng phân khúc tầm trung yêu thích và lựa chọn! Series này gồm có các model nhhư: bàn Mixer Soundcraft EFX8, EFX12.

Với dòng sản phẩm Mixer Soundcraft EFX8-12 là bộ trộn âm chuyên nghiệp được sử dụng cho các hệ thống âm thanh hội trường, sân khâu, sự kiện,… Chúng được kết hợp từ những sự kết hợp của nhiều tính năng nổi bật của các thiết bị trước đó cũng như có được thêm cả những chức năng cải tiến giúp việc căn chỉnh, sử dụng được dễ dàng hơn!

Đây là dòng sản phẩm có thêm một built-in 24-bit, hiệu ứng xử lý kỹ thuật số Lexicon, mở rộng của Soundcraft trong một khung nhỏ gọn, đa năng cùng với bộ vi xử lý AudioDNA cùng bộ vi xử lý Lexicon MX400 cao cấp! Hiệu ứng thiết bị gọn gàng trong máy trộn với 8 đến 12 đầu vào mono cùng 2 kênh âm thanh nổi cùng với 32 hiệu ứng để lựa chọn cùng với 3 điều khiển tham số cùng với cơ sở lưu trữ chất lượng!

Nó còn có thẻ cung cấp tất cả những tính năng EPM Soundcraft chất lượng nhất như: cấu hình AUX gửi, XLR, 3-band EQ cho đầu vào mono, 3-band EQ trên đầu vào âm thanh stereo 2, ổ cắm TRS chèn, mười phân đoạn LED đo đầu ra và cả tai nghe.

Hướng dẫn sử dụng Mixer Soundcraft EFX 8-12 với các chức năng cơ bản

Và để phát huy được những tính năng được trang bị cho bàn Mixer thì bạn cần có được cách sử dụng hiệu quả nhất! Với hướng dẫn sử dụng Mixer Soundcraft EFX 8-12 sau đây sẽ giúp cho bạn có được một chiếc bàn Mixer với những hiệu ứng cũng như chất lượng âm thanh tốt nhất!

huong-dan-su-dung-Mixer-Soundcraft-1
Các cổng kết nối theo thứ tự của bàn mixer Soundcraft EFX
 1. Mic In (XLR): phần cổng để kết nối Micro
 2. Line In (jack 1/4 inch): dùng cho việc kết nối các nguồn với mức dòng ở đầu vào này.
 3. Cổng tín hiệu đầu vào (jack cắm 1/4″): để cho việc kết nối bộ xử lý tín hiệu của bạn: máy nén, cổng,.. để kết nối này.
 4. Điều chỉnh Gain: Đây là nơi hiệu chỉnh phần Gain của hệ thống
 5. Nút vặn chỉnh tín hiệu: phản hồi âm thanh bạn có thể thay đổi được với nút căn chỉnh này.
 6. AUX 1: Đây là nơi giúp cho bạn thay đổi mức tín hiệu được đến tại nghe, hệ thống In-Ear hoặc quay lại của các tín hiệu!
 7. FX: đây là phần cài đặt dùng để xác định được mức tín hiệu sau fader đã được định tuyến đến FX bus, tiếp đó là đến bộ xử lý hiệu ứng!
 8. Điều chỉnh Panorama: Đây là phần dùng để đặt tín hiệu vào trường âm thanh nổi!
 9. Nút Mute: Khi cần tắt tín hiệu âm thanh của kênh sử dụng phần này!
 10. PFL Key: Phần dùng để định tuyến tín hiệu đến đầu ra tai nghe cũng như Monitor.
 11. Màn hình LED: Khi phần đèn này sáng lên tức là tín hiẹu có thể tạo ra méo hay cắt!
 12. Track Fader: dùng cho việc điều chỉnh mức tín hiệu được định tuyến tại đầu ra Mixer và Post Fader.
 13. Mix (XLR) và Mono (1/4″): Đây là những kết nối đén với đầu ghi ra analog hoặc hệ thống khuếch đại!
 14. Mic (Jack 6,35 mm): cổng này dùng nhận tín hiệu trước Fader và gửi nó đến bộ xử lý! Nó xử lý chủ động hoặc thụ động với tín hiệu lấy từ đầu của jack và back lại bởi các vòng!
 15.  Đầu ra MONITOR (Jack 1/4 “): Là nơi dùng để kế nối với hệ thống nghe, nó có thể kết nối trực tiếp với phản hồi hoặc bộ khuếch đại phản hồi tiêu chuẩn!
 16. Faders Master: Fader này dùng để xác định mức tổng thể của các đầu ra của mix.
 17. Hiển thị: Là nơi hiển thị mức độ của các đầu ra mix. Khi đèn Led PFL sáng, các màn hình hiển thị mức tín hiệu được đặt tại chế độ solo.
 18. Thiết lập MONITOR: Nút này dùng để xác định mức tín hiệu được chỉ định đến hệ thống nghe.
 19. Thiết lập điện thoại: Là nơi xác định mức đầu ra của tai nghe.
 20. Output AUX 1 (Giắc cắm 1/4″): Phàn này là một đầu ra dùng để xác định được tín hiệu từ kênh đến tai nghe! Nó có thể chuyển đổi trước/ sau Fader.
 21. Nút AUX: Sử dụng để xác định cấu hình của tất cả AUX 1 gửi cho các kenh ở chế độ fader trước hay sau!
 22. Đầu vào stereo (jack 1/4″): Đây là nơi cho phép kết nối với các nguồn âm thanh nổi tại mức cao dòng như bàn phím, bộ lấy mẫu, thẻ nhớ âm thanh,… Các tín hiệu được định tuyến đến một kênh có EQ, AUX.
 23. 2-Track Input (RCA): Nơi cho phép kết nói đầu ghi để đọc thông tin!
 24. Cài đặt 2 track: Nơi xác định cấp độ của đầu vào 2 Track. Các Các tuyến chính của Monitor tín hiệu ra tai nghe và Monitor, trong khi phím TO MIX định tuyến tín hiệu đến đầu ra.
 25. Đầu ra ghi (RCA): là nơi kết nối chúng với đầu vào của đầu ghi.
 26. Nguồn cung cấp điện: Là nơi kích hoạt nguồn ảo Phantom 48 V theo yêu cầu khi sử dụng Micro chuyên dụng. Cần bật nguồn ảo sau khi đã kết nối Micro vào bàn Mixer.
 27. Đầu ra (Giắc 1/4 “): Là nơi kết nói với tai nghe của bạn, đầu kết nối này sử dụng tốt nhất với tai nghe có trở kháng ít nhất 150 Ohms!
 28. STEREO: đây là đầu jack kết nối âm thanh nổi 6,35mm. Có thể sử dụng để kết nối những nguồn như bàn phím, trống, máy nghe nhạc,…
 29. Thiết lập trả lại STEREO: Đây là cài đặt dùng để xác định mức tín hiệu được định tuyến đến đầu ra chung! Đèn led PK sẽ sáng lên khi ở mức quá cao so với quy định!
 30. Đầu ra FX: Đây là nơi cung cấp tín hiệu bus FX. Nó có thể thay thế và bổ sung như một đầu ra khi bộ xử lý hiệu ứng không hoạt động! Tín hiệu được gửi từ cổng này luôn được lấy sau!
 31. Kết nối PEDAL: Là nơi kết nối để có thể điều khiển bộ xử lý hiệu ứng
 32. Lexicon

Trên đây là một trong số những hướng dẫn sử dụng Mixer Soundcraft cơ bản, đơn giản nhất hiện nay! Mong rằng với những thông tin này bạn có thể sở hữu được một hiệu suất sử dụng tốt nhất với âm thanh mà bạn ưng ý nhất! Đừng quên tại Khang Phú Đạt Audio luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết cho bạn về dòng sản phẩm bàn Mixer Soundcraft hoặc những dòng bàn Mixer đang hot khác trên thị trường nhé!