Hướng dẫn kết nối loa Sub với Amply Denon Chuẩn xác

Loa sub là thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống âm thanh chuyên nghe nhạc, hát karaoke, âm thanh hội trường, sân khấu,… Vậy kết nối loa Sub với Amply Denon như thế nào cho âm thanh hay nhất? Cùng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

huong-dan-ket-noi-loa-sub-voi-amply-denon-chuan-xac

Hướng dẫn kết nối loa Sub với Amply Denon

Khi kết nối loa Sub với Amply Denon thì bạn nên dùng loa sub hơi bởi các dòng loa sub điện đều đã được tích hợp hệ thống amply ở phía trong. Trên thực tế thì các dòng amply hát karaoke và nghe nhạc thông thường đều được trang bị ổng lấy tín hiệu cho Sub với ký hiệu là Sub-out, LFE, Line Out vì thế bạn chỉ cần dùng dây dẫn tín hiệu đấu từ cổng tín hiệu sub của amply vào ào bộ phận cổng Sub-in của loa Sub là được. Cụ thể là:

Bước 1: Xác định các cổng kết nối

Bạn cần xác định được cổng kết nối của Sub ở trên thiết bị Amply và loa Sub. Với amply thì chỉ cần để ý tại khu vực OUTPUT sẽ có 2 cổng kết nối tại hàng LINE (là cổng đỏ và cổng trắng). Còn trên loa Sub thì để ý đến khu vực Connections sẽ có 1 cổng IN (cổng có màu trắng và vàng).

Bước 2: Kết nối loa Sub với Amply Denon

Tiến hành kết nối loa Sub với Amply Denon lần lượt như sau:

  • Cổng màu trắng ở khu vực Output tại hàng LINE ở trên Amply sẽ đấu với cổng trắng của cổng IN nằm trên loa Sub.
  • Cổng màu đỏ ở khu vực OUTPUT tại cửa hàng LINE ở trên Amply sẽ kết nối với cổng màu đỏ của cổng IN nằm trên loa Sub.

Bước 3: Tiến hành phát nhạc để kiểm tra tín hiệu

Nếu như chưa có tín hiệu thì bạn hãy kiểm tra lại bước 1 xem bạn đã xác định đúng cổng kết nối hay chưa. Nếu như đúng rồi thì chỉ cần kết nối với nguồn điện thì tín hiệu sẽ được truyền đi.

Cách bố trí Loa Sub hiệu quả nhất

Khi đã biết cách kết nối loa sub với amply denon thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bố trí loa sub sao cho hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé.

  • Hãy đặt loa ở các vị trí góc phòng, hướng loa về phía người nghe, đặt cùng hướng với loa chính.
  • Khoảng cách từ loa Sub đến vị trí của tivi, máy tính,… nên trong khoảng từ 0.8 đến 1m để có thể giảm thiểu xuống mức thấp nhất sự ảnh hưởng nhiễm từ các thiết bị cũng như hạn chế làm mất đi các dữ liệu ở bên trong.
  • Thử đặt loa sub ở 2-3 vị trí khác nhau gần loa chính rồi chọn vị trí có kết quả nghe tốt nhất.
  • Với dòng loa sub có kích thước nhỏ, chiều cao khoảng từ 20cm trở xuống thì cách bố trí tốt nhất là đặt chúng cách loa chính 1m, không nên để quá xa loa chính bởi nó sẽ làm cho sự cảm nhận âm trầm từ loa Sub chứ không phải là loa chính nữa.
  • Bật nhạc có nhiều âm bass rồi di chuyển vị trí của loa sub cho đến khi bạn có thể ngồi nghe tiếng bass đầy đặn. Nếu tiếng bass xuống sâu hơn mà không lấn thêm vào những dải mid cũng như tiếng bass cao thì có nghĩa là vị trí đặt loa Sub đã rất phù hợp rồi.

Có thể bạn quan tâm: 99+ Bộ Loa Karaoke Gia Đình ĐÁNG MUA Giá Rẻ Hay Nhất 2022

huong-dan-can-chinh-loa-sub

Hướng dẫn cân chỉnh loa Sub chi tiết từ A – Z

Kết nối đúng kết nối loa Sub với Amply Denon chuẩn là một chuyện nhưng để có được âm thanh hay nhất thì việc cân chỉnh cũng là 1 phần không thể thiếu. Sau đây là chức năng của 1 số nút bạn cần lưu ý khi điều chỉnh:

Nút Freq Cut – Chức năng cắt tần số

Những âm thanh bạn nghe được chính là tập hợp của 1 dải âm có tần số thấp sắp xếp theo thứ tự. Chính vì thế nên phần âm trầm của loa sub sẽ nằm trong phần dải thấp hơn. Phần dải trầm này sẽ được bù vào phần trăm còn thiếu của loa karaoke hoặc loa nghe nhạc. Thường thì loa sub sẽ được trang bị với chức năng này để cho phép người dùng có thể cắt tần số từ khoảng 30Hz đến 150 Hz. Để có thể sử dụng tốt chức năng này thì bạn cần chú ý đến thông số kỹ thuật của loa chính để biết được thông số của dải tần mà nhà sản xuất đã công bố.

Phase – Nút điều chỉnh pha

Nếu như tình trạng lệch pha trên loa sub xảy ra thì sẽ đem đến những trải nghiệm âm thanh kém bởi dao động chính của loa chính với loa sub không cùng 1 nhịp với nhau. Vì thế bạn nên chỉnh pha từ 0 đến 180 độ rồi nghe thử 1 đoạn nhạc xem có nhiều âm trầm chi đến khi dịch nút điều chỉnh pha đến điểm bạn có thể nghe được tiếng bass là hoàn thành rồi.

Khi chỉnh pha cho loa nên kiên nhẫn và làm từ từ hoặc bạn có thể nhờ thêm người để cùng thực hiện sao cho dễ xác định hơn. Nếu như bạn chỉnh lại nút Phase và di chuyển nó từ 0 đến 180 độ mà vẫn không thể xác định được điểm mà chúng tôi gợi ý ở trên thì hãy trả về vị trí số 0.

Gain – Nút điều chỉnh âm lượng

Nút Gain đảm nhận nhiệm vụ cân chỉnh lại cường độ lớn, nhỏ của âm thanh. Nếu như bạn thấy âm trầm nghe nhỉ hơn tiếng nhạc thì có thể chỉnh từ từ cho đến khi vừa tai nhất. Còn âm trầm to quá lấn át cả phần nhạc hoặc cảm thấy khó chịu thì hãy giảm nhỏ lại. Thông thường thì nút volume có thể chỉnh to nhỏ là một phần đóng góp vào chất lượng âm thanh phát ra.

Trên đây là cách kết nối loa Sub với Amply Denon nhanh, hiệu quả, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay Khang Phú Đạt Audio để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Xem thêm: AMPLY PIONEER 7800ii SẢN XUẤT NĂM NÀO?