Từ khóa phổ biến: Micro 4 AntenMicro chuyên nghiệpStar Sound

NẾU BẠN CHƯA HÀI LÒNG, XIN CHO CHÚNG TÔI ĐƯỢC BIẾT! HOTLINE: 096 779 3333

Hướng dẫn kết nối dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Tác giả: Khang Phú Đạt Audio   |   Thống kê: 414 lượt xem |  Xếp hạng: 5 - ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ 100% đánh giá

Kết nối dàn âm thanh hội trường hiểu đơn giản là kết nối các thiết bị âm thanh của cả hội trường lại với nhau để hoàn chỉnh được một hệ thống dàn âm thanh hội trường đầy đủ. Để làm được điều này thì trước tiên chúng ta cần tìm hiểu dàn âm thanh hội trường bao gồm những thiết bị gì? và được kết nối với hội trường ra sao? Thì trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn đầy đủ về cách kết nối dàn âm thanh hội trường.

Cách kết nối dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Trước khi đi vào bước cài đặt hệ thống âm thanh hội trường thì chúng ta cần phải tìm hiểu xem một hệ thống các thiết bị âm thanh hội trường đầy đủ gồm có những gì?

Dàn âm thanh hội trường bao gồm những thiết bị gì?

Hướng dẫn kết nối dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp
Cách kết nối dàn âm thanh hội trường chuẩn

Dàn âm thanh hội trường là tập hợp những thiết bị âm thanh được kết nối với nhau để tạo thành một dàn âm thanh hội trường đầy đủ nhất, nó cũng giống như các bộ dàn âm thanh đám cưới mà bạn thường thấy mỗi khi tham gia sự kiện tiệc cưới nào đó. Tuy nhiên hệ thống hội trường sẽ được sử dụng thêm 1 số loại đặc biệt sau.

  • Loa hội trường (Thiết bị phát âm)
  • Cục đẩy công suất (Thiết bị tăng âm)
  • Bàn Mixer (Bộ trộn âm & khuếch đại âm)
  • Vang số (Thiết bị xử lý tín hiệu số đầu vào)
  • Micro không dây (Thiết bị thu âm)
  • Thiết bị xử lý tín hiệu (Equalizer, Crossover…)
  • Các loại dây Jack kết nối và thiết bị khác
  • Tủ đựng thiết bị âm thanh (Tủ rack)

Sơ đồ kết nối dàn âm thanh hội trường sân khấu

Sơ đồ thiết bị âm thanh hội trường chuyên nghiệp
Sơ đồ thiết bị âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Các thiết bị âm thanh trong phần hội trường gồm có: loa hội trường (loa full), loa hội trường (loa Sub), bàn Mixer, cục đẩy, EQ, phân tần, vang số, Micro không dây, tủ rack…và có sơ đồ kết nối lần lượt là: Micro >> bàn trộn âm >> EQ, vang số >> cục đẩy công suất >> loa hội trường.

Cách kết nối dàn âm thanh hội trường được thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Việc kết nối thiết bị âm thanh hội trường theo đúng quy trình là cực kỳ quan trọng vì nó giúp hệ thống âm thanh vận hành tốt và giúp bạn xử lý dễ dàng khi xảy ra sự cố.

Bước 1: Kết nối các thiết bị ngoại vi (điện thoại, máy tính, đầu DVD) với bàn Mixer.

Bước 2: Tiếp theo kết nối phần Left & Right (out ra) của Mixer qua (in) của Equalize, từ Equalizer (out) qua cục đẩy (in) với 2 cặp loa Full.

Bước 3: Kết nối vang số/ EQ với cục đẩy công suất, cục đẩy sẽ đi kèm đôi loa, hội trường của bạn có bao nhiêu đôi loa chọn số cục đẩy tương đương để đảm bảo âm thanh mạnh mẽ nhất (chọn cục đẩy có công suất bằng hoặc cao hơn công suất của loa).

Bước 4: Bạn dùng 1 sợi tín hiệu mắc phần Group của Mixer vào phần (in) của Equalizer, từ Equalizer nối phần (out) qua phần in của Crossover và từ Crossover ta cho xuống phần in của Maind Power, và từ Main Power (32 sò) ta nối 1 cặp sub vào (maind power này ta đề chế độ Mono) vì ta chỉ lấy phần Bass sub.

Bài viết trên là những chia sẻ hữu ích về cách kết nối một dàn âm thanh hội trường theo đúng chuẩn, hy vọng sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ 096 292 1001 để được tư vấn chi tiết về các dòng sản phẩm.