Hướng dẫn đóng thùng loa sub hơi cơ bản

Đóng thùng loa là một trong những vấn đề được nhiều người chơi âm thanh hiện nay quan tâm. Công việc này không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cao cho dàn âm thanh mà còn tạo nên sự chuyên nghiệp về âm thanh. Vậy cách đóng như thế nào? Hãy theo dõi hướng dẫn đóng thùng loa sub hơi cơ bản để có câu trả lời chi tiết nhé.

Xem ngay 199+ mẫu dàn karaoke gia đình hay giá rẻ tại Khang Phú Đạt Audio

huong-dan-dong-thung-loa
Cách đóng thùng loa sân khấu

Hướng dẫn đóng thùng loa sub hơi cơ bản

Đóng mặt trước của loa

Sử dụng ván gỗ kích thước lớn nhất để làm mặt trước của loa. Sau đó dùng bút chì vạch kích thước bán kích loa để có độ chính xác nhất. Khung mặt trước của loa cần có kích thước phù hợp, hình dạng các lỗ sẽ phụ thuộc vào driver của loa mà bạn chọn. Cách làm thùng loa bass và đóng thùng loa sub hơi cần tập trung vào khâu đo lường và vẽ chuẩn kích thước của mặt loa.

Tạo hộp làm thùng loa

Sau khi hoàn thiện mặt trước của loa rồi bạn sẽ tiến hành thiết kế hộp làm thùng loa. Hộp làm thùng loa mặt sau có yêu cầu 2 lỗ, mỗi lỗ có một chức năng riêng và cũng cần được đo đạc và tính toán các kích thước kỹ để đảm bảo chất lượng đường tiếng hoàn hảo.

Phân tầng crossover

Sau khi đã thực hiện được các bước đóng thùng loa bạn sẽ tiến hành lắp loa.

Đầu tiên đưa crossover  vào và tiến hành khoan lỗ phù hợp với vị trí và kích thước đặt. Khi thực hiện công đoạn này cần phải cẩn thận và tỉ mỉ, phải có cách bảo vệ thiết bị tốt nhất tránh các bụi gỗ bám vào sẽ giảm chất lượng. Sau đó đặt các dây driver tương ứng với các cọc loa được cố định.

Tạo ống thoát âm thanh

Đóng thùng loa sân khấu sub hay loa bass đều cần thực hiện bước làm này, tạo lỗ thoát âm bằng các ống nhỏ, lấp đầy các lỗ thoát âm đã đục sẵn. Nên sử dụng thêm sợi dây cao su giữa các ống với lỗ thoát âm để âm thanh không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Nối cố định dây và kiểm tra thiết bị hoạt động chưa

Đây là bước cực kỳ quan trọng mà bạn cần chú ý. Các dây được nối cố định theo driver tạo sẵn, kiểm tra nên chú ý đến chất lượng của từng đường tiếng, đường nào không đảm bảo cần sửa chữa ngay.

Đây là những hướng dẫn đóng thùng loa cơ bản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Tuy nhiên sẽ gặp khó khăn với nhiều người dùng hiện nay khi chưa có kinh nghiệm. Vì vậy hiện nay giải pháp sử dụng thùng loa sân khấu có sẵn cũng được nhiều người hướng tới.

Vậy giá thùng loa sân khấu là bao nhiêu?

Thùng loa sân khấu có nhiều mức giá khác nhau. Nếu bạn mua thùng loa sẵn thì chi phí sẽ rẻ hơn nhiều và giá thùng loa thiết kế theo yêu cầu của bạn đương nhiên sẽ đắt hơn. Tuy nhiên với các thiết kế theo yêu cầu sẽ mang phong cách riêng và chất lượng âm thanh của riêng bạn.

Hiện nay thiết kế loa hội trường, sân khấu có đóng thùng loa bass 25đóng thùng loa bass 30.

dong-thung-loa-san-khau
Đóng thùng loa mang lại tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp

Quý khách cần tư vấn về âm thanh hãy liên hệ ngay với Khang Phú Đạt Audio. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên dày dặn kiến thức sẽ tư vấn và giải đáp chi tiết nhất giúp bạn.

Xem thêm: https://khangphudataudio.com/co-nen-dong-thung-loa-bang-go-thong-hay-khong.html