Hướng dẫn đấu loa Sub vào Ampli 2 kênh đúng kỹ thuật 100%

Đấu loa Sub vào Ampli 1 kênh thì dễ như ăn kẹo, nhưng làm sao để đấu loa Sub vào Ampli 2 kênh cho chất âm chuẩn và đúng kỹ thuật nhất lại là điều mà không mấy người làm được. Bài viết hôm nay, Khang Phú Đạt Audio sẽ chia sẻ đến bạn cách đấu loa Sub vào Ampli 2 kênh đúng kỹ thuật.

Hướng dẫn đấu loa Sub vào Ampli 2 kênh đúng kỹ thuật

Có thể bạn đã biết cách kết nối Ampli với loa thông thường như loa Sub thì kết nối sao đây? Cách đây không lâu chúng tôi đã chia sẻ đến bạn Video hướng dẫn cách kết nối Ampli với loa. Chúng hoàn toàn đơn giản phải không nào? Bài viết này kỹ thuật viên âm thanh của chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ đến khách hàng yêu quý của mình cách đấu loa Sub vào Ampli 2 kênh chuẩn chỉ và đúng kỹ thuật.

Trước khi bắt tay vào đấu nối bạn cần biết:

Loa Sub là gì?

Loa Sub (Subwoofer) hay còn gọi là loa siêu trầm, là dòng loa có thiết kế đặc biệt đảm nhận nhiệm vụ tái tạo những âm thanh ở tần số thấp hay còn gọi là âm bass, có dải tần từ 20 – 200Hz, giúp bổ sung âm trầm mạnh mẽ hơn ở những bản nhạc có tiết tấu nhiều âm trầm.

Ampli là gì?

Ampli (Amply) là thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh ở mức vừa và thấp từ các nguồn phát như: điện thoại, máy tính, đầu đĩa, đầu hát karaoke, Micro… lên mức tín hiệu cao và chuyển tới loa. Ngày nay việc sử dụng cục đẩy công suất thay thế cho Amply ngày càng trở lên phổ biến hơn. Xem bài viết: Cách kết nối loa với cục đẩy công suất!

Cách đấu loa Sub vào Ampli 2 kênh chi tiết bằng hình ảnh minh họa

Có thể bạn đang gặp rắc rối về cách đấu loa Sub với Amply 2 kênh, dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách kết nối loa Sub với Ampli 2 kênh và thiết bị mà chúng tôi sử dụng để minh họa bao gồm: 1 loa trầm điện và 1 Ampli 2 kênh của Paramax.

Hướng dẫn đấu loa Sub vào Ampli 2 kênh
Hình ảnh các cổng kết nối của loa Sub và Ampli

Cùng tham khảo 3 bước đấu loa Sub vào Ampli 2 kênh bên dưới đây:

 • Bước 1: Xác định các cổng kết nối của loa Sub trên Amply và loa Sub.
  • Trên Amply: Bạn để ý tại khu vực OUTPUT, có 2 cổng kết nối tại hàng LINE (cổng màu đỏ và trắng).
  • Trên loa Sub: Tại khu vực Connections, có 2 cổng IN (cổng màu đỏ và trắng).
Hình ảnh kết nối Ampli 2 kênh với 2 loa Sub
Hình ảnh kết nối Ampli 2 kênh với 2 loa Sub
 • Bước 2: Bạn kết nối Amply với loa Sub lần lượt như sau:
  • Cổng màu trắng ở khu vực OUTPUT tại hàng LINE trên Amply bạn đấu với cổng màu trắng của cổng IN trên loa Sub.
  • Cổng màu đỏ ở khu vwucj OUTPUT tại hàng LINE trên Amply bạn đấu với cổng màu đỏ của cổng IN trên loa Sub.
 • Bước 3: Phát nhạc thử xem loa Sub đã có tín hiệu chưa.
  • Nếu chưa: Kiểm tra lại bước 1 xem đã xác định đúng khu vực và đúng cổng kết nối chưa.
  • Nếu rồi: Xin chúc mừng bạn, bạn đã đấu nố thành công! 🙂

Mua loa Sub với Amply karaoke ở đâu là tốt nhất?

Amply karaoke và loa Sub là bộ đôi thiết bị không thể thiếu trong các dàn karaoke gia đình ngày nay. Việc tìm mua loa Sub và Amply càng trở lên khó khăn hơn khi thị trường có nhiều đơn vị cung cấp. Vậy nên mua 2 dòng sản phẩm này ở đâu là tốt nhất?

Là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh lớn, với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này Khang Phú Đạt Audio biết được đâu là giá trị tốt nhất cho người dùng từ đó mang đến những sản phẩm đảm bảo cả về chất lượng cũng như giá thành. Với các dòng loa siêu trầm hơi, loa siêu trầm điện và Amply karaoke bạn có thể tìm thấy những sản phẩm đến từ những thương hiệu nổi tiếng.

Còn trần trừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn đang muốn mua cho mình những chiếc loa sub và dòng Amply karaoke tốt nhất! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các loại thiết bị âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới, dàn karaoke trực tiếp tại các Showroom của chúng tôi!