Hướng dẫn chỉnh Mixer karaoke chống hú hiệu quả nhất

Trong một bộ dàn karaoke gia đình cho đến âm thanh chuyên nghiệp việc gây khó chịu nhất với nhiều người dùng đó chính là tình trạng hú rít! Khi đó nhiều khách hàng thường nghĩ rằng do Micro có vấn đề nhưng lại không hề nghĩ đến rằng bàn Mixer karaoke cũng có liên quan đến việc này! Và sau đây Khang Phú Đạt Audio xin huong dan chinh Mixer karaoke sao cho chống lại được việc hú rít để đạt được hiệu quả âm thanh tốt nhất!

huong-dan-chinh-mixer-karaoke-dd
Hướng dẫn căn chỉnh Mixer karaoke để cắt tiếng hú rít hiẹu quả nhất

Những nguyên nhân gây ra tình trạng hú rít trong dàn karaoke

Để có thể có được cách căn chỉnh hiệu quả nhất thì đầu tien bạn cần biết được nguyên nhân của tình trạng hú rít của dàn âm thanh là do đâu sau đó mới có thể áp dụng những huong dan chinh Mixer karaoke sao cho phù hợp nhất!

Thiếu công suất hoạt động

Một trong những vẫn đề dẫn đến tình trạng hú rít cho chính là việc Micro bị thiếu đi công suất hoạt động! Dù là mẫu Micro thường hay các mẫu Micro cao cấp, Micro có dây hay không dây thì nếu bị thiếu công suất thì tình trạng hú rít vẫn sẽ xảy ra! bởi khi đó mức âm lượng phát ra không được cung cấp đủ năng lượng mà nó cần!

Để có thể khắc phục tình trặng này bạn có thể nâng cao công suất hoạt động của cả bộ dàn lên! Tuy vậy nhưng nếu làm việc này thì rất dễ gây ra hiện tượng cộng hưởng âm tạo nên hú rít bởi khi đó độ nhạy âm của Micro cũng sẽ được tăng lên 1 cách đáng kể!

Mic bị hướng về phía loa

Thêm một nguyên nhân mà người dùng rất dễ mắc phải đó chính là việc để Micro hướng thẳng về phía loa tạo nên việc cộng hưởng dẫn đến tình trạng hú rít! Bởi vì tiếng hú này được sinh ra do vòng lặp âm thanh từ Micro đến đén bàn Mixer, loa sau đó lại đến Micro. Để khắc phục việc này người dùng chỉ cần để Micro trámh xa vị trí đặt loa hay hướng tỏa âm của loa là được!

huong-dan-chinh-mixer-karaoke-1
Tiếng hú rít trong bộ dàn karaoke có thể từ Amply mà ra

Các yếu tố khác

Trong bộ dàn karaoke thì Amply cũng được xem là một thành phần chính. Do vậy việc căn chỉnh Amply đúng cách cũng góp phần mang đến cho âm thanh một chất lượng tốt hơn, ấn tượng hơn cũng như góp phần chống hú rít cho hệ thống âm thanh!

Ngoài ra khả năng tiêu âm của phòng karaoke cũng là một thành phần tạo nên những tiếng hú rít khó chịu đó! Do phòng tiêu âm kém nên khi âm thanh đến đập vào tường sẽ bị phản lại một phần nào đó, chính phần bị phản lại này sẽ cộng hưởng với những âm thanh mới phát ra tạo nên tình trạng hú rít! Do đó những phòng karaoke cao cấp thường phải có bề mặt nhám, lồi lõm và có phần mút tiêu âm nhất định!

Tham khảo 3 yếu tố quan trọng khi mua dàn karaoke gia đình TẠI ĐÂY

Hướng dẫn chỉnh Mixer karaoke chống hú rít hiệu quả nhất

Ngoài những yếu tố trên đây thì việc căn chỉnh bàn Mixer karaoke cũng góp phần giảm bớt được âm thanh hú rít cho dàn karaoke. Cũng là một trong số những thành phần góp phần tạo nên sự thành công của hệ thống nên bàn Mixer karaoke không hoạt động tốt cũng sẽ tạo nên những âm xấu cho hệ thống! Nếu như bạn đã kiểm tra và xác định rằng những thành phần khác của bộ dàn karaoke đều hoạt động tốt với hiệu suất tốt thì đó là khi bạn cần chú ý đến những vẫn đề sau với chiếc Mixer karaoke của mình:

huong-dan-chinh-mixer-karaoke-2
Căn chỉnh bàn Mixer karaoke cũng góp phần giảm thiểu tiếng hú rít cho cả hệ thống
  • Chọn mua những mẫu bàn Mixer karaoke chính hãng, chất lượng tốt thì viẹc sử dụng mới có thể đảm bảo được hiệu quả tốt
  • Hãy luôn chắc chắn rằng bàn Mixer của bạn luôn được kết nối đúng cách, đặt đúng vị trí và được đảm bảo tốt nhất về không gian hoạt động
  • Khi căn chỉnh Mixer hãy giảm phần Echo xuống khi bắt đầu thấy có hiện tượng hút rít bởi lẽ chính việc này sẽ giảm được tần số hồi tiêp được lặp lại nhiều lần
  • Sử dụng phần EQ để cắt hú rít ngay lập tức – thường những người có kỹ năng sẽ dễ dàng sử dụng hơn
  • Khi thấy hệ thống âm thanh có hiện tượng hú rít hãy giảm âm lượng xuống mức thấp nhất hoặc tắt âm tại Micro. Sau đó tiến hành căn chỉnh sau
  • Sử dụng những mẫu bàn Mixer số chuyên nghiệp, tân tiến chuyên dụng cho karaoke để có chế độ cắt hú rít tự động

Với huong dan can chinh Mixer karaoke chống hú rít trên đây để đạt được hiệu quả cao nhất bạn cần sử dụng tương đương với các biẹn pháp giảm thiếu tối đa việc triệt tiêu cộng hưởng âm thanh như: bố trí loa và Micro đúng cách, tăng công suất cho âm thanh để đạt được mức năng lượng cần thiết hay thiết kế phòng tiêu âm đạt chuẩn.

Trên đây Khang Phú Đạt Audio đã chia sẻ đến quý khách những thông tin về việc chống hú rít cho bộ dàn Micro cũng như huong dan chinh Mixer karaoke sao cho giảm thiẻu tình trạng hú rít xuống mức thấp nhất! Mong rằng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có được một cách khắc phục tiếng hú rít thật hiẹu quả và chính xác!