Hướng dẫn cách tăng tiếng bass cho loa | Đơn giản + Nhanh chóng

Âm bass của loa giúp cho âm thanh phát ra được chân thực, tròn trịa hơn và bass loa chính là một bộ phận quan trọng tạo nên một hệ thống loa chất lượng cao. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề ra một số hướng dẫn cách tăng tiếng bass cho loa thực hiện nhanh chóng nhất.

Cách tăng tiếng bass cho loa

Bass loa là gì? Tác dụng của bass loa

Trước khi tìm hiểu về cách tăng tiếng bass cho loa chúng ta cũng cần xác định được những khái niệm, những thông tin cơ bản nhất về bass loa để có thể biết được lý do cần tăng tiếng bass.

Bass loa là một linh kiện bên trong của loa có cấu tạo bao gồm khung bass, màng bass, nam châm, coil. Trong đó màng bass chính là bộ phận quan trọng nhất của bass loa, là nơi phát tín hiệu âm thanh ra ngoài. Chính vì thế đối với bass loa thì màng bass càng có độ dẻo, bền bỉ chất lượng cao thì âm thanh phát ra càng tốt.

Bass loa có chức năng chính là xử lý âm thanh ở dải trầm. Chính vì thế tiếng bass loa giúp làm giảm tiếng treble, giảm tiếng hú rít, cảm giác chói tai khi nghe. Bass loa được thể hiện vai trò khác nhau của mình khi được sử dụng vào các hệ thống loa khác nhau như dàn loa sân khấu, hội trường hay karaoke…

Hướng dẫn cách tăng tiếng bass cho loa đơn giản

Tăng tiếng bass cho loa bằng cuộn cảm

Chức năng của cuộn cảm chính là xử lý tín hiệu âm thanh và ngăn chặn âm thanh có tần số cao đi qua. Chính vì thế khi bạn ghép thêm cuộn cảm thì tín hiệu âm thanh sẽ đi qua cuộn cảm và giữ lại các tín hiệu âm thanh cao.

Tăng tiếng bass cho loa bằng gắn thêm nam châm

Chú ý với cách này chỉ áp dụng với những thiết bị loa chất lượng cao và khả năng hoạt động tốt và cách này kém hiệu quả với những thiết bị đã kém hoạt động. Bạn gắn trực tiếp nam châm vào củ loa để giảm đi âm treble giúp cho tiếng bass hoạt động hiệu quả hơn.

Tăng tiếng bass cho loa sử dụng đinh và cát

Đối với cách này chính là cách thủ công nhất và tác động trực tiếp lên loa (http://bit.do/fRviP)

  • Đối với loa nhiều tiếng bass: sử dụng các túi cát thêm vào thùng loa, điều chỉnh lượng cho vào đến khi phù hợp
  • Đối với loa ít tiếng bass: điều chỉnh các lỗ thông hơi với đường kính cho phù hợp nhất

Cách tăng tiếng bass cho loa

Trên đây là một số cách tăng tiếng bass cho loa mà chúng ta có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho các bạn trên đây sẽ hữu ích. Đừng quên liên hệ với chúng tôi qua hotline 0962 921 001 nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

Có thể bạn quan tâm: hướng dẫn cách xác định công suất loa