Hướng dẫn cách kết nối mixer với vang số | Kết hợp cực hay

Mixer và vang số là hai thiết bị âm thanh có khả năng xử lý âm thanh, chỉnh âm cực kỳ hiệu quả. Hiện nay đối với những dàn âm thanh chuyên nghiệp thường được dùng kết hợp giữa vang số và mixer để tăng khả năng chỉnh âm chi tiết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kết nối mixer với vang số hiệu quả trong hệ thống âm thanh. Cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Cach ket noi mixer voi vang so

Cách kết nối mixer với vang số đạt hiệu quả

Như chúng ta cũng đã cảm nhận chất âm thanh, thì vang từ vang số có khác biệt rõ ràng so với vang từ bàn Mixer. Chính vì thế giải pháp kết nối hai thiết bị này là một giải pháp hiệu quả, giúp đem lại được hiệu quả âm thanh tốt hơn, giúp cho việc phối âm hiệu quả hơn. Việc đấu nối mixer với vang số sẽ không quá khó nếu chúng ta nắm được tiêu chuẩn kỹ thuật và yêu cầu lắp đặt, kết hợp thiết bị. Cụ thể cách kết nối mixer với vang số như sau:

Kết nối mixer với vang số cơ bản

  • Bước 1: Chuẩn bị dây nối: Bạn sử dụng 2 dây nối là dây nối 2 đầu 6 ly và dây nối 2 dây (1 đầu canon, 1 đầu bông sen)
  • Bước 2: Cắm 1 đầu dây nối 6 ly từ đường Mic dưới Vang số đến cổng AUX1 tại Mixer
  • Bước 3: Nối 2 dây từ cổng OUT trên Mixer xuống cổng IN trên Vang số. Từ đó tín hiệu âm thanh đầu vào qua bàn Mixer sẽ chuyển sang Vang số

Cách kết nối để lấy vang từ vang số tới bàn Mixer

Với cách này bạn cũng không quá khó để có thể kết nối giữa 2 thiết bị. Đầu tiên bạn cần phải đảm bảo được thiết bị ghép nối hoạt động tốt, trang bị thêm dây kết nối chất lượng cao.

  • Lấy 1 dây 2 đầu 6 ly cắm từ đường MIC dưới vang số lên cổng AUX1 trên bàn mixer
  • Sử dụng 2 dây 1 đầu canon 1 đầu hoa sen để lấy tín hiệu nhạc từ mixer xuống vang số

Cach ket noi mixer voi vang so

Cách điều chỉnh thiết bị sau khi kết nối mixer với vang số

Sau khi kết nối mixer và vang số việc điều chỉnh thiết bị theo nguyên lý hoạt động như sau:

  • Tín hiệu nhạc từ thiết bị đầu vào qua bàn mixer đi xuống vang số rồi tới cục đẩy và ra loa
  • Thực hiện điều chỉnh nhạc bằng cách cắm nhạc vào đường nào thì chỉnh đường đó. Như vậy bạn chỉ cần tăng volume bằng cách đẩy cần gạt, còn tín hiệu âm thanh sẽ được chỉnh sẵn trong vang số.
  • Thực hiện chỉnh MIC thì cần vặn AUX1 của đường cắm mic lên thì mới có vang từ vang số

Việc lấy vang từ vang số lên bàn mixer không quá phức tạp. Hi vọng rằng với những chia sẻ cách kết nối mixer với vang số trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể thực hiện thành công. Hãy thử và chia sẻ với chúng tôi những khó khăn trong quá trình thực hiện, chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình, nhanh chóng nhất!