Hướng dẫn cách chọn đèn Moving Beam trong hệ thống ánh sáng

Trong những năm trở lại đây, đèn moving head beam đã phát triển nhanh chóng và trở thành mẫu đèn chiếu sáng được ưa chuộng sử dụng trong ánh sáng sân khấu, hội trường sự kiện chuyên nghiệp. Vậy cách chọn đèn Moving Beam chuẩn cho hệ thống ánh sáng là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Cách chọn đèn Beam

Đặc điểm nổi bật của đèn Beam trong ánh sáng sân khấu

Đèn Beam là mẫu đèn sân khấu khá được ưa chuộng với những vai trò như sau:

  • Đèn metal halide được sử dụng trong đèn moving head beam có góc chùm tia nhỏ và hiệu suất sử dụng ánh sáng cao, do đó, ngay cả khi công suất không cao thiết bị vẫn có thể thu được chùm tia rất sáng
  • Thiết bị phát ra ánh sáng hình nón do đó vùng truyền sóng lớn. Thiết bị đặc biệt được sử dụng trong các hiệu ứng bùng nổ như cận cảnh trong chương trình khai mạc ca nhạc, nhảy múa… để tạo ra tác động thị giác ấn tượng
  • Thiết bị có thể sử dụng cách xa tới 12m đồng thời chùm sáng và hoa văn có thể xuất hiện cùng lúc tạo nên bầu không khí thu hút cho những người tham dự.

Cách chọn đèn Moving Beam chuẩn không thể bỏ qua

Đèn Moving Head Beam là một trong những thiết bị ánh sáng sân khấu quan trọng vì thế khi chọn đèn Moving Beam bạn cần chú ý những yếu tố sau:

  • Hiệu suất ổn định: hiệu suất làm việc của thiết bị cần đạt được sự ổn định và lâu dài. Thiết bị đèn Beam chuẩn sẽ được trải qua nhiều lần kiểm tra như: kiểm tra tuổi thọ, mạch, tăng nhiệt độ, chống ăn mòn… Vì thế bạn cần trực tiếp test hiệu suất làm việc của thiết bị!
  • Độ sáng cao: đây là yếu tố bắt buộc mà đèn Beam phải có. Ánh sáng cần có màu trắng, sáng, sắc nét và đa dạng màu sắc khác nhau
  • Tốc độ nhanh và định vị chính xác: Cần đảm bảo rằng đèn beam có thể hoạt động nhanh chóng và định vị chính xác, vì vậy khi lựa chọn, bạn cần xem thông tin tương ứng và phản ứng của thiết bị có nhanh không.
  • Đáp ứng nhu cầu sử dụng: Vì có nhiều loại đèn Beam, nguồn sáng khác nhau, công suất khác nhau, chức năng khác nhau vì thế bạn lựa chọn theo kích thước sân khấu và hiệu ứng ánh sáng mong muốn của mình.

Trên đây là những cách chọn đèn beam mà chúng tôi cung cấp cho các bạn. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp cho các bạn chọn được thiết bị tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ về ánh sáng chuyên nghiệp!

Tham khảo thêm: Tổng quan về nguyên tắc sử dụng ánh sáng