[Hỏi] Cách kết nối laptop với amply và tivi để hát karaoke

Khách hàng: Tôi có đầu karaoke 6 số nhưng mới bị trục trặc gần đây nên không thể sử dụng được, nhân tiện trong nhà có laptop nên tôi muốn hỏi là cách kết nối laptop với Amply và tivi để hát karaoke như thế nào? Và cần chuẩn bị những gì để kết nối?.

TOP những bộ dàn karaoke gia đình cao cấp 2020 xem tại đây

Cáp kết nối laptop và tivi

Khang Phú Đạt Audio:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã liên hệ sự giúp đỡ từ chúng tôi, theo như vấn đề bạn đưa ra thì khi kết nối với tivi để hát karaoke chúng ta cần quan tâm đến chất lượng âm thanh và hình ảnh.

Về chất lượng âm thanh, chất lượng cao nhất là digital dạng coax hoặc Toslink, tiếp theo đó là dùng cáp HDMI(là một định dạng mới của digital cho chất lượng rất tốt.). Cáp HDMI vừa có thể truyền tải âm thanh, vừa có thể truyền tải hình ảnh, đây cũng là một cách kết nối tiện lợi nhất cho bạn. Việc của bạn là cắm một đầu cáp HDMI vào laptop, đầu cáp còn lại là cắm vào cổng HDMI của tivi. Loa thì bạn sử dụng loa mặc định của tivi, tất nhiên là không thể bằng loa karaoke chuyên dụng được.

Như vậy, cách kết nối đầu tiên là sử dụng cáp HDMI kết nối trực tiếp laptop với tivi, loa sử dụng loa mặc định của tivi. Về phần chất lượng, cáp HDMI cho chất lượng hình ảnh tương đối tốt.

Lưu ý: Laptop và tivi phải có cổng HDMI thì mới sử dụng cáp HDMI được.

Cáp kết nối laptop và tivi

Về hình ảnh, lựa chọn đơn giản nhất là sử dụng cáp HDMI, chỉ cần nối từ laptop với tivi là xong, loa thì sử dụng loa mặc định của tivi bởi cáp HDMI có thể truyền tải cả âm thanh và hình ảnh.

Lựa chọn thứ 2 là sử dụng Component, chất lượng ảnh khi sử dụng component cũng rất đẹp nhưng vẫn kém HDMI. Sử dụng component chỉ có thể hiển thị hình ảnh, để phát được âm thanh thì bạn cần phải dùng Toslink, điều này có thể hơi phức tạp với những bạn chưa biết gì. Lúc này, bạn cần phải có laptop, soundcard, DAC và Amply karaoke.

Lựa chọn thứ 3 đó là sử dụng S-video, cách này lại kém hơn Component nhiều.

Trên đây là một vài cách sử dụng kết nối laptop với tivi để hát karaoke thay cho đầu karaoke 6 số bị trục trặc của bạn. Bạn có thể cân nhắc xem trong nhà có đủ các vật cần thiết để lựa chọn một phương thức kết nối. Nhưng Khang Phú Đạt khuyên bạn tốt nhất là sử dụng cáp HDMI bởi vừa tiện lợi lại gọn gàng, không rườm rà, tuy rằng chất lượng âm thanh không được chuẩn khi qua Amply và loa karaoke.

Tất nhiên việc sử dụng laptop kết nối với tivi chỉ là kế sách tạm thời, chất lượng không bằng dàn karaoke chuyên dụng được, vì vậy, bạn có thể sử dụng tạm trong khi chờ sửa được đầu karaoke 6 số bị hư của bạn, hoặc bạn có thể cân nhắc mua sản phẩm mới. Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, sản phẩm đầu hát karaoke đã được cải tiến rất nhiều, nhiều chức năng hơn, tốt hơn mà giá cả lại rất hợp lý, hiện tại, trên thị trường đã xuất hiện đầu karaoke 7 số.