Hiệu ứng tạo khói sân khấu | Sự khác biệt giữa các dòng máy

Hiện nay việc ứng dụng các hiệu ứng tạo khói sân khấu ngày càng nhiều, giúp thay đổi được không khí của sự kiện theo hướng của người điều khiển chương trình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến sự khác biệt của hiệu ứng tạo khói của từng dòng máy khác nhau. Cùng tham khảo bài viết dưới đây!

hieu-ung-tao-khoi-san-khau

Sự khác nhau về hiệu ứng tạo khói sân khấu

Hiệu ứng tạo khói sân khấu chuyên nghiệp được coi như là phương tiện giúp ” nâng tầm của sự kiện” rất tốt. Những thiết bị được sử dụng khác nhau sẽ tạo được không gian khác nhau với hiệu ứng huyền ảo, tạo ấn tượng sâu cho người tham dự sự kiện. Do đó tùy vào định hướng mà bạn mong muốn cho sự kiện, máy tạo khói sẽ được lựa chọn cho phù hợp. Nhìn chung hiện nay có 3 dòng máy phổ biến: máy tạo khói thông thường, máy tạo khói lạnh, máy tạo khói Haze.

Hiệu ứng tạo khói của máy tạo khói thông thường

Với máy tạo khói thông thường, hiệu ứng khói lúc đầu dày và trắng sau đó bốc lên dần và tan biến. Thiết bị này sử dụng chất lỏng đặc biệt, được làm nóng và thổi ra không khí. Từ đó tạo được một bầu không khí mờ ảo, tạo bối cảnh theo chủ đề trong các sự kiện, buổi hòa nhạc hoặc hỗ trợ tiết mục trình diễn.

Với việc sử dụng thiết bị này bạn có thể cân nhắc sử dụng quạt đẩy khói di chuyển ra xung quanh, kết hợp với hiệu ứng ánh sáng sẽ làm cho không khí trở nên lung linh và huyền ảo!

Hiệu ứng tạo khói của máy tạo khói lạnh

Máy tạo khói lạnh là mẫu máy tạo khói nặng được ứng dụng nhiều trong các hệ thống ánh sáng sân khấu: tiệc cưới, buổi hòa nhạc, sự kiện ca nhạc… với hiệu ứng khói trắng dày và nặng, bay xung quanh sàn diễn, mặt đất. Thiết bị sử dụng đá khô hoặc CO2 lỏng để có thể thổi ra được hiệu ứng khói liên tục phủ đầy sân khấu, bồng bềnh trên mặt sàn, tạo nên được khung cảnh huyền ảo trên sân khấu. Đồng thời kết hợp với ánh sáng và vũ đạo, tạo nên buổi trình diễn nghệ thuật ấn tượng!

Hiệu ứng tạo khói của máy tạo khói Haze

Máy khói Haze là thiết bị tạo được hiệu ứng ánh sáng, hiệu ứng luồn đèn và tia đèn với chức năng định hình ánh sáng sân khấu, giúp các hiệu ứng trở nên cụ thể, phác họa rõ rệt bầu không khí tại hiện trường. Thiết bị sử dụng dầu khói Haze hoặc dung dịch nước (WBFs) để tạo được các hạt nước li ti như sương mù bay lơ lửng trên sân khấu. Khói từ máy Haze không quá đặc phủ đều khắp mọi nơi chứ không đặc thành cụm.

Bởi vì những hạt nước li ti có dạng trong mờ, vì thế ánh sáng của đèn Beams có thể chiếu qua chúng, giúp những người tham dự có thể thấy được các tia sáng rõ rệt.

Dung dịch phun khói có gây hại cho sức khỏe không?

dung-dich-tao-khoi-san-khau

Máy phun khói là thiết bị gần như không thể thiếu trong các hệ thống ánh sáng, phối hợp hiệu quả với hệ thống đèn sân khấu như Par Led, Moving Head, Laser… tạo được không gian sân khấu đẹp mắt. Các dung dịch tạo khói chuẩn là hỗn hợp của nước và những loại hóa chất khác, khi phun ra thường sẽ không có mùi và không gây hại cho sức khỏe của con người.

Tuy nhiên khi sử dụng máy phun khói quá lâu mà không bảo dưỡng, trong ống đồng bộ phận phun của máy sẽ xuất hiện cặn, khi máy hoạt động cặn đó sinh ra andehit và có mùi khét. Chính vì thế bạn cần phải bảo dưỡng thiết bị định kỳ để đảm bảo được an toàn cho sức khỏe. Đồng thời với những dung dịch tạo khói chất lượng kém, khi phun ra có mùi bạn cũng cần cẩn thận. Vì đây là những sản phẩm không đảm bảo được an toàn!

Trên đây là một số sự khác biệt giữa các dòng máy về hiệu ứng tạo khói sân khấu. Để tìm hiểu chi tiết về ánh sáng hoặc được tư vấn kỹ hơn khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua HOTLINE để được hỗ trợ tốt nhất!