Hệ thống thiết bị âm thanh tiêu chuẩn gồm những thiết bị gì?

Hiện nay nhu cầu sử dụng thiết bị âm thanh ngày càng gia tăng và ngày càng đa dạng. Tuy nhiên đối với nững sự kiện hay mục đích sử dụng khác nhau lại yêu cầu những hệ thống thiết bị khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những thiết bị trong hệ thống thiết bị âm thanh tiêu chuẩn hiện nay.

Hệ thống thiết bị âm thanh tiêu chuẩn

Các hệ thống thiết bị âm thanh phổ biến hiện nay

Hiện nay chúng ta thường có thể nhìn thấy các hệ thống như:

  • Hệ thống âm thanh đám cưới
  • Hệ thống âm thanh sân khấu
  • Hệ thống âm thanh cho phòng họp
  • Hệ thống âm thanh cho nhà xưởng
  • Hệ thống âm thanh thông báo công cộng
  • Hệ thống âm thanh cho trường học
  • Hệ thống âm thanh nhà hàng – quán cafe…

Hệ thống thiết bị âm thanh tiêu chuẩn gồm những thiết bị gì?

Hệ thống thiết bị âm thanh tiêu chuẩn

Hệ thống thiết bị đầu vào

Thiết bị đầu vào nghe có vẻ xa lạ nhưng đây là những thiết bị vô cùng quen thuộc với chúng ta. Các thiết bị âm thanh đầu vào bao gồm là hệ thống micro, những loại nhạc cụ, đầu thu. Tất cả thiết bị đầu vào có tác dụng cung cấp tín hiệu âm thanh cho các thiết bị xử lý và cuối cùng chuyển tín hiệu âm thanh ra loa để phát ra cho người nghe.

Bộ điều khiển âm thanh (Mixer)

Mixer được coi là trái tim của hệ thống âm thanh. Mixer có các chức năng tương tự như như Amply nhưng lại tích hợp những tính năng xử lý tín hiệu vượt trội hơn. Trong đó đối với việc điều chỉnh mixer cũng đòi hỏi các kỹ thuật viên có chuyên môn và có hiểu biết cao về thiết bị mới có thể điều chỉnh được thiết bị phù hợp nhất với sự kiện.

Cục đẩy công suất

Hiện nay trong các hệ thống âm thanh thường dùng cục đẩy công suất rất nhiều. Cục đẩy công suất có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Và thông thường mỗi một cục đẩy thường được dùng để khuếch đại cho 2 cặp loa. Và công suất của cục đẩy sẽ thường lớn hơn công suất của loa từ 50-100W

Thiết bị xử lý âm thanh

Hiện nay có rất nhiều thiết bị xử lý âm thanh. Tuy nhiên thiết bị xử lý cơ bản nhất cho hệ thống thiết bị cơ bản chỉnh là Processor. Còn đối với những hệ thống âm thanh chuyên nghiệp hơn chúng ta cần thêm những thiết bị Equalizer, Compressor, crossover, limiter…

Hệ thống âm thanh đầu ra (loa)

Đây là tín hiệu nhận tín hệu âm thanh cuối cùng và thông qua màng loa chuyển tín hiệu âm thanh thành sóng âm và truyền đến tai người nghe. Tùy thuộc vào quy mô của sự kiện mà chúng ta sẽ chọn được số lượng loa phù hợp. Có những sự kiện có thể lên tới vài chục thiết bị loa.

Trên đây là một số thông tin của chúng tôi về hệ thống âm thanh tiêu chuẩn. Khang Phú Đạt Audio là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê loa đài âm thanh giá rẻ. Tại đây chúng tôi cung cấp đầy đủ thiết bị âm thanh chính hãng cao cấp cho sự kiện. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ qua hotline 0981678963 để được tư vấn chính xác nhất nhé!