Hệ thống âm thanh thông báo BOSCH Chuyên Nghiệp, Hiệu Quả

Hệ thống âm thanh thông báo Bosch là một trong những giải pháp tối ưu cho nhu cầu thông báo, truyền thanh tại những nơi công cộng, tòa nhà, trường học,… Vậy hệ thống gồm những thiết bị gì? Đơn vị nào cung cấp uy tín? Cùng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Hệ thống âm thanh thông báo Bosch
Hệ thống âm thanh thông báo Bosch

Tổng quan về hệ thống âm thanh thông báo Bosch

Hệ thống âm thanh thông báo (PA) Bosch có hiệu suất làm việc và độ an toàn cao. Chúng có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu về thông váo giữa các bộ phận trong khu vực của tòa nhà với nhau. Các khu vực được chia thành nhiều nhóm khác nhau với địa chỉ riêng. Ở bất kỳ vị trí nào của tòa nhà chúng ta chỉ cần dùng bàn gọi là đã có thể gọi đến từng vùng đã được thiết lập trước hoặc thông báo cho toàn vùng khi cần thiết.

Ở điều kiện bình thường thì Hệ thống âm thanh thông báo Bosch sẽ phát nhạc nền để phục vụ nhu cầu giải trí tại những khu vực được yêu cầu hoặc dùng để thông báo đến các vị trí cần thiết của tòa nhà. Khi kết nối và thiết lập tín hiệu bào cháy vào hệ thống thì loa sẽ phát ra tin báo động khẩn cấp được cài đặt trước đó đến toàn bộ khu vực hoặc một khu vực mặc định được cài đặt trước đó.

Khi nhân viên bảo vệ hoặc đội PCCC thông báo tin nhắn khẩn cấp, thông báo bằng Emergency Micro kèm theo hệ thống ở mặt trước Controller thì quyền thông bài này sẽ được hệ thống ưu tiên cao nhất. Trong trường hợp có hỏa hoạn thì hệ thống loa thông báo sẽ được dùng quyền ưu tiên cho việc thông báo, hướng dẫn mọi người tìm lối thoát hiểm.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống âm thanh PA Bosch

Nguyên lý hoạt động của hệ thống âm thanh của Bosch cũng tương tự như hệ thống âm thanh thông báo thông thường. Tín hiệu phát đi từ trung tâm qua hệ thống cáo tín hiệu rồi truyền đến từng vùng hoặc toàn bộ các vùng loa ở trong tòa nhà, bệnh viện, phòng học,… tùy theo từng hệ thống.

Toàn bộ các thiết bị loa trong một vùng sẽ được đấu song song với nhau và được định nghĩa thành 1 vùng sau đó đưa về trung tâm. Trung tâm dùng các bộ tăng âm có bộ chọn các vùng loa để thuận tiên cho việc thông báo đến những khu vực cần thiết. Ngoài ra những bộ tăng âm này còn có khả năng kết nôia với các thiết bị ngoại vi khác như đầu đĩa, micro, bộ dò sóng radio hay thiết bị phát,…

Ưu điểm nổi bật của hệ thống âm thanh công cộng Bosch

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của hệ thống âm thanh thông báo Bosch:

 • Đảm bảo an toàn: Hệ thống âm thanh của Bosch được thiết kế tối giản, hiện đại nên được sử dụng nhiều cho các hệ thống âm thanh trường học, khách sạn, văn phòng, nhà máy, nhà xưởng,… Tóm lại hệ thống âm thanh này đảm bảo sự an toàn khi có sự cố xảy ra ở các tòa nhà, nơi tập trung đông người.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tối giản, công suất lớn: Âm thanh được thiết kế và phát triển dựa trên nhiều tiêu chuẩn nhưng lắp đặt và sử dụng rất dễ dàng. Thêm vào đó hệ thống thông báo đa cùng cón có thể hỗ trợ lên đến 120 vùng loa khác nhau.
 • Đáo ứng tiêu chuẩn quốc tế: Về chất lượng thì các thiết bị âm thanh của hãng Bosch luôn có chất lượng cao, nhận được sự tin tưởng của người dùng và được các chuyên gia âm thanh đánh giá cao. Hệ thống được lắp đặt ở nhiều cơ quan, tòa nhà chính phủ có độ bảo mật cao, đảm bảo an ninh. Mỗi hệ thống đều được sản xuất đáo ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt như ISO-7240-16, EN-54-16 và EN 60849.
Cấu hình hệ thống âm thanh công cộng Bosch cơ bản
Cấu hình hệ thống âm thanh công cộng Bosch cơ bản

Hệ thống âm thanh Bosch công cộng gồm những thiết bị nào?

Trung tâm điều khiển (Controller)

Controller có thể kết nối với 6 vùng loa thông báo với quy mô mở rộng lên đến 120 vùng loa, lưu trữ được 255 tin thông báo thời gian phát mỗi tin là 60 giây, kèm tăng âm công suất 240W, ngõ vào cho bàn gọi, ngõ vào cho micro cầm tay, ngõ ra loa loại 100V và kết nối được lên đến 8 bàn gọi.… Chính vì thế chúng được dùng trong các hệ thống âm thanh cao tầng hoặc các khu vực có nhiều vùng, nhiều khu khác nhau.

Bàn gọi – Bộ mở rộng vùng (Router)

Sử dụng để bổ sung thêm 6 vùng loa thông báo cho controller và có thể kết nối với 12 đường kích vào từ hệ thống khác như báo cháy, báo giờ… Bàn gọi vùng (Call Station) thường là micro điện động dạng cố ngỗng có độ nhạy cao, thường được lắp để trên bàn, có nút chon vùng. Các bàn gọi được kết nối với nhau theo vòng loop bằng cáp mạng CAT5 UTP được lắp ở phòng bảo vệ, phòng chờ, phòng điều khiển, quầy tiếp tân để có thể thông báo đến những khu vực khác nhau. Thêm váo đó nó còn dùng để  thông báo khẩn khấn cấp khu có hoản hoạn hoặc thông tin khẩn.

Ampli công suất (Amplifier):

Dùng để bổ xung công suất (1000/480/240/120W….) cho hệ thống

Bộ sạc bình và lưu trữ nguồn khi mất điện (Backup Power)

Thời gian backup cho phép là 30 phút dùng khi mất nguồn điện chính hoặc lâu hơn tùy người thiết kế chọn lựa.

Đầu DVD hoặc bộ phát nhạc nền

Sử dụng để phát nhạc nền phục vụ hoạt động giải trí cho tòa nhà, có thể đọc được các loại đĩa DVD, VCD, CD, MP3 và phát được cả đài AM, FM.

Hệ thống loa

 • Loa âm trần 6W được lắp dọc theo hành lang và các khu vực văn phòng của tòa nhà. Lắp đặt loa âm trần để phát nhạc nền và các tin khẩn đến toàn bộ khu vực trong hệ thống.
 • Loa nén 15W được bố trí ở những khu vực có tiếng ồn cao như nhà xưởng, bãi xe, khu vực công cộng,…
 • Loa hộp, loa cột lắp tại các vị trí góc tường – cột

Một số hệ thống âm thanh thông báo PA Bosch

Âm thanh thông báo và sơ tán Bosch Praesensa

Hệ thống âm thanh này vừa có chức năng phát nhạc nền giải trí vừa có thể phát thông váo tin khẩn đến các tòa nhà. Đây là hệ thống âm thanh thông báo sơ tán bằng giọng nói được lắp đặt phổ biến ở các siêu thị, cửa hàng, trung tâm mua sắm lớn, tòa nhà cao tầng, khách sạn, sân bay, nhà máy, âm thanh thông báo nhà xưởng,…

Âm thanh thông báo và sơ tán Bosch Praesensa
Âm thanh thông báo và sơ tán Bosch Praesensa

Hệ thống âm thanh Bosch Plena Vas

Đây được xem là giải pháo hàng đầu cho hệ thống âm thanh thông báo và sơ tán khách hàng với giọng nói thâm thiện. Hệ thống âm thanh Bosch Plena Vas phù hợp với những nơi có quy mô vừa và nhỏ. Với ản mới 3.0 của Plena Voice Alarm, Bosch đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt EN 54 và ISO 7240-16 cho trên 120 vùng.

Hệ thống âm thanh Bosch Plena Vas
Hệ thống âm thanh Bosch Plena Vas

Hệ thống loa thông báo Bosch Plena Matrix

Chất lượng âm thanh của hệ thống loa thông báo Bosch Plena Matrix phù hợp với các ứng dụng như: nhạc văn phòng, nhạc sống, môi trường âm thanh và khu vực thông báo yêu cầu chất lượng âm thanh cao. Hệ thống cung cấp đầy đủ tính năng điều khiển âm thanh kỹ thuật số, độ tin cậy cao, linh hoạt.

Hệ thống loa thông báo Bosch Plena Matrix
Hệ thống loa thông báo Bosch Plena Matrix

Khang Phú Đạt Audio – Chuyên thiết kế, lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo

Khang Phú Đạt Audio hiện đang là đơn vị cung cấp, lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng, đầy đủ CO, CQ, thời gian bảo hành lên đến 36 tháng. Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như:

 • Giải pháp âm thanh tối ưu nhất
 • Giá tốt nhất thị trường
 • Đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm, tay nghề kỹ thuật cao
 • Nhiều chương trình khuyến mãi, bảo hành, bảo trì trọn đời
 • Đa dạng hình thức thanh toán, hỗ trợ trả góp
 • Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt tận nơi
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

Trên đây là một số thông tin về hệ thống âm thanh thông báo Bosch, hi vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn hệ thống âm thanh phù hợp với nhu cầu. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Khang Phú Đạt Audio để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Xem thêm: PA System là gì? Các loại hệ thống PA phổ biến hiện nay