Hát karaoke trên máy tính có phải chỉ cần headphone?

Có phải việc hát karaoke trên máy tính qua mạng chỉ cần headphone? Bạn có chắc điều này đúng hoàn toàn, cùng tìm hiểu nhé, không đơn giản như bạn nghĩ đâu.

hát karaoke trên máy tính

Ngày nay, rất nhiều công việc được giải quyết nhanh chóng và gọn lẹ khi bạn có kết nối internet, trong đó không thể không kể đến việc hát karaoke. Chỉ cần có laptop cộng với kết nối internet là bạn có thể hoàn toàn thỏa sức ca hát tất cả những bài hát mà mình yêu thích nhờ dịch vụ karaoke online mà không cần phải đầu tư cả dàn karaoke hay ra quán karaoke nữa.

Để có thể hát karaoke trên máy tính, đơn giản là bạn chỉ cần một thiết bị có thể nghe và thu âm được thông qua máy tính là bạn đã có đầy đủ một bộ dàn hát karaoke mini cho mình rồi. Vì sao ư? Để tôi nói rõ cho bạn nhé.

Thông thường, một bộ dàn karaoke đầy đủ gồm có đầu karaoke, Micro, cục đẩy công suất, bàn Mixer, loa karaoke, Amply. Giờ đây, toàn bộ các thiết bị trên đã được gói gọn khi có internet và 1 chiếc máy tính, bạn không tin ư?, theo dõi tiếp nhé.

– Đầu karaoke có chức năng đọc bài hát karaoke, điều này đã được giải quyết bằng các trang hát karaoke online.

Mic hát karaoke thì chỉ cần sử dụng headphone hoặc một chiếc mic đơn giản kết nối với máy tính.

– Về phần cục đẩy công suất và bàn Mixer thì hệ thống cài đặt âm thanh trực tiếp trên trang karaoke online và chiếc máy tính đã giải quyết được vấn đề này.

– Loa và Amply được điều chỉnh bằng hệ thống Mixer hỗ trợ trên máy tính của bạn.

Vậy là chỉ với một chiếc máy tính có kết nối mạng internet kèm theo một chiếc mic hoặc headphone là bạn đã trang bị đầy đủ cho bản thân mình một bộ dàn karaoke mini rồi đó.

Tuy nhiên, một dàn karaoke đúng chuẩn thì với cấu hình như vậy là quá miễn cưỡng. Đối với một bộ dàn hát karaoke thì từ chất lượng của bài hát tới các thiết bị âm thanh karaoke phải thực sự đạt chuẩn.

– Đầu karaoke có thể đọc được chất lượng bài hát tốt nhất mà hầu như không có hệ thống karaoke online nào làm được.

– Mic hát karaoke thu chất lượng âm chuẩn nhất mà hầu như các headphone không có một sản phẩm nào sánh bằng. Kể cả có sản phẩm tương đương nhưng hệ thống xử lý âm thanh tích hợp trong máy tính không thể xử lý tốt chất lượng âm thanh đầu vào từ headphone.

– Cục đẩy công suất và Mixer giúp điều chỉnh chất lượng âm thanh sao cho phù hợp với người nghe nhất, nó gồm rất nhiều tùy biến khác nhau và vô cùng đầy đủ. Trong khi đó, hầu hết các máy tính đều không đủ các tùy chọn này, chỉ có các tùy chọn chỉnh âm cơ bản.

– Loa và Amply karaoke được thiết kế dành riêng cho hệ thống karaoke chuyên nghiệp nên chất lượng luôn vượt xa so với máy tính.

Mặt khác, chất lượng âm thanh của cả người hát và bài hát luôn là yếu tố quyết định trong quá trình hát karaoke.

Vì vậy, trong trường hợp bất đắc dĩ bạn có thể sử dụng máy tính và mạng internet kèm với chiếc headphone, nếu có điều kiện, tốt nhất là sắm cho bản thân dàn karaoke riêng, hoặc ít nhất mà Micro và loa karaoke chuyên nghiệp.

Tham khảo TOP 101+ dàn karaoke gia đình cao cấp nhất 2020 tại: https://khangphudataudio.com/dan-karaoke-gia-dinh