Digital Mixer là gì? Vai trò của digital Mixer trong dàn âm thanh

Nếu bạn đã từng biết đến khái niệm Analog Mixer là gì thì có lẽ digital Mixer sẽ không còn quá mới mẻ đối với bạn! Vậy nhưng Digital Mixer là gì? Vai trò của Digital Mixer trong dàn âm thanh như thé nào? Chúng có những ưu điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây!

Mixer digital là gì?

Mixer Digital là dòng Mixer điện tử sử dụng kỹ thuật số hóa tất cả đường truyền tín hiệu của nó! Đây là dòng sản phẩm có tính đa dụng cao khi vừa có thể xử lý được tín hiệu digital hóa hay cả những tín hiệu analog từ các mic hay những nhạc cụ điện tử khác vậy nên ngay trong Mixer digiatal đã tích hợp sẵn bộ chuyển đổi tín hiệu từ analog sang digital! Trong các dòng Mixer những tín hiệu audio được xử lý trên mặt phẳng digital theo phương pháp DSP thì bạn có thể nói rằng đó là cách xử lý tín hiệu âm thanh số!

Vai trò của digital Mixer trong dàn âm thanh

Cũng như đa số Mixer hiện nay trên thị trường Mixer digital làm nhiệm vụ phối trộn cũng như xử lý âm thanh để cho ra chất âm tốt hơn đến các thiết bị khuếch đại và ra loa!

Khi âm thanh đi vào mic được cắm vào digiatal Mixer thì tín hiệu dạng analog này sẽ đến Mixer dưới dạng số hóa hay còn được biết là các tín hiệu dưới dạng xung vuông! Đây là các tín hiệu được biểu diễn dưới dạng nhị phân, ngôn ngữ mà hầu hết những thiết bị thông minh ngày nay sử dụng! Bởi vì sử dụng các tín hiệu số hóa nên bạn hoàn toàn có thể căn chỉnh những thông số của Mixer digital này qua những thiết bị điện tử khác có cùng tính nằn như máy tính, laptop, điện thoại,.. Phần mềm chuyên dụng sẽ cho phép người dùng căn chỉnh âm thanh một cách chi tiết nhất ngay trên phần mềm, thay thế việc phải căn chỉnh trực tiếp trên hệ thống núm vặn như dòng analog Mixer!

Khi sử dụng mẫu Mixer digital này bạn sẽ dễ dàng căn chỉnh chi tiết thiết bị một cách tốt nhất với khả năng cài đặt, căn chỉnh từ xa nên thời gian sử dụng cũng rút ngắn đi rất nhiều! Nhất là với kết nối không dây – wifi nên dù bạn không ở gần thiết bị thì vẫn có thể điều khiển máy một cách chi tiết, chuyên nghiệp nhất!

Đây là dòng Mixer có khả năng xử lý chi tiết, cụ thể nên có được độ chính xác và tuyệt vời hơn bởi việc sử dụng số hóa trong trình lọc âm nên âm cực sạch và trong sáng! Bạn cũng dễ dàng kết nối dòng digital Mixer này với các thiết bị xử lý âm thanh khác một cách dễ dàng nhất mà không cần các thiết bị trung gian!

Địa chỉ bán Mixer digital uy tín giá tốt trên thị trường

Tại Khang Phú Đạt Audio – đơn vị kinh doanh Mixer với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ giúp quý khách sở hữu những mẫu Mixer digital chất lượng với mức giá tốt nhất thị trường! Không chỉ có được những model cao cấp, chất lượng của dòng analog Mixer như dynacord CMS 1000, CMS 2200, Yamaha MG 16XU,… mà tại đây quý khách còn được trải nghiệm sản phẩm trực tiếp trước khi mua hàng để có được sự hài lòng nhất cho quý khách!

Với mỗi sản phẩm xuất kho tại Khang Phú Đạt sẽ có được một chế độ bảo hành dài hạn chính hãng và giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như kiểm định chất lượng tốt nhất và có được chính sách hậu mãu chu đáo, đổi trả cũng rất dài dạn nên bạn có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm!

Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, giàu kinh nhiệm sẽ tư vấn chi tiết, cụ thể nhất sẽ giúp quý khách có được sản pẩm hợp lý nhất cho dàn âm thanh của mình! Đến với Khang Phú Đạt Audio để nhận được những ưu đãi lớn cũng như được tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất!