Dây loa nào cho tiếng bass tốt? Một số lưu ý quan trọng khi chọn dây loa

Sử dụng dây loa chất lượng, tương thích với bộ dàn sẽ đem đến chất lượng âm thanh tốt nhất. Vậy dây loa nào cho tiếng bass tốt? Hãy cùng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu nhé!

day-loa-nao-cho-tieng-bass-tot

Dây loa nào cho tiếng bass tốt nhất?

Dây loa nào cho tiếng bass tốt nhất là những loại dây xịn, có khả năng truyền tải tín hiệu âm thanh tốt, ít hao hụt âm thanh khi truyền và không xảy ra tình trạng nhiễu tín hiệu âm thanh sẽ là ưu tiên hàng đầu. Đây là các dòng dây loa được làm từ chất liệu cao cấp, có khả năng chịu nắng mưa và bền bỉ theo thời gian. Thường các loại dây này sẽ được làm từ đồng nguyên chất nên giá sẽ sẽ cao hơn với các loại thông thường.

Tại sao các dòng loa cùng 1 hãng lại có chất âm khác nhau?

Chất liệu dây dẫn: tỉ lệ chất trong lõi của các dây dẫn khác nhau sẽ tạo ra các chất âm khác nhau.

Tiết diện dây: tiết diện bé hay lớn sẽ có tốc độ truyền dẫn cũng như âm lượng khác nhau. 

Người dùng thông thường rất ít khi quan tâm đến dây dẫn trong hệ thống âm thanh và sử dụng các loại dây bình thường để tiết kiệm chi phí. Khi dùng dây dẫn kém chất lượng thì chất âm sẽ không hay được như dùng các loại dây loa xịn.

Xem thêm: Có nên dùng dây điện làm dây loa không?

Một số lưu ý khi chọn dây loa cho tiếng bass hay

Chi phí đầu tư dây loa

Khi lên cấu hình âm thanh bạn nên lập danh sách các phụ kiện đi kèm với độ dài ngắn thích hợp để giúp việc kết nối dễ dàng hơn, đảm bảo tính thẩm mỹ. Nên bỏ ra 10 – 15% ngân sách đầu tư cho bộ dàn để mua dây loa, dây tín hiệu âm thanh. Với mức chi phí này sẽ giúp bạn chọn mua được dây dẫn phù hợp.

Chọn dây loa sau khi chọn được hệ thống

Nếu bạn dùng Amply có công suất nhỏ mà lại kết hợp với loa hội trường treo tường có trở kháng thấp thì bass sẽ yếu, chậm chạp. Không phải cứ dùng dây dẫn tốt thì có thể khắc phục hiện tượng này. Muốn tạo ra âm bass hay và chắc thì dây loa xịn và phù hợp sẽ là lựa chọn số tối ưu nhất.

Có một số người cho rằng hệ thống âm thanh kém chất lượng thì dùng dây dẫn cao cấp thì sẽ cho ra âm thanh hay hơn. Tuy nhiên dây tín hiệu, dây loa chỉ có tác dụng truyền tải tín hiệu âm thanh và giảm thiểu những ảnh hưởng xấu lên âm thanh. Chính vì thế sự tương thích, phù hợp với bộ dàn là điều kiện giúp bạn chọn được dây loa tốt nhất.

Phân biệt dây loa xịn và dây loa thường

Đầu gắn dây loa xịn được làm từ chất liệu bạc siêu thuần hoặc vàng 24k giúp chống nhiễu, bức xạ tia lửa điện, hạn chế hiệu tượng oxi hóa.

Dây loa, dây tín hiệu âm thanh làm từ đồng OFC thuần khiết sẽ có lợi cho các dải âm thanh nhất là dải trầm vì chất liệu này truyền tín hiệu âm thanh tần số thấp nhanh.

Dây có pha bạc sẽ có lợi cho tiếng mix vì tạo ra tín hiệu âm trung tốt hơn.

Pha trộn chất liệu theo tỉ lệ chính xác thì sẽ tạo ra dây dân chất lượng cao, khả năng chống nhiễu tốt.

day-loa-nao-cho-tieng-bass-tot-1

Trên đây là một số thông tin về dây loa nào cho tiếng bass tốt. Mong rằng sẽ giúp bạn chọn được dây loa phù hợp với hệ thống âm thanh. Nếu bạn còn thắc mắc về thiết bị âm thanh, loa Array nhập khẩu, dàn âm thanh hội trường, sân khấu, sự kiện, đám cưới,… hãy liên hệ ngay với Khang Phú Đạt Audio để được hỗ trợ nhanh nhất.