Đầu karaoke gia đình – lựa chọn có khó không?

Đầu karaoke gia đình được xem như một trong những thành phần quen thuộc của một dàn karaoke gia đình kinh điển! Nhưng nhiều khách hàng khi nhắc đến việc lựa chọn thiết bị điện tử trở nên khá rụt rè và tự ti vì mình không biết gì!

Thật ra điều này là không hề khó nếu bạn làm đủ theo những tiêu chí mà Khang Phú Đạt đúc kết ra sau hơn 10 năm kinh doanh đầu hát! Chi tiết có ngay sau đây!

amply-karaoke-gia-dinh
Đầu karaoke chọn có khó không?

Tiêu chuẩn chọn đầu karaoke gia đình

Để chọn được bất cứ một sản phẩm gì nếu bạn không có kinh nghiệm chỉ có thể chọn theo kiểu tù mù. Khi đó việc lựa chọn sẽ mang tính hên xui rất cao! Nhưng bạn lại vốn không có kinh nghiệm lựa chọn thiết bị điện tử nhất là đầu karaoke thì làm sao đây? Vậy thì những tiêu chí sau đây sẽ là cứu cánh một cách chính xác nhất cho bạn!

1. Âm thanh

Hiện nay âm thanh karaoke đều được hiển thị dưới 2 loại định dạng cơ bản là file MIDI và file BEAT (thường là mp3). Một chiếc đầu karaoke tốt là khi chúng có thể chơi được các file MIDI cũng như tổng hợp âm thanh ngoài và tạo được chất lượng âm thanh tốt, cao cấp! Khi đó phòng hát của bạn sẽ có được sự chuyên nghiệp cũng như khả năng căn chỉnh theo từng giọng hát một cách nhanh chóng!

2. Nhạc (hòa âm)

dau-karaoke-vietktv-hdplus-4tb-man-hinh-22ich-12-11
Bộ đôi đầu karaoke và màn hình của VietKTV

Đây là một tiêu chí khá quan trọng khi chọn đầu karaoke gia đình! Vì hầu hết những người dùng dàn âm thanh gia đình đều là những ca sĩ không chuyên nên thường bị ảnh hưởng rất lớn với dòng âm nhạc thị trường! Do đó các bài hát trong đầu hát phải đáp ứng được tiêu chí hay, dễ hát và dễ quen đối với người dùng!

3. Số lượng bài hát

Số lượng bài hát bao nhiêu là đủ? Điều đó không thể nào nói chính xác được bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ nhà sản xuất cho đến yêu cầu, khả năng đáp ứng của người dùng! Nhưng bạn hãy chú ý đến con số này bởi lẽ nó nói lên được phần nào độ lớn của bộ nhớ trên đầu karaoke đó nhé!

4. Thời gian cập nhật bài hát

Đầu karaoke của bạn cập nhật bài hát trong thời gian bao lâu? 3 ngày, 1 tuần hay 1 tháng, vài tháng? Điều này nói lên sự tân tiến cũng như khả năng nhạy bén cơ bản của đầu karaoke với yêu cầu của người dùng! Đây là một trong số những tiêu chí không thể thiếu của các dòng đầu karaoke thế hệ mới!

Tin tức đang hot: Dàn âm thanh Bose có gì nổi bật? 

5. Hình thức máy

dau-hat-karaoke-bte-v650-dau-lien-man-hinh
Dòng đầu karaoke liền màn hình gọn nhẹ của BTE

Hình thức bên ngoài của đầu karaoke dường như không có ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của thiết bị nhưng nó lại quyết định đến tính thẩm mỹ cũng như độ bền! Xu hướng mặt máy với màu sắc đa dạng cũng như đèn tín hiệu đầy đủ đã lùi xa và thay vào đó là thiết kế tối ưu đơn giản và không kém phần sang trọng, tinh tế!

6. Mức giá

Một điều quan trọng hàng đầu khi mua đầu karaoke gia đình chính là mức đầu tư! Chọn những thiết bị âm thanh với đầy đủ tính năng chất lượng nhưng vẫn có được mức giá phải chăng là điều khách hàng nào cũng mong muốn! Tiêu chí tiền nào của nấy đôi khi cũng không còn đúng nữa! Bởi đôi khi những bộ máy quá cồng kềnh, giá cao lại thừa tính năng và khó đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dùng! Điều này hay bị dính phải bởi những thương hiệu đã có bản quyền, lâu đời, có uy tín!

dau-karaoke-arirang-ar-3600wtk-3tb-12-11
Đầu karaoke liền màn hình Arirang – dòng đầu hát giá rẻ được ưa chuộng

7. Các tính năng khác

Ngoài chức năng hát karaoke thì chức năng DVD cũng có phần quan trọng không kém, đó là việc đầu hát không kén đĩa, đọc được nhiều định dạng file! Điều này càng trở nên quan trọng khi xu hướng sử dụng Tivi LCD đang ngày trở nên phổ biến với cổng kết nối HDMI với hình ảnh uscale lên HD cũng là điều vô cùng cần thiết!

Trên đây chính là những tiêu chí để bạn có thể lựa chọn được mẫu đầu karaoke gia đình phù hợp, chất lượng! Hi vọng rằng bạn sẽ tự tin hơn khi đi mua hàng với những kinh nghiệm này! Đừng quên Khang Phú Đạt Audio luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn mọi yêu cầu về dàn karaoke gia đình qua hotline 096 292 1001 (Zalo, Facebook, Imess)!