Dàn karaoke mini – 4 lưu ý cơ bản khi chọn mua

Để sắm được một bộ dàn karaoke mini hay dàn âm thanh gia đình chất lượng, đúng ý vẫn luôn là một câu hỏi khó có lời kết với những khách hàng không chuyên! Đó là do người dùng có ít kinh nghiệm sử dụng cũng như có quá nhiều sự lựa chọn từ các thương hiệu khác nhau! Sau đây Khang Phú Đạt Audio xin chia sẻ đến bạn những lưu ý không thể bỏ qua để có được một dàn karaoke gia đình phù hợp!

dan-karaoke-gia-dinh-12
Dàn karaoke gia đình mini được nhiều khách hàng lựa chọn

4 lưu ý cơ bản khi chọn mua dàn karaoke mini

Hát karaoke là một trong số những phương thức giải trí phổ biến hàng đầu hiện nay! Dàn karaoke mini gia đình cũng là một trong những cấu hình được nhiều khách hàng yêu thích với kích thước nhỏ gọn, thiết kế tối ưu cùng mức giá đầu tư cũng không quá lớn – rất thích hợp cho âm thanh cá nhân cũng như gia đình quy mô nhỏ! Và nếu bạn đang muốn sở hữu một dàn âm thanh mini đúng chất đừng bỏ qua những lưu ý cơ bản sau:

1. Không gian sử dụng có thiết kế phù hợp

Phòng hát dù lớn hay nhỏ vẫn nên đạt được tiêu chuẩn phòng kín và không bị lọt âm ra ngoài và không để âm thanh ồn ào ở ngoài vào phòng. Đây là tiêu chuẩn cơ bản để có được độ cách âm và độ tĩnh cao phục vụ cho công tác hát karaoke! Căn phòng nên có được độ phản âm hợp lý, không quá hút âm hay phản dải âm nào quá lớn. Tiếng nói trong phòng phát ra cần có độ tự nhiên, trung thực! Căn phòng nên có hình chữ nhật với trần nhà không nên cao quá 3,2m, đạt độ chắc chắn cao để âm thanh va vào sẽ không tạo nên tiếng rung kêu xấu!

2. Chọn được thiết bị karaoke chất lượng

Thiết bị karaoke gia đình bất kỳ đều có thể tạo ra âm thanh với 2 phần chính là chất và lượng để tạo nên giá thành của thiết bị đó! Thiết bị chất lượng cho dàn karaoke mini cần có được phần chất thật tốt tương đương với chất âm đầu ra có độ trung thực, chi tiết cũng như trong vang tốt! Hãy chọn các thương hiệu amply nổi tiếng, mixer chất lượng cao như Jarguar, Denon, Yamaha,… bởi các thiết bị của thương hiệu nổi tiếng đều có được sự cam kết cao về chất lượng!

3. Tính toán kỹ lưỡng về thiết bị karaoke

Dù chỉ là dàn âm thanh mini nhưng chúng cũng cần có được sự tính toán hợp lý nhất cho bộ dàn dể có được sự hợp lý, tiết kiệm nhất! Trong số đó bạn nên để ý nhất chính là số lượng loa! Với những không gian sử dụng cá nhân, nhỏ hẹp dưới 10m2 thì bạn chỉ cần một đôi loa nghe nhạc hoặc loa karaoke công suất nhỏ là được. Còn nếu như không gian lớn hơn bạn cần bổ sung thêm đôi loa full công suất lớn hơn hoặc có thể đi kèm với loa sub nếu có thể! Và khi đó bạn cũng cần tăng công suất của bộ khuếch đại trong bộ dàn để đáp ứng nhu cầu của hệ thống loa!

dan-karaoke-gia-dinh-gd03
Bộ dàn karaoke GD03 của Khang Phú Đạt Audio

4. Lựa chọn địa chỉ bán dàn karaoke uy tín

Một trong những yếu tố quan trọng mà chúng tôi luôn muốn lưu ý cho khách hàng chính là tìm được một đơn vị bán hàng uy tín, chất lượng! Nếu như bạn đã đảm bảo đủ các chuẩn như trên nhưng bạn không có được một đơn vị bán hàng uy tín cũng khó lòng mà có được một bộ dàn như ý!

Với một đơn vị bán hàng uy tín, lâu năm bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng sản phẩm cũng như mức giá dàn karaoke gia đình cần đầu tư. Đó là bởi những cam kết cũng như dịch vụ khách hàng của họ đã được khẳng định qua nhiều năm hoạt động với nhiều khách hàng. Đồng thời họ cũng thường là những đại lý lớn của các thương hiệu nổi tiếng nên mức giá, chất lượng sản phẩm cũng luôn được đảm bảo tốt nhất!

Hi vọng rằng những lưu ý trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn dàn karaoke mini giá rẻ ưng ý, tiết kiệm nhất! Tuy vậy với quy mô bài viết chắc chắn vẫn còn nhiều yếu tố khác để giúp bạn làm được điều đó! Mong rằng bạn sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất với dàn âm thanh của mình!