Dàn hát karaoke cao cấp có những thiết bị gì?

Dàn hát karaoke cao cấp có những thiết bị gì? Bộ dàn karaoke gia đình và kinh doanh có khác nhau gì về thiết bị hay không? Các thiết bị nào có vai trò quan trọng, được khuyên dùng cũng như cần đầu tư mạnh mẽ cho một bộ dàn karaoke cao cấp, chất lượng? Hãy cùng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu về những vấn đề này ngay sau đây!

Dàn hát karaoke cao cấp có những thiết bị gì?

dan-karaoke-gia-dinh-a-005
Dàn hát karaoke cao cấp 60 triệu tại Khang Phú Đạt Audio

Theo thời gian những thiết bị điện tử cụ thể là thiết bị âm thanh đang ngày càng chuyển mình rõ ràng để đáp ứng lại nhu cầu ngày càng tăng của người dùng! Vậy bộ dàn karaoke cao cấp hiện nay sẽ có những biến chuyển và thay đổi ra sao? Và sự chuyển biến đó bắt đầu từ các thiết bị cơ bản trong bộ dàn. Và sau đây chính là những thành phần tối ưu nhất cho dàn âm thanh gia đình cao cấp!

1. Loa karaoke

Loa hát karaoke là thiết bị quan trọng hàng đầu và cũng là thiết bị đầu tiên được lựa chọn cho một bộ dàn hát karaoke gia đình hay chuyên nghiệp! Nó có vai trò là thiết bị đầu ra, giúp truyền tải âm thanh trực tiếp đến với người nghe! Cũng do vai trò đó mà loa karaoke dường như là dòng sản phẩm có sự đa dạng hàng đầu về kiểu dáng, xuất xứ, mức giá! Chính vậy nên khi lựa chọn mua loa bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình để tránh lãng phí về tiền bạc, không mang lại hiệu quả cao!

setup-dan-karaoke-gia-dinh-cho-bac-hanh-1
Loa là bộ phần quan trọng hàng đầu của dàn karaoke chuẩn

Loa karaoke hiện nay được chia thành những phân khúc giá khác nhau – từ 1 đến 5 triệu đồng, từ 5 đến 10 triệu đồng và trên 10 triệu đồng! Và để có được một bộ dàn karaoke gia đình cao cấp thì bạn nên chọn những đôi loa có phân khúc giá trên 10 triệu đồng! Bởi lẽ chúng thường sẽ có được mức công suất lớn, hiệu suất tốt, bền bỉ cũng như nhiều công nghệ tân tiến bậc nhất hiện nay để phù hợp với nhiều thể loại nhạc khác nhau! Đồng thời loa cao cấp cũng có tính tương thích tốt, dễ dàng phối ghép với các thiết bị karaoke gia đình khác!

2. Amply karaoke hoặc vang số

Amply karaoke là một trong những thành phần không thể thiếu cho bộ dàn karaoke từ cơ bản cho đến cao cấp, chuyên nghiệp! Đây là sản phẩm sở hữu khả năng tinh chỉnh cơ động, các âm được ký hiệu rõ ràng, chính xác giúp việc căn chỉnh đơn giản hơn hẳn!

Vang số là một trong những thiết bị có khả năng can thiệp sâu hơn vào các dải tần giúp loại bỏ những tạo âm cùng với cấu hình được setup sẵn, bạn chỉ cần lựa chọn cấu hình sử dụng qua điều khiển một cách nhanh chóng! Tuy nhiên nó cần có sự phối kết với main công suất vì nó không tích hợp mạch khuếch đại bên trong!

bo-doi-day-va-vang-so
Bộ đôi đẩy và vang số Star Sound cao cấp

Amply và vang số đều là những thiết bị có chức năng xử lý tín hiệu âm thanh không thể bỏ qua của một bộ dàn karaoke! Tuy nhiên với một dàn hát karaoke cao cấp thì bộ đôi vang số + cục đẩy công suất sẽ là lựa chọn được ưu tiên hơn hẳn! Đó là bởi amply sẽ khó lòng mà căn chỉnh được bài hát một cách chi tiết, cụ thể hơn cho mỗi giọng hát! Còn với vang số bạn sẽ căn chỉnh dễ dàng hơn khi căn chỉnh chi tiết trên phần mềm cài đặt ở máy tính!

3. Đầu karaoke

Đầu hát karaoke chính là một phần không thể bỏ qua cho một bộ dàn âm thanh gia đình từ phổ thông cho đến chuyên nghiệp! Nó có nhiệm vụ giúp bạn lựa chọn bài hát, cung cấp tín hiệu âm thanh hình ảnh cho người dùng để tạo ra chất âm tại micro! Hiện nay đầu karaoke được chia thành 2 loại chính là đầu karaoke vi tính và đầu karaoke ổ cứng!

dau-karaoke-vietktv-hdplus-4tb-man-hinh-22ich-d
Bộ đầu karaoke + màn hình cảm ứng

Đầu karaoke vi tính thường được sử dụng cho phân khúc dàn karaoke giá rẻ cùng với loa và amply thông dụng! Với xu thế phát triển hiện nay thì các đầu đĩa karaoke vi tính dần bị thay thế bằng các đầu karaoke ổ cứng với việc cập nhật bài hát trực tiếp cũng như nhiều ứng dụng giải trí tương thích cao với người dùng!

4. Micro karaoke

Micro karaoke là thiết bị đầu vào có nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu analog đầu vào thành dạng tần số sóng để đưa đến bộ xử lý trung tâm của bộ dàn! Đây là thiết bị trung gian giữa nguồn âm và người nghe. Micro có 2 loại là micro có dây mà micro không dây!

Sử dụng micro có dây là một trong những điều khá phổ thông ngay cả trong các dàn karaoke gia đình cao cấp! Với micro có dây bạn sẽ có được một bộ dàn âm thanh giá rẻ bởi mức giá thường xấp xỉ 1 triệu đồng! Còn hiện nay xu hướng sử dụng tối ưu nhất cho bộ dàn karaoke chính là micro không dây! Với sự tiện ích, hiện đại cùng với công nghệ chống hú rít, cảm biến nhanh chóng, chính xác cùng sự linh hoạt cao thì micro không dây đang được yêu thích nhất hiện nay!

5. Loa Sub, loa siêu trầm

loa-sub-jbl-hang-bai-es250p_6
Loa sub – thành phần không thể thiếu của dnà âm thanh cao cấp

Loa sub là một trong số những thiết bị được sử dụng để xử lý dải âm siêu trầm để tăng cường âm bass cho hệ thống karaoke gia đình cho chất âm truyền cảm, chân thật hơn! Loa sub hiện nay được chia thành 2 loại chính là loa sub điện và loa sub hơi! Với loa sub điện bạn sẽ không cần kết nối với mạch khuếch đại vì có sẵn trong loa còn dùng sub hơi thì bạn cần có thêm main công suất bên ngoài để cung cấp công suất cho loa hoạt động!

Với những cấu hình phòng hát karaoke gia đình cơ bản bạn có thể chọn một chiếc loa sub nhỏ để có thể hỗ trợ âm bass tốt hơn! Còn với những bộ dàn karaoke cao cấp thì loa siêu trầm chính là một thành phần không thể thiếu!

Đến đây có lẽ bạn cũng đã hình dung được các bộ dàn hát karaoke cao cấp có những gì rồi đúng không? Tuy rằng không khó để sở hữu các thiết bị âm thanh nhưng bạn cũng cần chú ý hơn về mặt chất lượng cũng như phối ghép! Nếu bạn cần thêm sự tư vấn hãy gọi đến hotline cho Khang Phú Đạt Audio để được trao đổi trực tiếp với các kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhé!

Tin tức đang hot: Mua dàn karaoke gia đình ở đâu uy tín, giá rẻ nhất?