Dàn âm thanh cũ chất lượng tốt là như thế nào?

Dàn âm thanh cũ chất lượng tốt là như thế nào? Liệu có tồn tại những mẫu bộ dàn cũ mà chất lượng vẫn còn tốt hay không? Dựa vào đâu để phân biệt và lựa chọn? Biết được những băn khoăn đó của khách hàng hôm nay Khang Phú Đạt Audio xin chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm để có thể có được một dàn âm thanh chất lượng nhất!

dan-am-thanh-cu-d
Dàn âm thanh đã qua sử dụng chất lượng tốt có hay không?

Dàn âm thanh cũ chất lượng tốt là như thế nào?

Không chỉ có dàn karaoke, dàn âm thanh gia đình mà với tất cả những thiết bị âm thanh việc lựa chọn cần có được những tiêu chí nhất định! Đó đều là những kinh nghiệm được người dùng đúc kết và chia sẻ. Và sau đây chính là những kinh nghiệm chọn mua hệ thống âm thanh cũ mà Khang Phú Đạt Audio muốn chia sẻ cho bạn!

1. Ngoại hình tốt

dan-am-thanh-cu-sony
Dàn âm thanh Sony cũ vẫn có thiết kế khá bắt mắt

Điều đầu tiên mà bạn dễ dàng nhìn thấy cũng như lựa chọn khi mua dàn âm thanh cũ chính là thiết kế bên ngoài của bộ dàn! Vì dàn âm thanh của bạn là hàng cũ nên càng cần chú ý hơn! Đừng mua những bộ dàn mà trong đó các thiết bị có xước xát quá nhiều, bị móp méo. Bởi những thiết bị này đa phần đã hoạt động với cường độ lớn, hay di chuyển và chịu lực tác động mạnh từ bên ngoài!

Hãy để ý đến sự đồng bộ của các thành phần bên ngoài của thiết bị – lớp vỏ, ốc vít, các núm căn chỉnh,… Nếu chúng có sự đồng bộ với nhau thì khả năng cao thiết bị của bạn chưa qua sửa chữa, thay thế!

2. Sự đồng bộ tốt, thân thiện với người dùng

dan-amthanh-cu-loa-amply-my
Dàn âm thanh hàng cũ được đánh giá cao về tính thân thiện

Đây là một trong số những ưu điểm được đánh giá cao của dòng hàng cũ hàng bài! Thường chúng là các thiết bị âm thanh được ra mắt từ lâu nên đều được thiết kế theo dạng cơ bản, căn chỉnh bằng tay! Do đó nên khi phối kết với nhau cũng mang đến sự đồng bộ tốt!

Bạn hãy lưu ý bộ dàn khi hoạt động các thiết bị có hoạt động đúng chức năng hay không? có phát huy hết hiệu suất hay không? Có sử dụng, căn chỉnh thuận tiện khi đang sử dụng hay không? Nếu cảm thấy chúng quá khó và không phù hợp với yêu cầu của mình thì bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua nhé!

Tin tức đang hot: Loa karaoke mini giá rẻ – có nên mua hay không?

3. Mức giá phù hợp

dan-am-thanh-cu-paramax
Bộ dàn âm thanh Paramax với mức giá khá tốt

Tuy nói các mẫu dàn âm thanh cũ có mức giá rẻ hơn hẳn nhưng chúng cũng có các phân khúc giá khác nhau! Và theo đó chất lượng cũng như tính năng, độ mới cũng có phần khác nhau! Vậy nên không phải bộ dàn nào cũng phù hợp với túi tiền của bạn! Bạn nên chọn những bộ dàn phù hợp với mức đầu tư mà mình đưa ra! Đừng nên chạy theo thương hiệu cũng như xu hướng trên thị trường mà chọn mua những bộ dàn quá đắt sẽ rất phí phạm!

4. Chất lượng âm thanh tốt

mua-dan-karaoke-cu-2
Chất lượng âm thanh bộ dàn phục thuộc rất nhiều vào loa

Một điều quan trọng hàng đầu khi bạn lựa chọn một bộ dàn karaoke gia đình cao cấp cho đến chuyên nghiệp đó chính là chất lượng âm thanh đầu ra! Dù chúng có mức đầu tư cao, đẹp mắt, sang trọng nhưng chất lượng của chúng không tốt, không đáp ứng được nhu cầu của bạn thì hệ thống đó cũng không được xem là tốt!

Hãy yêu cầu được test thử bộ dàn trước khi mua. Khi đó hãy hát thử dòng nhạc bạn yêu thích xem hệ thống có thể đáp ứng tốt nhu cầu đó hay không? Đồng thời cũng cân nhắc sự tư vấn của những kỹ thuật viên hay của những người đủ chuyên môn, kinh nghiệm để có thể chọn được hệ thống âm thanh phù hợp nhất!

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cách để bạn mua được một dàn âm thanh đã qua sử dụng – qua địa chỉ chuyên bán hàng cũ, thu mua dàn âm thanh cũ, qua người dùng, môi giới,… Nhưng lại ít người có được sự lựa chọn chuẩn xác, tiết kiệm! Mong rằng với những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn dắt túi không ít kinh nghiệm để có thể lựa chọn được cho mình một bộ dàn âm thanh như ý nhé!