Dàn âm thanh bãi có ưu nhược điểm gì? Có nên mua không?

Bạn đang băn khoăn giữa một dàn âm thanh bãi và dàn âm thanh mới nên mua loại nào? Âm thanh bãi có ưu nhược điểm gì? Hãy cùng Khang Phú Đạt Audio đi tìm hiểu để có được lựa chọn phù hợp nhé.

Dan am thanh bai
Dàn âm thanh cũ có giá thành rẻ hơn

Dàn âm thanh bãi có nên mua không?

Dàn âm thanh bãi là hệ thống sử dụng các thiết bị cũ đã qua sử dụng một thời gian và được bán lại trên thị trường. Chính vì thế sẽ có những ưu nhược điểm so với dàn âm thanh mới.

Nhược điểm của hệ thống âm thanh bãi

Về cơ bản những thiết bị sử dụng trong hệ thống đã qua sử dụng và thường có các dòng loa cũ của các bộ dàn karaoke, quán bar, âm thanh đám cưới, hội trường,… vì lý do gì đó không sử dụng nữa được bán đi. Nhược điểm lớn nhất chính là chất lượng bộ dàn âm thanh bãi không được như dàn âm thanh mới, các thiết bị đã qua sử dụng không thể nắm rõ được tần suất hoạt động trước đây. Ngoài ra tính thẩm mỹ của hệ thống cũng không được như những bộ dàn mới nguyên tem mác. 

Nhiều người dùng tìm mua dàn âm thanh bãi nhập khẩu của Trung Quốc, Nhật Bản,… vì nước ngoài họ dùng chưa đến mức hư hỏng nhưng đã muốn thay chúng và họ luôn tìm đến sản phẩm mới hơn. Tuy nhiên bạn cần phải có kinh nghiệm về âm thanh để tránh tình trạng mua phải hệ thống đã quá tã hoặc bị thay thế khá nhiều linh kiện trong thiết bị.

Thêm vào đó dàn âm thanh cũ đã quá sử dụng dù bạn đã kiểm tra nhưng vẫn có thể gặp phải vấn đề hỏng hóc trong khi sử dụng làm đứt quãng trải nghiệm. 

Ưu điểm khi chọn mua âm thanh bãi

  • Các thiết bị âm thanh sân khấu chuyên nghiệp bãi của những hãng uy tín đời đầu thường nghe nhạc hay và êm.
  • Bass mềm so với cùng giá tiền nhưng bạn sẽ mua được dàn âm thanh đời cao hơn so với dòng mới.
  • Ưu điểm lớn nhất là giá thành rẻ hơn so với xây dựng một bộ dàn mới.
  • Bạn sẽ có khả năng sở hữu dàn âm thanh hoàn chỉnh hơn bởi chúng không cần chi quá nhiều tiền.
Bo dan am thanh bai
Thiết bị âm thanh đã qua sử dụng không nắm rõ chất lượng

Lời khuyên cho bạn nên xây dựng dàn âm thanh mới

Với sự phát triển của công nghệ âm thanh mạnh mẽ như hiện nay thì rất nhiều hãng âm thanh mới ra đời với đa dạng sản phẩm đáp ứng nhu cầu người dùng. Một số hãng âm thanh tiêu biểu: JPS, EV, JD, Star Sound, CAF,…Các thiết bị âm thanh có những điểm nổi bật:

  • Sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và chất lượng hàng đầu,
  • Liên tục cập nhật những mẫu mã mới, cải tiến hơn đáp ứng các yêu cầu khắt khe về âm thanh.
  • Tích hợp nhiều tính năng hiện đại và phù hợp với điều kiện thời tiết khí hậu Việt Nam giúp gia tăng độ bền cho sản phẩm.
  • Thiết bị mới thường có chế độ bảo hành tốt, lâu dài giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng.

Xem thêm: Lỗi thường gặp khi chọn thiết bị âm thanh chuyên nghiệp

Hi vọng với những chia sẻ trên của Khang Phú Đạt Adio sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn có nên mua dàn âm thanh bãi hay dàn âm thanh mới. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tới Hotline để nhận tư vấn. Và đừng quên Khang Phú Đạt là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp lắp đặt dàn âm thanh với cam kết “ Sản phẩm tốt nhất – Kỹ thuật tốt nhất – Dịch vụ tốt nhất”.