Cục đẩy nguồn xung là gì? Khác nhau giữa nguồn xung và biến áp?

Bạn có biết cục đẩy nguồn xung là gì? Sự khác biệt lớn nhất giữa đẩy nguồn xung 4 kênh cao cấp và đẩy nguồn biến áp là như nào. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được Khang Phú Đạt Audio giải đáp qua bài viết dưới đây. Có sẵn Video review thực tế để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về 2 loại cục đẩy công suất này nhé.

Cục đẩy nguồn xung là gì?

Bên trong cục đẩy nguồn xung sử dụng một bộ nguồn có tác dụng chuyển từ dòng điện xoay chiều thành dòng điện 1 chiều nhờ vào cơ chế dao động xung thông qua một mạch điện tử kết hợp với một biến áp xung.

Cục đẩy nguồn xung cũng giống như các loại main công suất khác đều có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Ưu điểm lớn nhất của nguồn xung xoay chiều thành 1 chiều đó chính là tiết kiệm diện tích sử dụng, có nghĩa là loại cục đẩy nguồn xung cao cấp sẽ có thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt và thuận tiện cho việc sử dụng cũng như di chuyển lắp đặt.

Ngày nay cục đẩy công suất loại 2 kênh, 4 kênh cũng được ứng dụng rộng rãi công nghệ tiên tiến nguồn xung cho bộ khuếch đại. Điển hình là các model cục đẩy cao cấp sử dụng cho những hệ thống dàn âm thanh đám cưới, dàn âm thanh hội trường sân khấu lớn.

Cục đẩy nguồn biến áp là gì?

Nguồn biến áp là thiết bị điện mà chuyển năng lượng giữa 2 hoặc nhiều mạch thông qua cảm ứng điện từ. Cảm ứng điện từ tạo ra một lực điện trong một dây dẫn được tiếp xúc với thời gian khác nhau qua từ trường. Nguồn biến áp được sử dụng để tăng hoặc giảm điện áp xoay chiều trong các ứng dụng năng lượng điện.

4 khác biệt lớn nhất giữa cục đẩy nguồn xung và nguồn biến áp

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 loại cục đẩy này thì video dưới đây Khang Phú Đạt Audio sẽ chia sẻ những điểm khác nhau giữa nguồn xung và nguồn biến áp để bạn thấy rõ hơn. 2 chiếc cục đẩy công suất lớn mà chúng tôi demo đến từ thương hiệu Star Sound, một trong những hãng thiết bị âm thanh lớn nhất tại ÚC sở hữu công nghệ phát triển vượt trội. Mời các bạn tham khảo.

Ở bài viết này các bạn đã hiểu được phần nào về cục đẩy nguồn xung 4 kênh là gì rồi phải không. Bên cạnh đó chúng ta còn biết được nên chọn đẩy nguồn xung hay nguồn biến áp, còn về ưu nhược điểm của 2 loại này thì chúng tôi sẽ làm riêng 1 video để bạn có thể hiêu kỹ hơn. Hãy cùng đón xem tại kênh Youtube Khang Phú Đạt Audio nhé.

Hình ảnh cục đẩy nguồn xung và cục đẩy nguồn biến áp

cuc-day-nguon-xung-la-gi
Khác nhau giữa cục đẩy nguồn xung và nguồn biến áp là gì?
cuc-day-4-kenh-star-sound-ch-4130m
Cục đẩy 4 kênh Star Sound CH-4130M
cuc-day-4-kenh-star-sound-k-4130p
Cục đẩy 4 kênh Star Sound K-4103P

Nếu bạn có nhu cầu mua cục đẩy công suất 4 kênh – 2 kênh – 4 kênh chính hãng với giá tốt nhất hãy đến với Khang Phú Đạt Audio. Tại đây có hơn 100+ mẫu cục đẩy mới nhất 2019 phù hợp sử dụng cho nhiều sự kiên như karaoke gia đình, karaoke kinh doanh, sân khấu hội trường, nhà hàng tiệc cưới, dàn nhạc sống cho đám cưới… Chi tiết xin liên hệ để được tư vấn tốt nhất.

TOP 8 cục đẩy nguồn xung bán chạy nhất năm [year] “không nên bỏ qua”

Giảm giá!
Original price was: 15.500.000 ₫.Current price is: 15.186.000 ₫.

4/5 2 đánh giá

Giảm giá!
Original price was: 15.080.000 ₫.Current price is: 14.580.000 ₫.

4/5 1 đánh giá

Giảm giá!
Original price was: 9.800.000 ₫.Current price is: 9.516.000 ₫.

5/5 1 đánh giá

5/5 1 đánh giá