Cục đẩy công suất là gì? Dùng cục đẩy công suất khi nào?

Main công suất chuyên để khuếch đại âm thanh, cục đẩy công suất cho gia đình loại nào tốt, cục đẩy công suất lớn có tốt hơn công suất nhỏ, nên dùng Amply hay cục đẩy,… là những điều mà bạn hay nghe về thiết bị âm thanh có cái tên là cục đẩy công suất! Vậy cục đẩy công suất là gì? Khi nào nên dùng cục đẩy công suất? Chúng có ưu điểm gì, chức năng ra sao? Hãy cùng Khang Phú Đạt Audio về dòng sản phẩm này ngay sau đây!

Cục đẩy công suất là gì?

Cục đẩy công suất hay là cục công suất, cục đẩy âm thanh, main công suất! Chúng là những thiết bị âm thanh dùng cho dàn âm thanh nhất là những hệ thống lớn, yêu cầu cao như dàn karaoke chuyên nghiệp, âm thanh sân khấu, hệ thống âm thanh hội trường lớn, quán bar,… Vì chúng có khả năng khuếch đại âm thanh đầu vào để cho ra loa với khả năng tải được 4-5 cặp loa công suất lớn với chất âm tuyệt vời nhất!

Cục đẩy công suất đi đôi với bàn Mixer karaoke được xem là bộ đôi không thể tách rời của một dàn âm than chuyên nghiệp nào! Nhất là khi yêu cầu của người dùng với âm thanh ngày càng tăng nên “đất diễn” cho bộ đôi này càng được xem trọng hơn hẳn!

Tóm lại thì cục đẩy công suất chính là thiết bị tăng mức công suất của âm thanh đầu vào tới mức mà người dùng yêu cầu để đáp ứng được nhu cầu của dàn âm thanh!

Chức năng của cục đẩy công suất

Bởi vì chức năng chính của dòng dòng cục đẩy này là tăng công suất cho dàn âm thanh nên nó có ưu điểm lớn nhất là khuếch đại công suất âm thanh tốt hơn hẳn so với dòng Amply karaoke ra đời trước đó! Không chỉ có vậy dòng cục đẩy công suất còn có khả năng làm giảm đi độ méo của âm thanh ra loa karaoke vì âm được phát ra từ loa luôn có được sự tối ưu nhất! Cùng với đó mạch bảo vệ công suất của main công suất còn giúp đảm bảo cho an toàn của các thiết bị kết nối cũng như của cả hệ thống âm thanh!

Ưu điểm của dòng cục đẩy công suất

Ưu điểm đầu tiên của dòng cục đẩy công suất không thể bỏ qua chính là việc nâng cong suất của nó chính là một điểm giúp cho người dùng sử dụng khi hát rất nhẹ nhàng, đơn giản, không bị mệt như khi dùng ampli karaoke! Đồng thời dòng cục đẩy này cũng có được khả năng ghép nối dễ dàng, đơn giản hơn với các thiết bị âm thanh khác!

  • Cục công suất là thiết bị quyết định đến hơn 40% chất lượng âm thanh đầu ra
  • Mang đến một chất lượng âm thanh vượt trội, mạnh mẽ, uy lực hơn mà vẫn giữ được âm sắc nguyên bản của âm thanh đầu vào!
  • Tín hiệu truyền đi cực kỳ ổn định với các jack cắm chắc chắn, hiệu suất hoạt động tốt, tản nhiệt nhanh chóng!

Dùng cục đẩy công suất khi nào?

Vậy khi nào nên dùng cục đẩy công suất? Nếu bạn thấy rằng âm thanh của dàn karaoke của mình chưa đủ lớn, không đáp ứng được nhu cầu của người dùng thì lúc đó chính là lúc bạn sử dụng thiết bị có tên cục đẩy công suất! Với mỗi yêu cầu khác nhau của người dùng cũng như công suất của dàn âm thanh phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau:

Cục đẩy Star Sound CH 4130M sở hữu thiết kế đẹp
Cục đẩy Star Sound CH 4130M sở hữu thiết kế đẹp
  • Kích thước phòng và vật liệu cách âm: Với những phòng hát karaoke có kích thước lớn, kín thì âm thanh thường sẽ chân thực hơn bởi loại bỏ được tình trạng đội âm! Cũng vì vậy mà công suất của bộ dàn cũng phải lớn thì mới có thể nghe âm rõ, chuẩn!
  • Độ nhạy, trở kháng loa: Khi loa có độ nhạy cùng trở kháng cao thì chỉ cần Amply có mức công suất nhỏ, ngược lại thì loa trở kháng thấp, độ nhạy kém thì nên chọn những Amply có công suất lớn hơn!
  • Loại nhạc: Với dòng nhạc trừ tình thì cặp loa 8 ohm, độ nhạy 90dB, phong 20m2 thì chỉ cần lựa chọn 1 chiếc Amply có công suất dưới 40W liên tục là phù hợp! Nhưng nếu bạn muốn chất âm có sự sống động, mạnh mẽ, uy lực hơn thì chắc chắn sẽ phải nâng công suất lên thì mới đáp ứng được!
  • Khoảng cách của người nghe và loa: Bạn nên có được con số này cụ thể càng tốt khi gặp chuyên viên tư vấn bởi nó chính là một con số quyếtf định đến mức công suất của cục đẩy mà bạn cần! Vì dù bạn có ngồi trong phòng nhỏ mà ngồi xa loa thì công suất cần để bạn nghe tốt vẫn sẽ rất lớn! Vậy nên việc tính toán khoảng cách này là khá quan trọng! Cũng như bạn nên tham khảo sự tư vấn của đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để có được sự tư vấn tốt nhất cũng như lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp nhất!

Hi vọng rằng với những kiến thức về cục đẩy công suất là gì? trên đây sẽ giúp quý khách phần nào hiểu rõ hơn về thiết bị tuyệt vời này! Hãy lựa chọn một sản phẩm phù hợp với yêu cầu cũng như kinh tế của mình! Hoặc gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm nhé!