Chi tiết nhất về cục đẩy công suất Class D, có thể bạn chưa biết

Khi bạn chọn mua một dòng cục đẩy công suất nào đó sẽ được người bán hàng giới thiệu cục đẩy class H này tốt, main class D hay cục đẩy 4 kênh class D, cục đẩy này có mạch class AB,… và phổ biến nhất chính là đẩy công suất class D. Vậy những ký hiệu đẩy công suất class D là gì?

Class đó có ý nghĩa khác nhau như thế nào với Amply, cục đẩy? Sau đây Khang Phú Dạt Auio xin giới thiệu đến quý khách dòng cục đẩy công suất class D để quý khách có thể hiểu rõ hơn về những ký hiệu này!

Cục đẩy công suất Class D là gì
Cục đẩy công suất Class D là gì

Class trong cục đẩy công suất là gì?

Class ở Amply karaoke là tỷ lệ của công suất đầu vào và chúng được chia thành nhiều loại khác nhau tương ứng với các ký hiệu khác nhau! Đây cũng là một trong số những tiêu chí đánh giá chất lượng Amply dựa trên ký hiệu của class mà nó sở hữu!

Với cùng một mức công suất đầu vào nếu mức công suất đầu ra của cục đẩy càng lớn thì điện năng tiêu thụ càng nhỏ và ngược lại! Tuy nhiên cũng vì vậy mà hiện tượng méo âm cũng dễ dàng xảy ra hơn! Vậy nên không phải cứ Amply có mức công suất lớn thì âm thanh sẽ càng hay và khi đó những thành phần khác của Amply chính là chìa khóa cân bằng giữa các yếu tố khác nhau để có được sự chất lượng tốt nhất cho thiết bị!

Hiện nay, class của Amply được chia thành những loại sau: Class A, Class B, Class AB, Class D, Class G, Class DG, Class H, trong đó phổ biến nhất hiện nay chính là class D.

Cục đẩy Class D là gì?

Cục đẩy Class D ra đời từ những năm 90 của thế kỷ trước, là một trong những dòng cục đẩy công suất được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng nhất. Đẩy công suất mạch class D có thiết kế nhỏ gọn, bóng bán dẫn trong mạch với 2 trạng thái đóng hoặc mở trong một chuỗi xung. Nhờ vậy mà các dòng cục đẩy Class D có được mức hiệu suất cực kỳ lớn đến hơn 80% so với các dòng đẩy công suất khác và thậm trí lên tới 97%.

Giới thiệu về đẩy công suất Class D

Độ hoàn thiện chi tiết và tỉ mỉ
Độ hoàn thiện chi tiết và tỉ mỉ

Cục đẩy công suất của mạch Class D đã và đang là dòng sản phẩm phổ biến bậc nhất hiện nay trên thị trường main công suất hiện nay! Được ra đời từ những năm 90 của thế kỷ 20 – cục đẩy class D được khách hàng lựa chọn yêu thích từ đó cho đến nay với doanh số bán ra đáng nể! Dòng main công suất class D này thường được sử dụng để kết hợp với dòng main 4 kênh bởi chúng giúp cho thiết bị có được hiệu suất hoạt động cực kỳ tốt!

Cục đẩy class D là thiết kế amplifier PWM hay là amplifier switching phi tuyến tính với mức hiệu năng cực chất cũng như có được mức tiêu thụ điện năng cực thấp!

Main công suất class D sử dụng kỹ thuật điều chế cao cấp, vi mạch có được sự nhỏ gọn đáng nể, cực kỳ tiết kiệm diện tích cũng như dễ dàng phù hợp cho những cục đẩy công suất siêu mỏng! Bóng bán dẫn của hệ mạch này luôn chỉ tồn tại một trong hai trạng thái đóng hoặc mở trong 1 chuỗi xung! Đây chính là lý do giúp cho hiệu suất của dòng cục đẩy class D này tối ưu hơn hẳn so với nhiều class khác!

So với những mẫu Amply khác, hiệu suất của cục công suất class D thường là 80% có khi còn có thể lên đến 97%. Với kích thước nhỏ nhưng mức công suất mà dòng Amply này mang đến lại rất lớn nên chúng là lựa chọn tối ưu cho các dàn âm thanh lớn như am thanh hoi truong, âm thanh sân khấu, sự kiện,…

Đồng thời class D này cũng giúp cho cục đẩy giảm đi mức nhiệt lượng tỏa ra, do năng lượng phần lớn được chuyển đến đầu ra do vậy bộ phận tản nhiệt của dòng cục đẩy này không cần quá hầm hố! Bởi có một hiệu suất cực kỳ ấn tượng nên dòng cục đẩy công suất có mạch class D cực kỳ thích hợp cho phân khúc loa tầm trung, loa cao cấp giá rẻ,…

Hiện nay với hệ thống sản phẩm class D đang rất phổ biến trên thị trường nên quý khách dễ dàng tìm thấy chúng ở nhiều nhà phân phối! Ngoài ra nếu quý khách có nhu cầu tư vấn cụ thể chi tiết hơn cho dàn âm thanh của mình hay liên hệ với Khang Phú Đạt Audio để được tư vấn và mua hàng nhanh nhất nhé!

TOP 8 cục đẩy công suất bán chạy nhất không nên bỏ qua

Giảm giá!
Giá gốc là: 15.500.000 ₫.Giá hiện tại là: 15.186.000 ₫.

4/5 2 đánh giá

Giảm giá!
Giá gốc là: 15.080.000 ₫.Giá hiện tại là: 14.580.000 ₫.

4/5 1 đánh giá

Giảm giá!
Giá gốc là: 9.800.000 ₫.Giá hiện tại là: 9.516.000 ₫.

5/5 1 đánh giá

5/5 1 đánh giá

Xem thêm: Có nên sử dụng cục đẩy công suất Việt Nam không?