Cục đẩy bị ù do đâu? Cách khắc phục nhanh chóng

Cục đẩy bị ù do nguyên nhân gì và cách khắc phục như thế nào hiệu quả? Đây là thắc mắc chung của nhiều người dùng âm thanh khi sử dụng thiết bị này. Hôm nay, Khang Phú Đạt Audio sẽ chia sẻ các thông tin bổ ích giúp bạn có hướng giải quyết tốt nhất khi cục đẩy công suất có vấn đề.

nguyen-nhan-cuc-day-bi-u
Nguyên nhân khiến cục đẩy đặt ở nơi nhiều từ trường

Nguyên nhân cục đẩy bị ù

Để có cách khắc phục tình trạng cục đẩy bị ù thì trước tiên người dùng cần nắm được nguyên nhân xuất phát từ đâu để có cách khắc phục hiệu quả. Tránh tình trạng sửa không đúng bệnh gây hư hỏng và lãng phí tiền bạc.

Cục đẩy bị nhiễm từ trường

Trong quá trình lắp đặt và sử dụng bạn để thiết bị đẩy công suất ở những nơi có nhiều từ trường không tốt cho dòng điện, làm hỏng mạch điện khiến việc khuếch đại âm thanh trở nên méo mó, biến dạng âm thanh.

Dây kết nối tín hiệu giữa loa và cục đẩy quá dài

Nhiều người không nắm rõ nguyên tắc quan trọng khi kết nối dàn âm thanh đó chính là không nên để dây kết nối tín hiệu giữa các thiết bị quá dài. Điều này làm khả năng trợ kháng của dây điện bị giảm đi đáng kể và khiến âm thanh bị suy yếu, đối với cục đẩy lâu ngày sẽ bị ù và không thể tiếp nhận giai điệu của âm thanh nữa.

Quên nối đất cho cục đẩy

Khi lắp đặt cục công suất cho dàn âm thanh khách hàng đều được khuyến cáo nên nối đất để bảo vệ chất lượng âm thanh. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người dùng bỏ qua điều này và cảm thấy không cần thiết. Thực tế main công suất cần được nối đất để triệt tiêu bớt dòng điện quá tải hoặc khi xảy ra sự cố vẫn có thể đảm bảo được âm thanh, giảm tình trạng cục đẩy bị ù.

Do tụ lọc yếu hoặc chết tụ lọc tín hiệu

Cục đẩy trong quá trình sử dụng lâu dài sẽ khiến tụ lọc bị yếu hoặc bị chết gây ra các hiện tượng ù âm thanh.

Cách khắc phục cục đẩy bị ù nhanh chóng, hiệu quả

Sau khi phân tích các nguyên nhân gây ra hiện tượng ù cục đẩy thì dựa vào đó sẽ có các hướng khắc phục khác nhau.

  • Nếu cục đẩy của bạn bị ù do đặt ở nơi có nhiều từ trường thì lúc này hãy di chuyển và lắp đặt thiết bị ở những nơi có nguồn điện phù hợp hơn. Và đặc biệt không đặt ở những nơi có dòng điện mạnh.
  • Đối với trường hợp do dây tín hiệu hãy lắp đặt thiết bị loa âm thanh và cục đẩy gần nhau hơn và lựa chọn những loại dây kết nối chất lượng cao đảm bảo an toàn và sử dụng lâu dài.
  • Nếu bạn quên nối đất cho main công suất hãy tiến hành nối đất ngay. Việc thực hiện nối đất ngay ở phía sau thiết bị. Nếu không rành về âm thanh bạn có thể nhờ đến trợ giúp từ người quen hay các chuyên gia âm thanh tại đơn vị bán hàng.
  • Cách khắc phục cục đẩy công suất bị ù do tụ lọc tín hiệu là hãy thay thế tụ lọc mới.  Và đừng quên kiểm tra các linh kiện dễ gây ra tình trạng làm ù âm thanh: tụ lọc nguồn, diot nắn nguồn, mạch công suất, mạch âm sắc,…
cuc-day-bi-u
Cách khắc phục hiệu quả

Ngoài những nguyên nhân cơ bản này còn rất nhiều lí do khiến thiết bị cục đẩy của bạn bị ù và cách khắc phục khác nhau. Để đảm bảo quá trình sử dụng trơn tru ngay từ bước đầu hãy lựa chọn cho mình thiết bị chất lượng và lắp đặt đạt chuẩn, khoa học nhất.

Địa chỉ sửa đẩy công suất bị ù tốt nhất Hà Nội

Trong thời gian sử dụng lâu dài quý khách sẽ không thể tránh khỏi tình trạng cục đẩy công suất bị hư hỏng, bị ù, sôi rè, mất tiếng,…. Và cách giải quyết tốt nhất khi bạn không có kinh nghiệm về âm thanh chính là tìm cho mình đơn vị sửa chữa âm thanh uy tín. 

Khang Phú Đạt Audio là địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Không chỉ đơn thuần cung cấp thiết bị âm thanh chất lượng lâu năm trên thị trường, chúng tôi còn mang đến dịch vụ sửa chữa thiết bị âm thanh chất lượng cao, uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Xem thêm: Cục đẩy bị nghẹt tiếng – Cách sửa cục đẩy ngay tại nhà

Cục đẩy bị ù hay bất kì thiết bị âm thanh nào của quý khách gặp trục trặc hư hỏng thì hãy liên hệ với Khang Phú Đạt Audio để được hỗ trợ sửa chữa kịp thời nhất nhé. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Hotline của chúng tôi.